Biznews: Vải thiều của Bắc Giang được bảo hộ nhãn hiệu tại 8 Quốc gia

0
Những tin chính: Đơ, nghẽn tồi tệ trên HSX, nhà đầu tư còn phải "sống chung với lũ" bao lâu;Vi phạm chứng khoán hai cá nhân bị xử phạt 95 triệu đồng

Hiệp hội Vận tải Hải Phòng cầu cứu, kiến nghị các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Qua các đợt dịch khiến nhiều doanh nghiệp vận tải hành khách, bến xe giảm trung bình 70 đến 80% doanh thu, nhiều doanh nghiệp phải dừng hoạt động để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 và sản lượng hành khách sụt giảm mạnh dẫn đến thu không đủ chỉ, doanh nghiệp không có nguồn để trả gốc và lãi vay Ngân hàng, các các khoản chi phí khác để duy trì hoạt động, do đó nhiều doanh nghiệp có nguy cơ phá sản và người lao động mất việc làm do dịch bệnh và khó khăn về kinh tế.

3333.

Trước những khó khăn như vậy. Hiệp hội vận tải Hai Phòng kiến nghị Bộ Giao thông vận tải và các ngành có liên quan một số nội dung như sau: Giảm thuế giá trị gia tăng về 0% trong thời gian 12 tháng cho các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, Doanh nghiệp kinh doanh bến xe.

Xem thêm...

Đường dây 500kV mạch 3 đoạn Dốc Sỏi - Pleiku 2 chuẩn bị được đưa vào đóng điện

Theo ông Nguyễn Đức Tuyển - Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) cho biết, đến ngày 22/5, toàn bộ khó khăn vướng mắc về mặt bằng đoạn tuyến đường dây 500kV Dốc Sỏi - Pleiku 2 đã được tháo gỡ.

Ba khoảng néo cuối cùng đã cơ bản được tháo gỡ mặt bằng gồm khoảng néo 19-25, 25-29, 29-33 nằm trên địa bàn huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi).

anh1cpmb2252201(1)

Giám đốc CPMB Nguyễn Đức Tuyển (áo trắng) tặng quà động viên đơn vị thi công tại Trạm biến áp 500kV Dốc Sỏi - Pleiku 2 vào sáng ngày 22/5.

Đại diện liên danh nhà thầu thi công gói thầu 13.2 đoạn Dốc Sỏi - Pleiku2 đoạn đi qua huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi cho biết thêm, đơn vị phấn đấu hoàn thiện kéo rải căng dây các khoảng néo 19-25, 29-33 trước 15/6/2021. Riêng khoảng néo 25-29 đã thi công 01 mạch, mạch còn lại vướng 01 hộ dân tại khoảng cột 27-29.

Xem thêm...

Đơ, nghẽn tồi tệ trên HSX, nhà đầu tư còn phải "sống chung với lũ" bao lâu?

Tình trạng nghẽn lệnh trên HSX đang ngày càng trở nên tồi tệ. Nếu như trước đây, nghẽn lệnh chỉ xuất hiện cuối phiên thì gần đây, ngay từ đầu phiên sáng, việc giao dịch đã trở nên khó khăn. Đặc biệt là phiên 8/6, VN-Index không hiển thị, thanh khoản bị che khuất, gây bức xúc lớn trong cộng đồng nhà đầu tư.

Tình trạng nghẽn lệnh trầm trọng trên HSX gây bức xúc với cộng đồng nhà đầu tư (Ảnh minh họa: Bloomberg).

Các chuyên gia phân tích tại Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho hay: "Chúng tôi nhận thấy thị trường xuất hiện tình trạng nghẽn lệnh khi hệ thống HSX không thể xử lý số lượng lệnh khổng lồ lên đến gần 760.000 lệnh ngay trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 1/6 (đây là phiên HSX phải ra quyết sách chưa có tiền lệ là chỉ giao dịch nửa ngày - PV)".

Xem thêm...

Vi phạm chứng khoán hai cá nhân bị xử phạt 95 triệu đồng

Ngày 07/6/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 381/QĐ-XPVPHC và Thanh tra UBCKNN ban hành Quyết định số 123/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Văn Hậu (Địa chỉ: Tổ dân phố 4, phường Hòa Mạc, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) và ông Đào Minh Tuấn (Địa chỉ: C3 - TTHVQY, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội).

chung-khoan

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Hậu: Phạt tiền 70.000.000 đồng (Bảy mươi triệu đồng) vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch.

Xem thêm...

Vải thiều của Bắc Giang được bảo hộ nhãn hiệu tại 8 Quốc gia

Ngày 8/6, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2021 với 22 điểm cầu trong nước và 8 điểm cầu tại các nước: Trung Quốc, Nhật Bản, Australia, Singapore...

Screen Shot 2021-06-09 at 09.34.38

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thế Tuấn cho biết: "Hiện nay, vải thiều của Bắc Giang đang được bảo hộ nhãn hiệu tại 8 Quốc gia gồm Trung Quốc, Mỹ, Nhật, Australia, Hàn Quốc, Singapore, Lào, Campuchia. Đặc biệt, tháng 3/2021 vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang đã trở thành sản phẩm nông sản đầu tiên của Việt Nam được chính thức bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản, đã mở đường cho việc thúc đẩy bảo hộ chỉ dẫn địa lý vải thiều tại các Quốc gia khác; đồng thời là "giấy thông hành" để vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang xuất khẩu vào các thị trường lớn, tiềm năng khác".

Xem thêm...

Giá vàng tiếp tục "đuối sức"

Giá vàng thế giới ngày đầu tuần có lúc tăng vượt qua ngưỡng 1.900 USD/ounce nhưng đã nhanh chóng rơi khỏi ngưỡng quan trọng nói trên.

Giá vàng hôm nay 10/11: Thông tin lạc quan về vắc-xin phòng Covid-19 khiến giá vàng giảm mạnh

Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm tăng lên mức 1,56% trong phiên đầu tuần đã kéo giá vàng đi xuống.

Các chỉ số cổ phiếu trên sàn chứng khoán Mỹ tuần trước đã có sự tăng điểm mạnh nhờ lạc quan về khả năng mở cửa nền kinh tế. Chính thông tin trên đã khiến sức hút của các tài sản mang tính chất an toàn như vàng kém hấp dẫn hơn.

Xem thêm...

Tăng cường quản lý các hoạt động sản xuất trong các Khu công nghiệp tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Cụ thể, tại buổi báo cáo vào chiều 8/6, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh vào tối ngày 6/6, Sở TN&MT đã phối hợp cùng UBND thị xã Phú Mỹ, Phòng Cảnh sát môi trường – Công an tỉnh và Công ty Đầu tư hạ tầng KCN Đông Xuyên và Phú Mỹ I tiến hành làm việc với Chi nhánh Công ty Cổ phần Thép Pomina.

h2 (7)

Công ty cho biết, vào khoảng 14h30 đến 15h, ngày 06/6/2021 khi lò luyện EAF đang vận hành thì hệ thống hoạt động không ổn định, lý bởi do nhân viên theo dõi giám sát vận hành hệ thống xử lý khí thải đang phải thực hiện cách ly, công nhân trực thay không kịp thời điều chỉnh nên hệ thống vận hành không hiệu quả dẫn đến phát tán khí thải, bụi ra môi trường. Khi phát hiện Công ty đã dừng hoạt động sản xuất; sau đó, bố trí lại nhân sự chuyên trách vận hành hệ thống xử lý khí thải và tiến hành hoạt động trở lại bình thường, hệ thống vận hành ổn định. 

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Xem thêm