Pháp Luật Plus - Bộ trưởng Công thương bị đa cấp bất chính đe dọa

Bộ trưởng Công thương bị đa cấp bất chính đe dọa

0
Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh kể không ít lần ông nhận được điện thoại mua chuộc, rồi đe dọa của giới kinh doanh đa cấp.
Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh. Ảnh Chí Hiếu
Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh. Ảnh Chí Hiếu

Thông tin này được Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chia sẻ khi chủ trì Hội nghị sơ kết 6 tháng triển khai chỉ thị về tăng cường, kiểm tra, giám sát xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp của Bộ Công thương, tổ chức chiều 19.9 tại Hà Nội.

Cụ thể, người đứng đầu ngành Công thương cho hay thời gian qua, khi tăng cường công tác kiểm tra vi phạm trong hoạt động này thì cá nhân ông đã nhận được không ít cuộc điện thoại đặt vấn đề mua chuộc lẫn đe dọa. "Điều đó cũng dễ hiểu vì lợi ở đây quá lớn. Nhưng nếu quản lý nhà nước không hành động quyết liệt thì đổ vỡ rất lớn", Bộ trưởng nói.

Báo cáo của Cục Quản lý cạnh tranh cho hay, tính đến đầu tháng 9.2016, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp được cấp phép là 50 công ty, giảm 17 doanh nghiệp so với năm 2015, trong đó có 9 bị thu hồi giấy phép, 6 doanh nghiệp chấm dứt hoạt động.

Trong khi đó, hiện cả nước có khoảng 500.000 người đang tham gia bán hàng đa cấp, nếu so với con số 1,16 triệu người ở thời điểm cuối 2015 thì đã giảm 57%.

Tại hội nghị, trước các kiến nghị của địa phương về việc cần hạn chế hoạt động này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu Thứ trưởng Trần Quốc Khánh chỉ đạo Cục Quản lý cạnh tranh cần hạn chế cấp phép mới trong thời gian hoàn thiện, sửa đổi khung khổ pháp lý để quản lý tốt hơn hoạt động này. "Phải vận dụng quy định để thực hiện, trong thời gian tới có thêm công cụ để ổn định, chấn chỉnh bán hàng đa cấp thì hạn chế tối đa cấp phép", Bộ trưởng yêu cầu.

Ông Trịnh Anh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh cho hay, từ đầu năm đến nay cơ quan này đã tiếp nhận 8 hồ sơ xin cấp mới của doanh nghiệp song tất cả đều được cơ quan này hoàn trả, chưa cấp phép.

Chí Hiếu  -  Theo Thanhnien.com.vn

Loading...

Bình luận

Loading...
Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

Bệnh trầm cảm nguy hiểm thế nào?

0
Người dân mắc bệnh trầm cảm ở nước ta liên tục tăng. Có khoảng 30% dân số Việt Nam mắc các bệnh rối loạn tâm thần, tỉ lệ trầm cảm chiếm 25%.

Pretzel là gì mà Google vinh danh bánh này trên trang chủ?

Hôm nay, trên trang chủ Google, xuất hiện hình ảnh, clip loại bánh.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

Vị La Hán này trước đây là một người thợ săn, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại các loài sinh vật.

Ưu đãi giá vé cáp treo Bà Nà cho riêng người dân Miền Trung - Tây Nguyên

Từ ngày 20/9 đến hết 5/10, giá vé cáp treo tại Bà Nà - Đà Nẵng được ưu đãi giảm chỉ còn 300.000 đồng/vé người lớn và 200.000 đồng/vé trẻ em.

Toan tính của HLV Park Hang Seo với các tiền đạo đội tuyển Việt Nam

Ngoài tiền đạo Hà Minh Tuấn có tên ở lần tập trung gần nhất, HLV Park Hang Seo còn triệu tập thêm 2 tiền đạo Mạc Hồng Quân và Nguyễn Công Thành.