Chỉ sau 7 giây, hơn 38.000 tấn gạo được mở tờ khai hải quan

0
Hơn 38.000 tấn gạo được doanh nghiệp đăng ký tờ khai hải quan thành công chỉ trong 7 giây ngay sau khi cơ quan hải quan tiếp nhận tờ khai lúc 0h ngày 26/4.

Trả lời VTC News sáng 27/4, ông Âu Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Giám sát quản lý về hải quan (Tổng cục Hải quan) cho biết từ 0h ngày 26/4, hệ thống hải quan đã tiếp nhận 55 tờ khai, với tổng lượng gạo đăng ký xuất khẩu là hơn 38.642 tấn.

Anh236.

Tổng cục Hải quan trước đó phát hiện có 22 doanh nghiệp không thuộc danh sách công bố đã thực hiện tờ khai xuất khẩu gạo vào hệ thống xử lý dữ liệu điện tử.

Theo đó, sau khi cơ quan hải quan tiếp nhận tờ khai, chỉ sau khoảng 7 giây, toàn bộ số gạo định mức đã được doanh nghiệp hoàn thành đăng ký lên hệ thống điện tử.

Đây là số gạo hoàn lại hạn ngạch xuất khẩu trong tháng 4 do trước đó các thương nhận đã thông quan lô hàng này là gạo nếp. Trong khi gạo nếp không nằm trong danh mục dự trữ quốc gia, được xuất khẩu bình thường.

Theo thống kê từ Tổng cục Hải quan, lúc 12h40 hôm nay 27/4, đã có 215.376 tấn gạo được xuất khẩu trong hạn ngạch 400.000 tấn của tháng 4/2020.

Trước đó, Tổng cục Hải quan cho biết phát hiện loạt tờ khai không có giá trị làm thủ tục hải quan. Cụ thể, Tổng cục Hải quan cho biết tại văn bản 2650 ngày 24/4, cơ quan này đã thiết lập hệ thống để cộng trở lại hạn ngạch số lượng 38.642,56 tấn gạo được phép xuất khẩu trong tháng 4, áp dụng từ 0h ngày 26/4.

Tuy nhiên, qua kiểm tra hệ thống phát hiện trong khoảng thời gian từ 18h45 đến 19h45 ngày 25/4, có 22 doanh nghiệp không thuộc danh sách công bố tại văn bản số 2638 ngày 24/4 của Tổng cục Hải quan đã thực hiện khai xuất khẩu gạo vào hệ thống xử lý dữ liệu điện tử.

“Tổng cục Hải quan thông báo các tờ khai này không có giá trị làm thủ tục hải quan”, văn bản nêu.

Hòa Bình  -  Theo VTC News

Loading...

Bình luận

Muôn cách hành xử thời Covid

Muôn cách hành xử thời Covid

0
Dường như các “anh hùng bàn phím” đã vội vã quên ngay chuyện bị xử phạt, bị cộng đồng mạng “ném đá”, bị dư luận chê bai, bị người thân chỉ trích...

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Báo Thái Lan "choáng" khi CLB TPHCM mua hai ngôi sao Costa Rica

Ký hợp đồng với bộ đôi tiền đạo tuyển thủ quốc gia Costa Rica là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt xem đây là sự kiện.

Cầu thủ Việt Nam và bài học xuất ngoại từ Công Phượng, Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu ra nước ngoài rồi thất bại, Công Phượng cũng vậy, nhưng không có nghĩa là các cầu thủ nội không nên ra nước ngoài.

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Xem thêm