Bổ sung bảng giá tính lệ phí trước bạ ô tô: Có siêu xe phải đóng 4,8 tỷ đồng

0
Ngày 9/10, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định Số 2018 /QĐ-BTC sửa đổi, bổ sung Danh mục Bảng giá tính lệ phí trước bạ ôtô, xe máy ban hành kèm theo Thông tư số 304/2016/TT-BTC.
Bổ sung bảng giá tính lệ phí trước bạ ô tô: Có siêu xe phải đóng 4,8 tỷ đồng

Theo đó, Bộ Tài chính bổ sung giá tính lệ phí trước bạ của 67 loại ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống nhập khẩu; 39 loại ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống lắp ráp trong nước; 2 loại ô tô điện nhập khẩu; 43 loại xe máy hai bánh nhập khẩu và 26 loại xe máy hai bánh sản xuất, lắp ráp trong nước.

Loại xe dẫn đầu danh sách bổ sung về giá tính lệ phí trước bạ là Lamborghini Aventador S với mức giá lên tới 40 tỷ đồng. Nếu tính mức lệ phí trước bạ cao nhất áp dụng tại TP Hà Nội là 12% thì người mua mẫu siêu xe này có thể sẽ phải trả lệ phí trước bạ là 4,8 tỷ đồng.

Một số mẫu siêu xe khác thuộc danh mục ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống nhập khẩu có giá tính lệ phí trước bạ cao "chót vót", có thể kể đến mẫu Porsche 911 GT2 RS với mức giá gần 19,1 tỷ đồng hay Porsche 911 Turbo S Exclusive với giá 17,4 tỷ đồng. Những mẫu xe này có thể bị tính lệ phí trước bạ lần lượt tới khoảng 2,3 tỷ đồng và 2,1 tỷ đồng.

Nhiều mẫu xe 9 chỗ trở xuống lắp ráp trong nước cũng được bổ sung vào danh mục lần này gồm các mẫu C200K, C250, C300, MB140D của Mercedes-Benz (giá từ trên 550 triệu đến hơn 1,9 tỷ đồng); 3008 16G AT-1 của Peugeot có giá hơn 1 tỷ đồng; Toyota Camry 3.0V MCV30L-Jepeku; Hyundai Tucson TLl-1.6GM 7DCT,…

Duy Phan (vietnamfinance.vn)

Loading...

Bình luận

Loading...
Ngọc Trinh lại khoe vòng 3 nóng bỏng

Ngọc Trinh lại khoe vòng 3 nóng bỏng

0
Đằng sau bộ ảnh đồ bơi “nóng bỏng mắt” của Ngọc Trinh là sự hết lòng vì nghệ thuật của một nhân vật “lạ mà quen”.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Những bức ảnh hiếm hoi về Hà Nội cuối thời kỳ bao cấp

Công viên Thống Nhất, những chú bé bán hàng rong,... hình ảnh rõ nét về Hà Nội của những năm 80

Cận cảnh siêu biệt thự triệu đô trên đồi Hollywood sang chảnh của diva Hồng Nhung

Trong thời gian hạn chế tiếp xúc xã hội vì dịch Covid-19, Hồng Nhung cùng hai con đã ở trong biệt thự sang trọng trên một ngọn đồi của Hollywood, Mỹ.

Chuyện ly kỳ về người mắc màn ngủ cùng hổ, sư tử giữa lòng Hà Nội

Nuôi thú dữ đã vượt qua khó khăn, nỗi sợ hãi, coi việc chơi với hổ, sư tử, cho hổ ăn, thậm chí nằm ngủ với hổ là chuyện thường ngày.

Xem thêm