Pháp Luật Plus - Cắt giảm hơn 800 tỉ chi phí dự phòng, lợi nhuận quí I của BIDV vẫn kém xa kết quả của VietinBank

Cắt giảm hơn 800 tỉ chi phí dự phòng, lợi nhuận quí I của BIDV vẫn kém xa kết quả của VietinBank

0
Thu nhập từ lãi thuần và hoạt động mua bán chứng khoán của BIDV sụt giảm mạnh khiến lợi nhuận từ kinh doanh của ngân hàng giảm gần 800 tỉ đồng
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Theo báo cáo tài chính quí I/2019 của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV - Mã: BID), lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh trong quí I giảm 9,3% với 7.707 tỉ đồng. Tuy nhiên, nhờ cắt giảm 826 tỉ đồng chi phí dự phòng rủi ro trong kì (tương đương gần 14%) lợi nhuận trước thuế của BIDV mới đạt 2.520 tỉ đồng, tăng nhẹ 1,4% so với năm trước, cách khá xa mức lãi của VietinBank (3.152 tỉ đồng).

Trong quí I, mặc dù cho vay khách hàng tăng 3,6% nhưng thu nhập từ lãi thuần của BIDV giảm 6,8%. Đặc biệt, lãi thuần từ mua bán đầu tư và kinh doanh chứng khoán có sự sụt giảm mạnh. Lãi thuần từ chứng khoán kinh doanh giảm gần 93% mang về gần 39 tỉ đồng trong khi hoạt động đầu tư chứng khoán ghi nhận lỗ hơn 389 tỉ đồng (cùng kì năm trước lỗ hơn 16 tỉ đồng).

Tăng trưởng thu nhập từ hoạt động dịch vụ, kinh doanh ngoại hối và hoạt động khác không bù đắp được phần sụt giảm từ các hoạt động trên.

Kết quả kinh doanh của BIDV trong quí I/2019 (Nguồn: Diệp Bình tổng hợp).

Kết quả kinh doanh của BIDV trong quí I/2019 (Nguồn: Diệp Bình tổng hợp).

Tính đến 31/3, tổng tài sản của BIDV tăng 2,3% đạt hơn 1,3 triệu tỉ đồng. Trong đó, cho vay khách hàng đạt hơn 1 triệu tỉ đồng, tăng 3,6%. Số dư tiền gửi của khách hàng tăng nhẹ 2,6% với hơn 1 triệu tỉ đồng.

Đáng chú ý, nợ xấu của ngân hàng giảm 4,9% trong quí I, tương đương 926 tỉ đồng, đưa tỉ lệ nợ xấu giảm từ 1,9% xuống 1,74%.

Một số chỉ tiêu tài chính của BIDV (Nguồn: Diệp Bình tổng hợp).

Một số chỉ tiêu tài chính của BIDV (Nguồn: Diệp Bình tổng hợp).

Trong danh sách góp vốn đầu tư của BIDV có 1.958 tỉ đồng đầu tư vào các công ty liên doanh, 607 tỉ đồng đầu tư vào công ty liên kết và hơn 213 tỉ đồng vào các khoản đầu tư khác. Những cái tên đáng lưu ý trong danh sách các công ty đầu tư của BIDV như: Ngân hàng liên doanh Việt - Nga, Công ty liên doanh tháp BIDV, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ BIDV Medlife, CTCP Cho thuê máy bay Việt Nam, Công ty TNHH Lương thức Campuchia - Việt Nam

Nguồn: BCTC BIDV

Nguồn: BCTC BIDV

Diệp Bình/Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Báo chí Hàn Quốc nói gì về đội tuyển Việt Nam khi đối đầu UAE ở Mỹ Đình?

Tờ Sports Seoul cho rằng, đội tuyển Việt Nam có nhiều lợi thế trong cuộc đối đầu quyết định với UAE ở vòng loại World Cup 2022.

Báo Thái Lan điểm tên 4 cầu thủ đáng chú ý nhất tuyển Việt Nam

Ngay sau khi HLV Park Hang Seo hốt đội hình, báo Thái Lan đã chỉ ra 4 cái tên đáng chú ý nhất của tuyển Việt Nam.

HLV UAE đối diện với nguy cơ sa thải nếu thua tuyển Việt Nam

Theo báo giới UAE, HLV người Hà Lan có thể bị sa thải nếu như thất bại trước đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Trận Việt Nam - UAE tạo ra sức hút lớn ở Hàn Quốc

Xuất phát từ nhu cầu của những người hâm mộ Hàn Quốc, đài truyền hình nước này đã mua bản quyền phát sóng trận đấu giữa Việt Nam và UAE...