Bóng đèn Điện Quang bị truy thu, phạt thuế hơn 548 triệu đồng

0
Qua thanh tra thời kỳ 2013-2014, Tổng cục Thuế đã điều chỉnh và yêu cầu CTCP bóng đèn Điện Quang nộp phạt nghĩa vụ thuế lên đến hơn 548 triệu đồng.

Cụ thể, Tổng cục Thuế đã điều chỉnh và yêu cầu truy thu hơn 359,5 triệu đồng tiền thuế. Trong đó truy thu thuế GTGT hơn 21,8 triệu đồng, truy thu thuế TNDN gần 338 triệu đồng.

Quyết định của Tổng cục thuế ngày 27/11/2015 đối với CTCP Điện Quang.
Quyết định của Tổng cục thuế ngày 27/11/2015 đối với CTCP Điện Quang.

 Bên cạnh đó DQC còn bị phạt hơn 188,5 tỷ đồng do kê khai sai dẫn tới thiếu số thuế phải nộp và tiền chậm nộp tiền thuế.

Trong đó, phạt về hành vi khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp là hơn 72 triệu đồng; phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty không cung cấp đầy đủ, đúng các chỉ tiêu, số liệu liên quan đến nghĩa vụ thuế thuộc diện phạt đăng ký với cơ quan thuế theo chế độ quy định là 1,4 triệu đồng; và tiền chậm nộp thuế là hơn gần 115 triệu đồng.

Tổng cục Thuế yêu cầu công ty phải thực hiện nghĩa vụ nộp tiền thuế và tiền phạt vào ngân sách nhà nước trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định này, nếu nộp chậm sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

CTCP Bóng đèn Điện Quang đi vào hoạt động từ năm 1973, sản phẩm Điện Quang đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng uy tín về chất lượng và thương hiệu như đạt chứng nhận CE hợp chuẩn an toàn của Châu Âu, được Bộ Công thương cấp nhãn “Ngôi sao năng lượng Việt” chứng nhận sản phẩm tiết kiệm năng lượng, được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp “Nhãn Xanh Việt Nam” chứng nhận sản phẩm thân thiện với môi trường và người sử dụng. Thương hiệu Điện Quang liên tục được Chính phủ Việt Nam công nhận là“Thương hiệu Quốc gia” và được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao. Giai đoạn 2010-2013, doanh thu của Điện Quang tăng từ 646 tỉ đồng lên 914 tỉ đồng.

Lê Hoàn

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Quản lý di sản thừa kế

Quản lý di sản thừa kế

0
Ai là người được quản lý di sản thừa kế? Người quản lý di sản có quyền và nghĩa vụ gì? đó là những quan tâm cần trả lời bạn đọc.
Tin giả và áp lực của người làm báo

Tin giả và áp lực của người làm báo

0
Với sự ra đời mạng Internet và các thiết bị kỹ thuật số, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, bất kỳ ai cũng có thể trở thành người làm báo.
Nga mang loạt vũ khí tối tân ra trình diễn

Nga mang loạt vũ khí tối tân ra trình diễn

0
Hơn 50 thiết bị quân sự của Hạm đội Biển Đen của Nga, các hệ thống phòng không S-400, xe tăng và trực thăng sẽ được triển lãm quốc phòng Army 2019.

Học trò cũ thầy Park - "hàng khủng" World Cup ứng cử ghế HLV Thái Lan

Siam Sport hé lộ: 1 người là cựu "thuyền trưởng" ĐT Nhật Bản, 1 người là trò cũ của HLV Park Hang Seo ở World Cup 2002.

Thị trường âm nhạc 'chìm đắm' trong drama, ngôn tình

Những MV âm nhạc đầy kịch tính, nhuốm màu sắc ngôn tình đang tràn ngập thị trường nhạc Việt thời gian qua, khiến người nghe dường như “lạc lối”...

Mùa hè, hãy đưa trẻ đến rạp phim

Mùa hè năm nay được đánh dấu bởi hàng loạt phim bom tấm dành cho thiếu nhi. Càng ngày, chất lượng điện ảnh thiếu nhi càng được nâng cao

Nhan sắc ngày càng xinh đẹp, cuốn hút của 'Hân hoa hậu'

Tối 18/6/2019, Thúy Ngân tham dự một sự kiện ở TP HCM với vai trò MC dẫn dắt chương trình.