Choáng váng khi cùng lúc tìm thấy 5 viên kim cương xanh cực hiếm

0
Một nhà khai thác kim cương ở Nam Phi vừa tìm thấy 5 viên kim cương xanh được coi là hiếm nhất và có giá trị nhất. Điều đáng nói, cả 5 viên này đều tìm thấy cùng một thời điểm.
Anh454.

5 viên kim cương xanh vừa được phát hiện (Ảnh: Petra)

Công ty Khai thác Kim cương Petra vừa cho biết, những viên kim cương này thuộc loại IIb (loại hiếm trong tự nhiên), được phát hiện cách đây 1 tuần tại khu mỏ Cullinan, cách thủ đô hành chính Pretoria của Nam Phi khoảng 40 km về phía đông.

Cả 5 viên kim cương này là những viên đá riêng lẻ - trái ngược với dự đoán ban đầu là chúng thuộc về một khối kim cương lớn. 5 viên kim cương này có kích thước từ 9,61 đến 25,75 carats.

“Kim cương xanh hiếm đến mức chưa có số liệu thống kê nào về số lượng các viên tìm được”, công ty Petra nói trong một thông cáo và cho rằng, việc tìm thấy cả 5 viên kim cương xanh với chất lượng cao trong cùng một thời điểm là "điều bất thường".

Anh455.

Một viên kim cương xanh có kích thước 29,6 carats đã được tìm thấy tại Nam Phi (Ảnh: Petra)

Theo công ty này, mỏ Cullinan là một trong những mỏ kim cương quan trong nhất thế giới có chứa các viên kim cương xanh.

Trước đó, vào tháng 9/2019, một viên kim cương xanh có kích thước 20,08 carats cũng đã được tìm thấy tại mỏ này. Viên này sau đó đã được bán cho một người mua giấu tên với giá 14,9 triệu USD.

Công ty Petra cho biết, họ vẫn đang duy trì cách tiếp cận linh hoạt để bán 5 viên kim cương xanh cực hiếm này và vẫn đang đánh giá lộ trình tối ưu để chào bán những viên kim cương này.

Công ty này, hiện đang khai thác tại 3 mỏ ở Nam Phi và 1 mỏ ở Tanzania, đang phải vật lộn với nợ nần và tình trạng giá kim cương sụt giảm ngay cả trước khi đại dịch virus corona khiến hoạt động thương mại đá quý toàn cầu phải tạm dừng.

Nhật Linh  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

CLB Sài Gòn vô địch, V-League sẽ đi về đâu?

CLB Sài Gòn hoàn toàn có thể vô địch V-League 2020, nhưng liệu thầy trò Vũ Tiến Thành có xứng đáng để soán ngôi vương của Hà Nội FC hay chưa?

Gần 250 kỳ thủ tranh tài tại Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2020

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc là cái “nôi” phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua.

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Xem thêm