Pháp Luật Plus - Bitcoin vượt ngưỡng 3.000 USD sau khi chia tách

Bitcoin vượt ngưỡng 3.000 USD sau khi chia tách

0
Sau một tuần chia tách, giá trị của Bitcoin hiện tại đã vượt ngưỡng 3.000 USD. Các chuyên gia đang lo ngại cho tương lai của đồng tiền ảo này.

Sau tuần lễ của sự kiện chia tách, Bitcoin đã đạt được mức định giá lên đến 3.000 USD cho mỗi đồng. Đây được xem là mức giá cao kỉ lục sau lần tăng đột ngột trong tháng 6.

Trong 12 giờ qua, giá trị của Bitcoin đã tăng hơn 10% do tiền mặt của đồng tiền này đã giảm 30%. Một số sàn giao dịch, kể cả OkCoin của Trung Quốc, thậm chí còn đưa giá trị của 1 BTC lên 3.200 USD.

Biểu đồ CoinBase cho thấy giá trị của Bitcoin đã vượt ngưỡng 3.000 USD. Ảnh: Coinbase
Biểu đồ CoinBase cho thấy giá trị của Bitcoin đã vượt ngưỡng 3.000 USD. Ảnh: Coinbase

Hiện mối quan tâm hàng đầu xung quanh đồng tiền là sự không chắc chắn về việc chia tách. Một bộ phận cộng đồng Bitcoin kêu gọi thay đổi vì không chấp nhận tốc độ xử lý chậm hơn của đồng tiền này thông qua kiến trúc mới, dẫn tới việc khai sinh ra khái niệm mới là Bitcoin tiền mặt (Bcash) vào ngày 1/8.

Bcash đã nhân đôi Blockchain Bitcoin ban đầu. Điều này có nghĩa là bất cứ ai đang nắm giữ BTC đều có quyền Bcash. Tuy nhiên, không phải tất cả các sàn giao dịch (bao gồm cả Coinbase) đều hỗ trợ đổi tiền từ ngày đầu tiên, dẫn đến việc các khách hàng lấy hết tiền ra khỏi Coinbase và đe dọa hành động pháp lý.

Tất nhiên, sự việc trên đã khiến Coinbase thay đổi ý định và họ cam kết hỗ trợ Bcash vào ngày 1/1 năm sau.

Tuần lễ đầu tiên giao dịch tiền mặt Bitcoin thông qua Coinmarketcap.com. Ảnh: Coinmarketcap
Tuần lễ đầu tiên giao dịch tiền mặt Bitcoin thông qua Coinmarketcap.com. Ảnh: Coinmarketcap

 Bên cạnh đó, các chuyên gia hoài nghi về tương lai của Bcash vì sự không ổn định trong việc định giá và khá vô dụng trong giao dịch. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi trong thời gian sắp tới nếu dự án chia tách thu hút nhiều công ty và nhà phát triển hơn hiện nay.

Gia Minh  -  Theo Zing News

Bình luận

Giá vé cáp treo Fansipan giảm còn 350.000 đồng/người lớn, nhân dịp khu du lịch được World Travel Awards vinh danh

“Chinh phục đỉnh Fansipan- Tự hào Việt Nam” là chương trình ưu đãi của Sun World Fansipan Legend dành cho khách du lịch toàn quốc...

Hé lộ mới về đêm hòa nhạc được mong chờ nhất năm 2019

“Thibaudet trình diễn Saint-Saëns” diễn ra tối 23/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội được xem là đêm hòa nhạc đáng mong đợi nhất trong năm 2019...

Trình làng Vương miện Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế trị giá 2 tỉ đồng

Sân chơi nhan sắc quốc tế Hoa hậu Đại dương Doanh nhân quốc tế 2019 đã chính thức khởi động với buổi họp báo ra mắt công chúng và truyền thông.

Hậu quả của kiểm duyệt phim kiểu 'quờ quạng'

Hội đồng thẩm định quốc gia cho rằng, mỗi năm Hội đồng thẩm định hàng trăm bộ phim, mà "đã làm thì không tránh khỏi sai sót".