Biznews: PVN nuôi dưỡng nguồn thu từ Cụm Khí-Điện-Đạm Cà Mau; Theo dõi công tơ hàng ngày trên ứng dụng EVNHANOI

0
Những tin chính: Giá thuê đất tăng cao trong mùa dịch, các doanh nghiệp lao đao; USD suy yếu, giá vàng neo ở đỉnh cao...

Theo dõi chỉ số công tơ hàng ngày trên ứng dụng EVNHANOI

Với mong muốn đem đến sự trải nghiệm hoàn toàn mới cùng những tiện ích và tính năng vượt trội, Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã ra mắt Ứng dụng (app) di động dành cho khách hàng sử dụng điện.

z2483639281819_d65f7c47792a5d82cba12e37b695e5bd

Chỉ với “1 chạm” ngay trên thiết bị di động thông minh, khách hàng có thể tra cứu, quản lý mọi thông tin về điện, đặc biệt, có thể chủ động theo dõi chỉ số điện năng tiêu thụ hàng ngày, đặt ngưỡng cảnh báo sử dụng điện, tự tính hóa đơn tiền điện…

Xem thêm...

PVN nuôi dưỡng nguồn thu từ Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau

Theo PVN, năm 2020, trong bối cảnh ngành Dầu khí gặp khủng hoảng kép do giá dầu suy giảm và tác động của đại dịch Covid-19, nhưng Cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm Cà Mau vẫn nộp ngân sách hơn 1.674 tỷ đồng. Nguồn thu từ cụm công nghiệp này trở thành nguồn thu lớn nhất trong các nguồn thu ngân sách của tỉnh Cà Mau nhiều năm qua và chiếm tỷ trọng từ 28-30% hàng năm.

pvn_krna

Theo PVN, Cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm Cà Mau là cụm công trình quan trọng của PVN, đi vào vận hành an toàn, ổn định, giúp phát huy được tiềm năng, thế mạnh của vùng đất cực nam Tổ quốc, không chỉ trong chuyển dịch cơ cấu, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Cà Mau mà trực tiếp đem lại nhiều nguồn lợi lớn cho Tập đoàn. Theo PVN, tính đến tháng 2/2021, tổng doanh thu Cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm Cà Mau đạt gần 245.000 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 16.500 tỷ đồng.

Xem thêm...

USD suy yếu, giá vàng neo ở đỉnh cao

Giá vàng thế giới đang ở vùng đỉnh của 4 tháng nhờ được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ.

Ảnh minh họa. (Nguồn The Bank)

Tuy nhiên, việc giá vàng đạt ngưỡng giá cao kỷ lục kể từ đầu năm đã khiến cho các nhà đầu tư có tâm lý bán tháo để chốt lời.

Dù vậy, việc đồng bạc xanh suy yếu vẫn đang là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng. Chỉ số Dollar Index – thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh đã trượt về mức 89,8 điểm, từ mức 90 điểm trong sáng qua. Đây là ngưỡng thấp nhất của chỉ số này trong vòng 4 tháng trở lại đây.

Xem thêm...

13 siêu phẩm hội họa Việt đắt giá nhất trên thị trường đấu giá quốc tế

Trong phiên đấu giá "20th and 21st Century Art Evening Sale" do nhà đấu giá Christie Hồng Kông tiến hành vào tối ngày 24/5 vừa qua, bức "Thiếu nữ choàng khăn" của danh họa Lê Phổ (1907-2001) đã đạt mức giá 8.650.000 đô la Hồng Kông (tương đương hơn 1,1 triệu USD; hay 25,6 tỷ đồng).

Bức

Bức "Khỏa thân" của họa sĩ Lê Phổ (1907-2001) được nhà đấu giá Christie Hồng Kông bán ra ngày 26/5/2019, đạt mức giá 10.925.000 đô la Hồng Kông (tương đương 32,5 tỷ đồng). Bức tranh sơn dầu kích thước 90,5 x 180,5cm được thực hiện hồi năm 1931.

 

Đây chưa phải mức giá kỷ lục đối với tranh của danh họa Lê Phổ nhưng vẫn là một mức giá cao so với mặt bằng chung và giúp tác phẩm lọt vào top các bức tranh đắt giá nhất của hội họa hiện đại Việt Nam.

Hãy cùng nhìn lại top 13 siêu phẩm hội họa đắt giá nhất được thực hiện bởi các danh họa người Việt. Các tác phẩm này từng gây tiếng vang trên thị trường đấu giá mỹ thuật quốc tế và xác lập nên những mức giá cho thấy rằng: các tác phẩm của danh họa Việt Nam đang ngày càng trở nên đắt giá...

Xem thêm...

"Việc mang đất sét từ dự án đi bán cho một số lò gạch tại Yên Dũng là đúng thực tế"

Như Pháp luật Plus đã thông tin trước đó tại bài viết: "Doanh nghiệp chở đất vào lò gạch tại huyện Yên Dũng: Có sự móc ngoặc giữa các cá nhân vận chuyển".

11

Bài viết đã phản ánh việc một số xe ô tô tải của 2 đơn vị là Công ty Mạnh Cường và Công ty Quốc Kỳ sử dụng máy xúc, xe tải vận chuyển đất sang một số lò gạch tại huyện Yên Dũng, trong khi việc làm này là không được phép.

Theo đó, khu vực đất bị múc lên và đưa đi là khu vực tại cánh đồng gần Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang, xã Dĩnh Trì, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. Vị trí này, nhà thầu là Công ty CP Đầu tư 379 đang thi công hạng mục xây dựng hệ thống tiêu thoát nước và giao thông khu A, B thuộc KĐT phía Nam thành phố Bắc Giang.

Xem thêm...

Giá thuê đất tăng cao trong mùa dịch, các doanh nghiệp lao đao

Trong cảnh “ treo niêu” vì đại dịch cúm Covid -19 lại tiếp đến giá thuê đất theo chiều “ sốt” nặng như hai mồi lửa có thể thiêu rụi doanh nghiệp.

image1

Đó là một sự so sánh hình tượng nhưng đầy chua xót bởi các doanh nghiệp thuê đất Nhà nước để kinh doanh khách sạn, du lịch hiện nay trên cả nước nói chung và Quảng Ninh nói riêng bởi đại dịch Covid – 19 và giá thuê đất lần thứ 3 năm 2021 – 2025 đang tăng cao.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tuyển Việt Nam: Từ vết xe đổ Thái Lan và tính toán của thầy Park

Nhìn vết xe đổ của quốc gia đi trước, chắc chắn HLV Park Hang Seo phải toan tính rất nhiều.

Hậu ly hôn, Quang Minh trào nước mắt khi nhắc tới 2 con

Nam diễn viên mang đến nhiều giây phút lắng đọng khi nhắc tới 2 cô con gái của mình.

Công nhận Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

Bạn muốn hẹn hò: Chàng trai không biết “thả thính” rước vợ hiền sau 5 tháng được mai mối

Tại phiên bản ngoại truyện ”Bạn muốn hẹn hò”, MC Quyền Linh kết nối với cặp đôi Văn Được - Hồng Loan đã kết hôn sau 5 tháng tham gia chương trình.

Xem thêm