Pháp Luật Plus - Cảnh báo về loại tiền giả 500.000 đồng mới xuất hiện

Cảnh báo về loại tiền giả 500.000 đồng mới xuất hiện

0
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Điện Biên mới thông báo về tiền giả loại mới, giả 500.000 đồng và 50.000 đồng mới xuất hiện.

 

Cảnh báo về loại tiền giả 500.000 đồng mới xuất hiện

Theo đó, loại tiền giả polymer mệnh giá 500.000 đồng vần seri FG, WY có đặc điểm nhận dạng tương tự như một số loại tiền giả cùng mệnh giá đã được An ninh Điện Biên thông báo gần đây có vần seri FQ,JM, LV; có chất liệu nilon in tiền giả dễ bai giãn, không có độ đàn hồi đặc trưng như tiền thật (lớp đế phim phủ trắng mặt sau và lớp nilon mỏng phủ lên mặt trước lớp đế phim;

Hình ảnh, hoa văn tiền giả không sắc nét; mực in dễ bong tróc; làm giả cụm số mệnh giá dập nổi bằng phương pháp in, nhìn không rõ và không giống tiền thật; hình định vị không khớp khít khi soi trước nguồn sáng; yếu tố mực đổi màu (OVI) không có hiệu ứng đổi màu như tiền thật; mảng ký tự siêu nhỏ là những dải mực nhòe; khi soi dưới đèn cực tím số seri dọc và ngang không phát quang, một số khu vực in nền phát quang và nhìn thấy rõ cụm số mệnh giá in giả cụm số dập nổi.

Tiền thật (phía dưới) có chi tiết Iriodin, trong khi tiền giả (phía trên) không có

Cũng là loại tiền giả polyner mệnh giá 500.000 đồng nhưng vần seri là GZ, HE, IM, MN, PL, PM, PV, QF, QS, TK, YU có đặc điểm nhận dạng tương tự như một số loại tiền giả cùng mệnh giá đã được thông báo gần đây có vần seri HA, EA, SQ, TG…

Tiền giả in trên giấy thường và phủ lớp nilon mỏng trên hai mặt tờ tiền; hình ảnh, hoa văn không sắc nét; hình định vị không khớp khít khi soi trước nguồn sáng; yếu tố mực đổi màu (OVI) không có hiệu ứng đổi màu như tiền thật; các cửa sổ được làm giả bằng cách khoét thủng nền giấy theo hình cửa sổ, nền cửa sổ 2 lớp nilon phủ trên hai mặt; cụm số dập nổi trong cửa sổ lớn được in giả bằng mực trong suốt, khó nhìn thấy; mảng ký tự siêu nhỏ là những giải mực nhòe; khi soi dưới đèn cực tím số seri dọc và ngang không phát quang (không giống tiền thật).

Tiền giả polyme mệnh giá 50.000 đồng vần seri VU, có đặc điểm làm giả tương tự như một số tiền giả cùng mệnh giá đã được thông báo gần đây có vần seri GF, KZ.

Tiền giả in trên giấy thường, phủ lớp nilon mỏng trên hai mặt tờ tiền; hình ảnh, hoa văn không sắc nét; có in giả dây bảo hiểm nhưng mờ nhạt; hình định vị không khớp khít khi soi trước nguồn sáng; các cửa sổ được làm giả bằng cách khoét thủng nền giấy theo hình cửa sổ, nền cửa sổ là 2 lớp nilon phủ trên hai mặt; mảng ký tự siêu nhỏ là những giải mực nhòe; khi soi dưới đèn cực tím nền giấy phát quang nhưng số seri dọc và ngang không phát quang.

Ngoài ra, cả 3 loại tiền polyme giả không có nét in nổi, hình bóng chìm, hình ẩn (DOE) trong cửa sổ nhỏ, lớn, mực không màu phát quang...

D.Luận

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Lộ diện 16 đội bóng giành vé vào vòng 1/8 Champions League

Sau loạt trận đêm qua, hai CLB Atalanta và Atletico đã giành vé đi tiếp vào vòng 1/8 UEFA Champions League 2019-2020.

Bộ đôi Quang Hải và Đức Chinh giao lưu trực tuyến cùng độc giả Dân trí

Hai ngôi sao U22 Việt Nam-Nguyễn Quang Hải và Hà Đức Chinh sẽ có buổi trả lời trực tuyến, chia sẻ về con đường chinh phục tấm HCV SEA Games 30.

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 sắp khởi tranh

Ngày 14/12 tới đây dự kiến sẽ diễn ra Lễ khai mạc giải Bóng đá báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 do FC Báo chí Bắc Giang...

Danh sách U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2020: Đình Trọng trở lại, thiếu vắng Văn Hậu

Sau kết thúc Sea Games 30, HLV Park Hang-seo cũng đã chốt bản danh sách sơ bộ 28 cầu thủ U23 để chuẩn bị cho VCK U23.

Link liên kết