Biznews: Mazda3 gặp lỗi liên quan đến logo trên vô lăng; Bất ngờ lãi suất tiết kiệm nhảy vọt lên 8,2%/năm

0
Lạm phát giá thực phẩm tiêu dùng tăng vào cuối năm 2021; Nhóm 3 nhà đầu tư đề xuất dự án nhà máy điện khí hơn 4,5 tỷ USD ở Hà Tĩnh...

Nhóm 3 nhà đầu tư đề xuất dự án nhà máy điện khí hơn 4,5 tỷ USD ở Hà Tĩnh

Một nhóm 3 nhà đầu tư vừa có văn bản gửi các Sở, ban ngành của tỉnh Hà Tĩnh đề xuất việc đầu tư 4,59 tỷ USD thực hiện dự án nhà máy điện Vũng Áng 3 tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Theo đó, liên danh 3 nhà đầu tư Siemens Energy, KG Electric Power Corporation (KEPCO) và Công ty CP tư vấn xây dựng điện 2 vừa có văn bản gửi các Sở, ban ngành Hà Tĩnh đề xuất đầu tư 4,59 tỷ USD làm dự án nhà máy điện Vũng Áng 3 tại Khu kinh tế Vũng Áng.

Nhóm nhà đầu tư này đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh trao đổi sơ bộ về dự án vào tháng 4/2021. Theo báo cáo, dựa trên các ý kiến góp ý từ các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh, liên danh các nhà đầu tư đã có văn bản trình báo cáo nghiên cứu tiền khả thi cho dự án.

Xem thêm...

Mazda3 gặp lỗi liên quan đến logo trên vô lăng

Thông báo triệu hồi hàng loạt chiếc Mazda3 sản xuất trong giai đoạn 2004 -2007 được cho là do liên quan tới lỗi trên vô lăng gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cụ thể, theo thông tin từ Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA), sự cố liên quan đến logo trên vô lăng được ghi nhận từ năm 2015, các mảnh vỡ của logo văng ra khi túi khí bung trong một vụ va chạm có thể gây chấn thương cho phần mặt của người lái.

Một cuộc điều tra do nhà cung cấp linh kiện cho Mazda thực hiện đã xác định quá trình thủy phân trên những logo bị lỗi khiến chúng nhanh lão hóa, dễ bị vỡ khi gặp sự cố. Ban đầu, Mazda cho rằng mức độ chấn thương trên mặt là rất thấp và báo cáo sự cố tai nạn đều lập luận các vết thương này phát sinh trong quá trình túi khí bung ra.  

Xem thêm...

Lạm phát giá thực phẩm tiêu dùng sẽ tăng vào cuối năm 2021

Trong báo cáo “Sự thật về việc tăng giá lương thực toàn cầu” của VDSC mới công bố cho thấy, sự gia tăng lạm phát giá lương thực toàn cầu đã xảy ra trước đại dịch.

Ảnh minh hoạ.

Hè 2018, Trung Quốc đã bị ảnh hưởng bởi một đợt bùng phát dịch tả lợn châu Phi, xóa sổ phần lớn đàn lợn của Trung Quốc, chiếm hơn 50% đàn lợn của thế giới. Hậu quả đã đẩy giá thịt lợn ở quốc gia này lên mức cao nhất mọi thời đại vào giữa năm 2019, tạo ra hiệu ứng lan truyền lên giá thịt lợn và các loại protein động vật khác ở nhiều khu vực trên thế giới. Hiệu ứng này đã được nhân lên sau khi Trung Quốc áp thuế nhập khẩu đối với thịt lợn và đậu nành của Mỹ trong cuộc tranh chấp thương mại Mỹ - Trung bắt đầu vào năm 2018.

Xem thêm...

Licogi 13 (LIG) chuyển nhượng dự án điện mặt trời cho tổ chức thuộc Dragon Capital, dự thu 456 tỷ đồng

Theo thông báo từ LIG, ngày 5/7/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Trị ban hành văn bản số 16 /TB-SKH-DN thông báo về việc đáp ứng điều kiện mua lại phần vốn góp của Nhà đầu tư nước ngoài.

Ảnh Internet

Theo đó, chấp thuận cho Công ty VN Green Holdings PTE.Ltd được nhận chuyển nhượng 100% phần vốn góp của Công ty cổ phần LICOGI13 tại Công ty TNHH MTV Điện Mặt trời Quảng Trị - doanh nghiệp sở hữu Dự án Điện mặt trời LIG Quảng Trị.

Xem thêm...

MB lãi gần 8.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB, MCK: MBB) đã tổ chức họp sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021 và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm.

Tại buổi họp, lãnh đạo ngân hàng cho biết, tính đến cuối tháng 6/2021, tổng tài sản của MB Group (gồm ngân hàng mẹ MB và các công ty con) đạt 524.100 nghìn tỷ đồng, tăng 5,9% so với đầu năm, trong đó tín dụng đạt gần 339.900 tỷ đồng tăng 10,5%.

Doanh thu của ngân hàng hợp nhất đạt hơn 22.900 tỷ đồng, tăng 44% so với cùng kỳ, trong đó riêng doanh thu trước dự phòng rủi ro của ngân hàng mẹ đạt hơn 14.600 tỷ đồng, tăng 44% so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm...

Tuần đầu thay 'áo mới' của HoSE

Sau 3 tháng kể từ ngày FPT cùng Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) và các đơn vị liên quan phối hợp xây dựng hệ thống giao dịch mới và 6 tháng các nhà đầu tư Việt Nam chịu cảnh “sống chung” với chiếc áo của hệ thống cũ, hệ thống mới đã chính thức được đưa vào vận hành từ đầu tuần này (5/7).

Ba tuần cuối tháng 6/2021 là thời gian dành cho kiểm thử liên tục. Kết quả là, hệ thống giao dịch thông suốt, không gián đoạn, dù giá trị khớp lệnh trên HoSE đã ở mức rất cao ngay phiên đầu. Tuy nhiên, các lỗi cục bộ tại từng công ty chứng khoán lại liên tục xuất hiện.

Điển hình vào phiên sáng ngày 7/7, Chứng khoán SSI - công ty chứng khoán lớn có quy mô thị phần tốp đầu đã buộc phải quyết định tạm dừng nhận lệnh để khắc phục sự cố và chỉ mở lại từ phiên buổi chiều. Nguyên nhân là các hệ thống giao dịch của SSI ghi nhận lệnh chậm và không cập nhật chính xác trạng thái lệnh. Trong phiên giao dịch này, nhiều nhà đầu tư cũng phản ánh tình trạng khó đăng nhập hệ thống, chậm phản hồi vào đầu phiên tại VNDirect, VPS, FPTS...

Xem thêm...

Bất ngờ lãi suất tiết kiệm nhảy vọt lên 8,2%/năm còn trái phiếu gần 20%

Khảo sát cho thấy mặt bằng lãi suất hiện có sự chênh lệch đáng kể giữa các ngân hàng. Lãi suất huy động cao phải đi kèm với một số điều kiện.

Lãi suất cao thường đi kèm điều kiện hoặc chứa đựng những rủi ro nhất định (Ảnh minh họa: Tiến Tuấn).

OCB đang là ngân hàng niêm yết lãi suất cao nhất, áp dụng mức 8,2%/năm đối với kỳ hạn 13 tháng, 8,1%/năm kỳ hạn 12 tháng.

Song, mức lãi suất 8,2%/năm áp dụng cho các khoản tiền gửi trên 500 tỷ đồng, kỳ hạn 13 tháng và được dựa theo biểu lãi suất cơ sở của ngân hàng. Trong đó, lãi suất cơ sở là lãi suất tham chiếu được ngân hàng này dùng để điều chỉnh lãi suất cho vay sau thời gian cố định lãi suất.

Xem thêm...

Không đăng ký chào mua công khai theo quy định pháp luật một cá nhận bị phạt 100 triệu đồng

Ngày 09/07/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 436/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính số tiền 100 triệu đồng, vì đã có hành vi vi phạm hành chính: Không đăng ký chào mua công khai theo quy định pháp luật đối với ông Nguyễn Hải Trường (địa chỉ: số 357 Lê Văn Lương, phường Tân Quy, quận 7, tp. Hồ Chí Minh).

1

 

Cụ thể, ngày 29/6/2020, ông Nguyễn Hải Trường đã mua 3.673.250 cổ phiếu của Công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh vật tư (mã chứng khoán: CNT), dẫn đến tỷ lệ sở hữu tăng từ 0,2% (tương ứng 82.900 cổ phiếu) lên 37,88% (tương ứng 3.756.150 cổ phiếu) nhưng không đăng ký chào mua công khai theo quy định.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vĩnh Phúc: Rộn ràng sắc xuân đón Tết Nhâm Dần

Khi những cánh hoa anh đào trên đỉnh Tây Thiên đua nhau khoe sắc báo hiệu mùa Xuân về. Vĩnh Phúc những ngày này rộn ràng đến lạ...

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Xem thêm