Pháp Luật Plus - Các “chiến binh” robot trong cuộc chiến chống virus corona

Các “chiến binh” robot trong cuộc chiến chống virus corona

0
Robot nấu ăn, dọn dẹp, khử khuẩn… trong các bệnh viện và đang có mặt ngày càng nhiều trong các hoạt động thường nhật, hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp giữa người và người.
Robot đầu bếp Foodom cung cấp 120 suất ăn mỗi giờ, tại một cơ sở y tế ở Vũ Hán.

Robot đầu bếp Foodom cung cấp 120 suất ăn mỗi giờ, tại một cơ sở y tế ở Vũ Hán.

Robot Foodom được công ty Country Garden Holdings tặng cho một trung tâm kiểm dịch ở Vũ Hán để chuẩn bị bữa ăn cho các nhân viên y tế. 

Mỗi giờ, robot Foodom có thể tự động chuẩn bị 120 phần cơm với các món khác nhau. Như vậy, robot có thể cung cấp bữa ăn đủ tiêu chuẩn cho các nhân viên y tế, hạn chế sự tiếp xúc trực tiếp người với người, cũng tiết kiệm được sức người trong những ngày chống dịch khẩn trương.

 

Đầu bếp robot đang chuẩn bị các suất ăn.

Đầu bếp robot đang chuẩn bị các suất ăn.

Trung Quốc đã tích cực ứng dụng CNTT trong phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới. Ứng dụng  trí tuệ nhân tạo (AI), cty Công nghệ Robot Xiaoai Thượng Hải đang hỗ trợ các tổng đài trung tâm của các tỉnh Hồ Bắc, Sơn Đông, Bắc Kinh và Thượng Hải cung cấp thông tin cơ bản về phòng chống dịch bệnh cho người dân.Robot Foodom được phát triển bởi Qianxi Robotic Catering - đơn vị thành viên của đại gia bất động sản thứ 2 Trung Quốc là Country Garden Holdings.

 

Một y tá chuẩn bị thuốc cho bệnh nhân  nhiễm virus corona chủng mới tại bệnh viện Jinyintan, Vũ Hán.

Một y tá chuẩn bị thuốc cho bệnh nhân  nhiễm virus corona chủng mới tại bệnh viện Jinyintan, Vũ Hán.

Ngoài bệnh viện, NetEase - gã khổng lồ internet Trung Quốc nổi tiếng với việc phân phối trò chơi máy tính World of Warcraft - đang cung cấp các khóa học giáo dục trực tuyến thông qua dịch vụ phát trực tuyến và bài tập về nhà miễn phí cho tất cả học sinh tiểu học và trung học ở Vũ Hán trong kỳ nghỉ đông. Công ty cũng đã lập quỹ 100 triệu nhân dân tệ để hỗ trợ cuộc chiến chống lại virus corona.Còn CloudMinds Technology đã chuyển 100 robot được xử lý bằng điện toán đám mây đến các bệnh viện Vũ Hán để giúp vận chuyển vật tư, bữa ăn và vật liệu sinh học, nhằm giảm tiếp xúc với con người với vật liệu có khả năng truyền nhiễm.

 

Robot giao hàng tự động của dịch vụ giao hàng trực tuyến Meituan Dianping.

Robot giao hàng tự động của dịch vụ giao hàng trực tuyến Meituan Dianping.

Trong khi đó, các gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc đang tăng cường triển khai robot để giao hàng trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) gây chết người thông qua tiếp xúc giữa người với người.

Loading...

Bình luận

Loading...

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.

Bầu Đức "kênh" VPF: Người hào sảng, ai làm thế!

Từ chối cho đại diện HAGL dự cuộc họp của VPF tìm giải pháp cho LS V-League 2020 khiến khoảng cách giữa ông bầu phố núi và VPF ngày càng thêm xa.