Biznews: Vinaconex huy động 2.200 tỷ đồng trái phiếu cho dự án ở Cát Bà; Vàng khó lấy lại đà tăng giá

0
Những xe ô tô bán chạy nhất tháng 5/2021 tại thị trường Việt Nam; Thanh tra Chính phủ phát hiện loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TP HCM...

EVNCPC tiếp tục ủng hộ gần 4,3 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng chống dịch

Mới đây, Tổng giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) ký ban hành thông báo liên tịch kêu gọi cán bộ công nhân viên (CBCNV) - người lao động các đơn vị thành viên trong toàn EVNCPC đóng góp mỗi người 01 ngày lương để ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19.

Đây là hành động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi tất cả người dân, doanh nghiệp đóng góp vào Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19.

3

EVNCPC tiếp tục ủng hộ gần 4,3 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng chống dịch.

Kết quả, sau 3 ngày phát động đã kêu gọi được sự đóng góp của hơn 11.300 CBCNV - người lao động của 23 đơn vị thành viên trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố miền Trung - Tây Nguyên và Cơ quan Tổng công ty, với tổng số tiền gần 4,3 tỷ đồng vào Quỹ.

Xem thêm...

Những xe ô tô bán chạy nhất tháng 5/2021 tại thị trường Việt Nam

Mẫu ô tô VinFast Fadil tăng trưởng với 1.868 chiếc bán ra, đã trở thành mẫu ô tô bán chạy nhất tháng qua.

Số 1: Ô tô VinFast Fadil với doanh số bán ra là 1.868 chiếc

112

Số 2: Ô tô Toyota Vios với doanh số bán ra là 1.789 chiếc

113

Xem thêm...

5 tháng đầu năm, Cục Thuế Long An thu ngân sách tăng 31,5%

Cục Thuế Long An cho biết, dự kiến năm 2021, trên địa bàn có khoảng 10.187 người nộp thuế được gia hạn nộp thuế. Trong đó, có 7.133 người nộp thuế là doanh nghiệp; có 3.054 người nộp thuế là hộ, cá nhân kinh doanh. 

Tổng số tiền thuế và tiền thuê đất dự kiến được gia hạn trong năm trên 1.306 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn có 332 doanh nghiệp và 259 hộ, cá nhân kinh doanh gửi đơn xin gia hạn nộp thuế.

Trong 5 tháng đầu năm, Cục Thuế Long An thu NSNN đạt kết quả tích cực. Thống kê cho thấy, lũy kế tính đến ngày 31/5/2021, tổng thu NSNN của Cục Thuế Long An thực hiện đạt 7.580 tỷ đồng, đạt 62,3% dự toán Trung ương giao, đạt 60,2% dự toán UBND Tỉnh giao, tăng 31,5% so với cùng kỳ.

Xem thêm...

Tuần mới, vàng khó lấy lại đà tăng giá

Vàng sụt giá do đồng USD mạnh lên. Chỉ số Dollar Index – thước đo sức mạnh đồng USD tăng gần 0,5% trong phiên cuối của tuần trowcs, chốt trên 90,5 điểm – theo dữ liệu từ MarketWatch.

Ảnh minh họa. (Nguồn KTĐT)

Giá vàng quốc tế giảm trong bối cảnh lo ngại tăng cao về khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) rút lại các chính sách tiền tệ siêu nới lỏng sau khi Mỹ công bố lạm phát cao hơn so với kỳ vọng.

Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 của Mỹ tăng 0,6%, cao hơn so với mức dự tính 0,5%. So với cùng kỳ năm trước, CPI tăng 5%, cao hơn mức tăng 4,7% tính đến hết tháng 4.

Giới đầu tư ngày càng lo ngại rằng sự phục hồi kinh tế ở Mỹ sẽ khiến giá tăng vọt và buộc Fed phải rút lại các biện pháp hỗ trợ thị trường nhằm ngăn chặn tình trạng kinh tế phát triển quá nóng.

Xem thêm...

Nợ phải trả hơn 13.804 tỷ đồng, Vinaconex huy động 2.200 tỷ đồng trái phiếu cho dự án ở Cát Bà

Ngày 10/6/2021, Tổng Công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex - mã chứng khoán: VCG) vừa công bố quyết định của Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc phê duyệt phương án phát hành riêng lẻ trái phiếu Vinaconex.

Vinaconex dự kiến phát hành 2.200 tỷ đồng trái phiếu với mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu. Kỳ hạn của trái phiếu phát hành có 10 loại, trong khoảng từ 30 - 84 tháng.

Hình ảnh có tính chất minh họa. (Nguồn: Vinaconex)

Hình ảnh có tính chất minh họa. (Nguồn: Vinaconex)

Loại trái phiếu phát hành là loại không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có bảo đảm. Dự kiến Vinaconex sẽ phát hành trong quý 2 và quý 3/2021 với mục đích nhằm tăng quy mô vốn hoạt động phục vụ kinh doanh cho Tổng công ty.

Xem thêm...

Thanh tra Chính phủ phát hiện loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TP HCM

Thanh tra Chính phủ vừa ban hành Kết luận Thanh tra số 757/KL-TTCP về công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai, môi trường đối với khu công nghiệp (KCN), khu đô thị; việc chuyển đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác tại TP HCM.

KCN Tân Tạo. Ảnh: Internet.

Qua thanh tra, cơ quan thanh tra đã phát hiện tình trạng nhiều khu công nghiệp, chủ đầu tư đã tự thay đổi quy hoạch, xây dựng không đúng quy hoạch, sử dụng đất sai mục đích thu lợi bất hợp pháp, gây lãng phí, thất thoát tài sản Nhà nước…

Cụ thể, nhiều doanh nghiệp thuê đất trong các khu công nghiệp, nhưng không đưa vào khai thác, sử dụng, dẫn đến lãng phí tài nguyên đất hơn 53.000m2 như: Công ty CP Hùng Vương có 41.767m2 tại khu công nghiệp Hiệp Phước, Công ty CP Đầu tư Việt Nam có 7.273m2 tại khu công nghiệp Lê Minh Xuân, Công ty TNHH Nga Băng Cốc có 4.000m2 tại khu công nghiệp Tân Bình…

Xem thêm...

Lập Tổ công tác đặc biệt, giải quyết các dự án tồn đọng

Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Tổ công tác đặc biệt, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan thường trực, nhằm rà soát, tháo gỡ khó khăn cho các dự án đầu tư, sản xuất kinh doanh gặp vướng mắc trong thời gian dài tại các bộ, ngành, địa phương.

Dự án Cát Linh - Hà Đông mãi chưa thể vận hành. Ảnh: Lương Bằng

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, thời gian qua, việc thực hiện các dự án đầu tư, sản xuất, kinh doanh ở các địa phương trên cả nước đã góp phần tích cực vào việc huy động các nguồn lực, trong đó có nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Xem thêm...

Bộ Xây dựng lý giải việc chậm di dời nhà máy, bệnh viện khỏi nội đô Hà Nội

Bộ Xây dựng vừa trả lời kiến nghị của cử tri Hà Nội về việc tiếp tục đề nghị di dời các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, trường đại học, bệnh viện từ khu vực nội thành ra ngoài ngoại thành để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông trong khu vực nội đô.

Hàng ngàn m2 khu vực kho thuộc Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông nằm ở khu vực nội đô thuộc quận Thanh Xuân (Hà Nội ) bị thiêu rụi năm 2019

Theo Bộ Xây dựng, ngày 23-1-2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 130/QĐ-TTg về biện pháp, lộ trình di dời và việc sử dụng quỹ đất sau khi di dời cơ sở sản xuất công nghiệp, bệnh viện, cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các cơ quan, đơn vị trong nội thành Hà Nội.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm