Bước phát triển mới của hệ sinh thái khởi nghiệp ven biển từ sự kiện SURF 2018

0
SURF 2018 diễn ra các phiên trao đổi, thảo luận tập trung vào cách thức sử dụng, tối ưu hóa cũng như liên kết các nguồn vốn trong hành trình khởi nghiệp.

Tuần lễ Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng lần 3 - SURF 2018 với chủ đề “Vốn của khởi nghiệp – Startup Capitals” diễn ra phiên chính thức vào ngày 29/6 tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng (24 Trần Phú, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Sự kiện thu hút hơn 2.000 lượt khách tham dự, từ các lãnh đạo trung ương và địa phương, các đối tác trong nước và quốc tế đến các quỹ đầu tư, nhà đầu tư cá nhân, doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các trường đại học, người dân Đà Nẵng và đại biểu, khách mời của nhiều tỉnh thành khác.

Các gian hàng tham gia triển lãm SURF 2018.
Các gian hàng tham gia triển lãm SURF 2018.

Trong suốt Tuần lễ SURF từ ngày 25 đến 29/6, nhiều hoạt động, sự kiện được tổ chức như Chương trình tăng tốc khởi nghiệp mini do các chuyên gia Israel trực tiếp giảng dạy, Toạ đàm về không gian sáng tạo do Hội đồng Anh (Việt Nam) tổ chức, hội thảo về Tài sản trí tuệ và xác lập quyền của Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng, ngày hội lập trình viên và sinh viên CNTT khu vực miền Trung. 

Đặc biệt ngày cao điểm 29/6 có hơn 30 bài trình bày từ các chuyên gia về khởinghiệp trong nước và quốc tế, các nội dung trao đổi và thảo luận sẽ tập trung vào cách thức sử dụng, tối ưu hoá cũng như liên kết các nguồn vốn trong hành trình khởi nghiệp.

Những nguồn vốn đó không chỉ là tiền hay những thứ liên quan đến tài chính, mà trong khởi nghiệp, để thành công thì cần có đủ các nguồn vốn từ tài chính, con người, công nghệ đến bản địa hay xã hội.

Câu chuyện khởi nghiệp của bất kỳ startup nào cũng sẽ xoay quanh 05 nguồn vốn này.Đặc biệt, một trong những trọng tâm là công nghệ “sâu” (deep tech) – sự phối kết hợp giữa nhiều công nghệ khác nhau trong cùng một sản phẩm khởi nghiệp sẽ được cácchuyên gia đầu ngành chia sẻ, tranh luận và góp ý cho các dự án khởi nghiệp muốn theo đuổi xu hướng mới này.

Phiên tham luận với chủ đề 5 vốn thu hút sự quan tâm của các công ty khởi nghiệp.
Phiên tham luận với chủ đề 5 vốn thu hút sự quan tâm của các công ty khởi nghiệp.

Câu chuyện của SURF 2018 là nỗ lực để khởi động và chia sẻ những góc nhìn khácnhau, tạo dựng một không gian để những đầu mối nắm giữ các nguồn vốn này cùng ngồi lại và tìm ra cách thức để khởi nghiệp bền vững.

SURF 2018 cũng là cơ hội tuyệt vời để các startup gặp gỡ và kết nối với những đầu mối trên nhằm hiện thực hoá ước mơ khởi nghiệp. Đó cũng chính là ý nghĩa của thông điệp #linkthewaves mà SURF 2018 hướng tới. SURF 2018 không chỉ là diễn đàn hội tụ những ý tưởng ấn tượng, những tham vấn tinh tế từ các chuyên gia khởi nghiệp mà còn là nơi kết nối nguồn lực.

Đặc biệt về vốn để tạo động lực cho hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của thành phố và của khu vực, với mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo không chỉ củaViệt Nam mà của cả khu vực Đông Nam Á.

Trong khuôn khổ sự kiện, vòng chung kết cuộc thi thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp Pitching Competition cũng được tổ chức với phần tranh tài của 07 dự án: Camera360, BGift, Ikkai Inc, TOB, EduSi, Xedike, Phở Sắn.

Các dự án này đã vượt qua hơn 20 đối thủ khác tại vòng loại được tổ chức trước đó để cùng nhau hướng đến việc chinh phục các giải thưởng với tổng giá trị lên đến 200 triệu đồng, 01 khóa đào tạo về khởi nghiệp tại Isarel và hơn hết là được tiếp cận cơ hội gọi vốn từ các nhà đầu tư thiên thần và quỹ đầu tư mạo hiểm.

Kết quả chung cuộc: Dự án ikkai (đạt điểm cao nhất): 2.000$ tiền mặt và 2.000$ voucher sử dụng không gian làm việc chung tại Đà Nẵng Co-working Space DNC trong vòng 1 năm.

Dự án Phở sắn: 01 khóa đào tạo về khởi nghiệp tại Isarel. Dự án Edusi: 55,000 TriipMiles Token tương ứng với 100 triệu VNĐ từ Triip.me. Dự án Camera 360: được tham gia miễn phí chương trình ươm tạo tại Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng DNES.

Nguyễn Tuấn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm