Bình Dương tiếp tục kiên định thực hiện “Mục tiêu kép”

0
UBND tỉnh  Bình Dương yêu cầu từng cấp, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt và kiên định thực hiện "mục tiêu kép," không điều chỉnh kế hoạch phát triển.

Dù các "vùng xanh" đã công bố trở về trạng thái bình thường mới, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bình Dương với quyết tâm từ từ xanh hóa toàn bộ, rồi mới thật sự trở lại trạng thái bình thường mới. Kiên trì với mục tiêu kép trong năm nay.

ttxvn_vaccine

Nhân viên y tế chuẩn bị vaccine để tiêm cho người dân Bình Dương. (Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN)

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương, cho biết trong 3 tháng cuối năm 2021, Ủy ban Nhân dân tỉnh yêu cầu từng cấp, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt và kiên định thực hiện "mục tiêu kép," không điều chỉnh kế hoạch phát triển cho dù dịch bệnh đang hoành hành.

Tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm, mất cảnh giác, không để dịch bệnh bùng phát trở lại sau khi trở về trạng thái bình thường mới.

Đồng thời, tỉnh yêu cầu từng địa phương thường xuyên đánh giá tình hình, chủ động trong thực hiện giãn cách và nới lỏng giãn cách bảo đảm hiệu lực, hiệu quả phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục triển khai các giải pháp về giảm nguy cơ lây nhiễm, điều trị, tiêm vaccine…; xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế trên nguyên tắc an toàn, linh hoạt theo kết quả phòng, chống dịch bệnh, dần thích nghi với trạng thái của dịch bệnh để tiến tới mở lại toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh.

"Việc thực hiện các mục tiêu tăng trưởng trong 3 tháng còn lại của năm 2021 chủ yếu phụ thuộc vào việc phục hồi sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Hiệu quả và thời gian khống chế dịch bệnh sẽ quyết định đến sự ổn định lao động, quá trình phục hồi hoạt động của doanh nghiệp và đưa địa phương vào trạng tháng bình thường mới giai đoạn sau giãn cách. Tỉnh sẽ từng bước mở lại hoạt động kinh tế theo nguyên tắc 'sản xuất phải an toàn, an toàn mới sản xuất'; tiếp tục quan tâm giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp," Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho biết.

Theo kế hoạch, Bình Dương cần thêm khoảng 2,7 triệu liều vaccine để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên địa bàn.

Dự kiến, thời gian tiêm triển khai từ tháng Chín đến tháng 11/2021 và sẽ triển khai ngay khi tiếp nhận theo các đợt phân bổ của Bộ Y tế cũng như nguồn cung ứng vaccine nhập khẩu, sản xuất trong nước cho tỉnh.

Đối tượng tiêm chủng bao gồm toàn thể người dân trên địa bàn trong độ tuổi chỉ định sử dụng vaccine theo khuyến cáo của nhà sản xuất; trong đó, ưu tiên cho người chưa tiêm mũi 1.

Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp muốn tổ chức sản xuất, kể cả tổ chức theo mô hình "3 tại chỗ" cần có những điều kiện: 100% công nhân, người lao động tham gia vào hoạt động sản xuất phải được tiêm ngừa COVID-19 (đủ 2 mũi vaccine hoặc mũi 1 ít nhất 14 ngày).

Trước khi vào doanh nghiệp, người lao động phải được xét nghiệm ít nhất 2 lần bằng test nhanh (hoặc bằng PCR), có kết quả âm tính vào ngày thứ 1 và ngày thứ 4.

Sau khi vào doanh nghiệp, người lao động phải được bố trí tại nơi cách ly tạm thời ít nhất thêm 3 ngày, xét nghiệm test nhanh có kết quả âm tính vào ngày thứ 3 (hoặc xét nghiệm bằng PCR). Lúc này công nhân, người lao động mới được tham gia vào hoạt động sản xuất. Trong quá trình sản xuất, cần thực hiện test nhanh hàng tuần (mỗi 7 ngày/lần), thực hiện 5K đầy đủ.

Ngày 23/9, Bình Dương ghi nhận 2.764 ca mắc mới, ngoài ra, trong ngày tỉnh thực hiện xét nghiệm diện rộng cho 240.146 người, phát hiện 1.973 trường hợp dương tính (chiếm tỷ lệ 0.82%).

Tính từ đợt dịch thứ 4 đến nay, Bình Dương ghi nhận 190.257 ca mắc COVID-19; trong đó, hơn 159.000 bệnh nhân xuất viện về nhà và 1.798 ca tử vong.

(Link gốc: https://www.vietnamplus.vn/binh-duong-khong-dieu-chinh-ke-hoach-phat-trien-du-dich-benh-gia-tang/742748.vnp)

Theo Huyền Trang (TTXVN/Vietnam+)

Bình luận

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Xem thêm

Thế giới Facebook