Biznews: Mùa vải lịch sử và kỳ tích từ tâm dịch Bắc Giang; Cảnh báo rủi ro từ "mồi" lãi suất "khủng" của trái phiếu

0
Những tin chính: Một tấm vé số trúng độc đắc hơn 53 tỷ đồng được phát hành ở Hà Nội; UBCKNN xử phạt 50 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Nghĩa...

Cử tri muốn TP Hà Nội sử dụng “đất vàng” tại số 23 Thái Thịnh để xây trường học

Tại kỳ họp thứ 18, HĐND TP Hà Nội khóa XV vừa qua, cử tri quận Đống Đa đã có đề nghị thành phố xem xét lại việc giao khu đất số 23 phố Thái Thịnh cho một đơn vị chức năng để bán đấu giá. Vì nhân dân đã từng đề nghị được phép xây trường học, nhà văn hóa cộng đồng ở khu đất số 23 phố Thái Thịnh nhưng nguyện vọng của người dân chưa được đáp ứng.

ea0857aef72e03705a3f1

Về vấn đề này, UBND TP Hà Nội cho biết ngày 5/2/2018 đã có quyết định số 651/QĐ-UBND phê duyệt phương án sử dụng cơ sở nhà, đất sau sắp xếp Công ty TNHH MTV Điện ảnh Hà Nội.

Theo đó, cơ sở nhà đất tại số 23 phố Thái Thịnh, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa (diện tích đất 1.754 m2, diện tích sàn xây dựng 1.354m2) nằm trong danh sách 5 địa điểm thu hồi, giao trung tâm phát triển quỹ đất Hà Nội – Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp nhận, tổ chức bán đấu giá theo quy định của pháp luật.

Xem thêm...

Mùa vải lịch sử và kỳ tích từ tâm dịch Bắc Giang

Tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ ngày 1/7 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã biểu dương tỉnh Bắc Giang tiêu thụ được hơn 200.000 tấn vải thiều trong bối cảnh dịch bệnh rất phức tạp như một ví dụ cho thấy “cái khó ló cái khôn”. Nhìn rộng hơn, Thủ tướng đánh giá cao Bắc Giang và một số địa phương khác tuy bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 nhưng vẫn đạt kết quả cao về tăng trưởng, thu ngân sách, giải ngân vốn đầu tư công…

1

Những kết quả về sản xuất và tiêu thụ vải thiều đã góp phần để Bắc Giang đạt kết quả tăng trưởng mạnh mẽ trong 6 tháng đầu năm, đồng thời góp phần vào mức tăng trưởng tới 3,82% của ngành nông nghiệp cả nước - cao nhất trong 10 năm qua.

Xem thêm...

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 50 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Nghĩa

Ngày 01/7/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 420/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính số tiền 50 triệu đồng, vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Nguyễn Văn Nghĩa (Địa chỉ: Phường Nông Trang - Thành phố Việt Trì – Tỉnh Phú Thọ).

chung-khoan

Cụ thể, Từ ngày 06/04/2021 đến ngày 08/04/2021, ông Nguyễn Văn Nghĩa là thành viên Hội đồng quản trị CTCP Dệt may-Đầu tư-Thương mại Thành Công (mã chứng khoán: TCM) đã mua 66.500 cổ phiếu TCM (tương ứng 665.000.000 đồng mệnh giá cổ phiếu TCM) nhưng không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch

Xem thêm...

Công bố thông tin không đúng thời hạn một cá nhân bị xử phạt 25 triệu đồng

Ngày 02/7/2021, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 172/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính số tiền 25 triệu đồng, vì đã có hành vi vi phạm:Công bố thông tin không đúng thời hạn khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng đối với ông Nguyễn Văn Luận (địa chỉ: thôn Quan Độ, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh).

thanh-tra-chung-khoan-3

Cụ thể, ngày 27/11/2020, ông Nguyễn Văn Luận đã mua 1.400.000 cổ phiếu BSA của Công ty cổ phần Thủy điện Buôn Đôn (mã chứng khoán: BSA) và ngày 30/11/2020 đã mua 1.000.000 cổ phiếu BSA, dẫn đến tỷ lệ nắm giữ sau giao dịch lớn hơn 5% số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của BSA (7,33%). Tuy nhiên, đến ngày 24/12/2020, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội mới nhận được báo cáo của ông Luận.

Xem thêm...

Một tấm vé số trúng độc đắc hơn 53 tỷ đồng được phát hành ở Hà Nội

Tối 3/7, Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) - Bộ Tài chính đã phát đi thông báo có một tấm vé trúng Jackpot 1 (độc đắc) trị giá hơn 53 tỷ đồng của sản phẩm Power 6/55. Tấm vé trúng thưởng được phát hành tại TP Hà Nội. Sau khi trừ 10% thuế thu nhập cá nhân, chủ nhân tấm vé sẽ thực lãnh khoảng hơn 48 tỷ đồng (chưa kể giải thưởng phụ nếu có).

20180507-123030

Ảnh minh họa.

Cách đây một tháng, vào ngày 3/6, sản phẩm trên cũng có một tấm vé trúng Jackpot 1 trị giá hơn 58 tỷ đồng. Chủ nhân của tấm vé là ông N.X.M (ngụ TP Hà Nội). Ông M. mua tấm vé khi đi mua sắm cùng vợ tại cửa hàng tiện lợi trên đường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm.

Xem thêm...

Cảnh báo rủi ro từ "mồi" lãi suất "khủng" của trái phiếu

Trong quý I, tổng lượng trái phiếu doanh nghiệp phát hành ước đạt 37.400 tỷ đồng, giảm 24% so với cùng kỳ 2020, theo số liệu của SSI Research. Nhưng đến tháng 4, theo Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Việt Nam (VBMA), các doanh nghiệp phát hành tổng cộng 29.600 tỷ đồng trái phiếu trong nước. Con số này trong tháng 5 tiếp tục được duy trì ở mức cao 28.900 tỷ đồng.

Nguồn: SSI Research, VBMA (Biểu đồ: Việt Đức).

Trong đó, bất động sản vẫn là lĩnh vực áp đảo trên thị trường trái phiếu. Thống kê của SSI và VBMA cho thấy nhóm doanh nghiệp bất động sản phát hành tổng cộng hơn 39.000 tỷ đồng trái phiếu. Xếp thứ hai là ngành ngân hàng với hơn 34.900 tỷ đồng.

Xem thêm...

Hà Nam: Yêu cầu làm rõ tiến độ thực hiện dự án Nhà máy nước sạch sông Hồng

Sở Xây dựng Hà Nam mới đây đã có báo cáo gửi UBND và HĐND tỉnh Hà Nam về kết quả giải quyết kiến nghị cử tri tại kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Untitled

Liên quan đến tiến độ thực hiện dự án Nhà máy nước sạch sông Hồng, Sở Xây dựng Hà Nam cho biết dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận điều chỉnh thời gian hoàn thành và đưa vào hoạt động trong quý III/2021.

Sở Xây dựng Hà Nam đã thường xuyên đôn đốc tiến độ thực hiện dự án tuy nhiên tới nay, phần xây dựng mới hoàn thành khoảng 80%.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bài cúng ông Công ông Táo năm Nhâm Dần 2022

Vào ngày cúng ông Công ông Táo, bên cạnh các lễ vật, mâm cỗ, các gia đình cũng cần quan tâm tới bài cúng ông Công ông Táo năm Nhâm Dần 2022.

Những thông tin cần biết về cúng ông Công ông Táo

Lễ cúng ông Công ông Táo về trời không cần phải tổ chức cầu kỳ nhưng cần phải trang trọng, chu đáo, thể hiện được tấm lòng của gia chủ.

Chelsea đánh bại Tottenham: Ziyech lập siêu phẩm

Chelsea đã có chiến thắng 2-0 dễ dàng trước Tottenham ngay trên sân nhà Stamford Bridge nhờ các pha lập công của Hakim Ziyech và Thiago Silva.

Ra mắt phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào”

Ngày 23/1/2022, buổi họp báo ra mắt bộ phim “Xuân ồn ào - Xuân ngọt ngào” đã được diễn ra tại nhà hàng Nguyên Lợn (Hà Nội).

Xem thêm