Bộ trưởng Công thương bị đa cấp bất chính đe dọa

0
Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh kể không ít lần ông nhận được điện thoại mua chuộc, rồi đe dọa của giới kinh doanh đa cấp.
Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh. Ảnh Chí Hiếu
Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh. Ảnh Chí Hiếu

Thông tin này được Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chia sẻ khi chủ trì Hội nghị sơ kết 6 tháng triển khai chỉ thị về tăng cường, kiểm tra, giám sát xử lý vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp của Bộ Công thương, tổ chức chiều 19.9 tại Hà Nội.

Cụ thể, người đứng đầu ngành Công thương cho hay thời gian qua, khi tăng cường công tác kiểm tra vi phạm trong hoạt động này thì cá nhân ông đã nhận được không ít cuộc điện thoại đặt vấn đề mua chuộc lẫn đe dọa. "Điều đó cũng dễ hiểu vì lợi ở đây quá lớn. Nhưng nếu quản lý nhà nước không hành động quyết liệt thì đổ vỡ rất lớn", Bộ trưởng nói.

Báo cáo của Cục Quản lý cạnh tranh cho hay, tính đến đầu tháng 9.2016, số lượng doanh nghiệp bán hàng đa cấp được cấp phép là 50 công ty, giảm 17 doanh nghiệp so với năm 2015, trong đó có 9 bị thu hồi giấy phép, 6 doanh nghiệp chấm dứt hoạt động.

Trong khi đó, hiện cả nước có khoảng 500.000 người đang tham gia bán hàng đa cấp, nếu so với con số 1,16 triệu người ở thời điểm cuối 2015 thì đã giảm 57%.

Tại hội nghị, trước các kiến nghị của địa phương về việc cần hạn chế hoạt động này, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu Thứ trưởng Trần Quốc Khánh chỉ đạo Cục Quản lý cạnh tranh cần hạn chế cấp phép mới trong thời gian hoàn thiện, sửa đổi khung khổ pháp lý để quản lý tốt hơn hoạt động này. "Phải vận dụng quy định để thực hiện, trong thời gian tới có thêm công cụ để ổn định, chấn chỉnh bán hàng đa cấp thì hạn chế tối đa cấp phép", Bộ trưởng yêu cầu.

Ông Trịnh Anh Tuấn, Phó cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh cho hay, từ đầu năm đến nay cơ quan này đã tiếp nhận 8 hồ sơ xin cấp mới của doanh nghiệp song tất cả đều được cơ quan này hoàn trả, chưa cấp phép.

Chí Hiếu  -  Theo Thanhnien.com.vn

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nở rộ xu hướng đón Trung thu tại các resort, khách sạn 5 sao

Mùa trăng yêu thương sẽ thêm nhiều ấn tượng mới mẻ khi cả gia đình cùng nhau “trông trăng” tại những thiên đường xanh bao la.

Ảnh cưới “lệch chuẩn” - góc nhìn đạo đức, pháp luật

Còn nhiều cô dâu, chú rể không màng tới việc vi phạm pháp luật, vi phạm thuần phong mỹ tục vì những bộ ảnh cưới “lệch chuẩn”.

Ngôi chùa gỗ lim gần 400 tuổi, được coi là bảo vật vô giá ở Thái Bình

Thời gian xây chỉ khoảng 2 năm nhưng để quyên góp và vận chuyển đủ gỗ về đây phải mất đến 19 năm.

Hoa hậu Hà Kiều Anh lần đầu tiết lộ mức cát-xê sau đăng quang

Hoa hậu Hà Kiều Anh đã tiết lộ lý do đi thi hoa hậu cùng với đó là cảm xúc sau khi trao lại vương miện.

Xem thêm