Bình Dương: Doanh nghiệp Thái Lan đề xuất đầu tư xây dựng Trung tâm Thương mại tầm cỡ tại Bến Cát

0
UBND tỉnh Bình Dương vừa có buổi làm việc với Tập đoàn Central Retail (Thái Lan), về việc Tập đoàn này đề xuất đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại quy mô lớn tại TX Bến Cát.

Ngày 5/11, ông Nguyễn Thanh Trúc – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương vừa có buổi tiếp và làm việc với ông Philippe Broianigo – Tổng giám đốc Công ty Central Retail Việt Nam tại Trung tâm hành chính tỉnh.

hinh

Ông Nguyễn Thanh Trúc (bìa phải) tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Công ty Central Retail Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Philippe Broianigo cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian tiếp đoàn. Đồng thời, đề xuất triển khai xây dựng dự án Trung tâm thương mại (TTTM) có quy mô lớn nhất Việt Nam tại phường Mỹ Phước, TX Bến Cát.

Cụ thể, dự án có quy mô 3 tầng với diện tích 3 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 40 triệu đô la Mỹ bao gồm: Trung tâm thương mại thời trang, ăn uống, siêu thị và vui chơi giải trí…

Theo đại diện Tập đoàn Central Retail, Bình Dương là địa phương đứng đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài, lực lượng lao động tập trung đông nên đây là điều kiện thuận lợi để phát triển thị trường kinh doanh dịch vụ thương mại. Ngoài ra, việc xây dựng Trung tâm thương mại góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn thị xã Bến Cát và của Bình Dương nói chung.

Hoan nghênh việc đầu tư dự án của Tập đoàn, ông Nguyễn Thanh Trúc cho biết trong thời gian tới, Bình Dương sẽ tiếp tục triển khai các chương trình đột phá, tập trung phát triển các ngành dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển công nghiệp, đô thị theo hướng văn minh, hiện đại; nên đề xuất của Tập đoàn là phù hợp với định hướng phát triển của Bình Dương.

Thống nhất với đề xuất vị trí xây dựng TTTM và đánh giá đây là vị trí khá thuận lợi về giao thông và tập trung đông dân cư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Becamex IDC, các sở, ban ngành tỉnh và thị xã Bến Cát tạo mọi điều kiện về thủ tục đầu tư, giao đất để Tập đoàn sớm triển khai dự án.

Ngoài ra, ông Trúc khuyến khích Tập đoàn nghiên cứu phát triển thêm dự án tại nhiều địa phương phía Bắc của tỉnh Bình Dương để góp phần nâng cao tỷ trọng ngành dịch vụ và chất lượng cuộc sống của người dân khu vực phía Bắc của tỉnh.

Trên tinh thần ủng hộ việc triển khai dự án, lãnh đạo thị xã Bến Cát kỳ vọng dự án của Tập đoàn được triển khai thực hiện sẽ đóng góp rất lớn trong việc tăng tỷ trọng ngành dịch vụ của tỉnh nói chung và thị xã Bến Cát nói riêng. Chính quyền và các ngành chức năng của thị xã Bến Cát sẽ tạo mọi điều kiện để dự án sớm được triển khai thực hiện.

Central Retail là nhà bán lẻ lớn của Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh TTTM, thực phẩm và phi thực phẩm phục vụ 50% dân số Việt Nam. Tập đoàn sở hữu 37 TTTM, 270 cửa hàng được phát triển tại 40 tỉnh thành khắp cả nước. 

Trọng Duy – Duy Trường

Bình luận

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Olympic Tokyo 2020: Tay vợt Nguyễn Thùy Linh giành chiến thắng trong trận ra quân đầu tiên

Tin vui đến với Đoàn thể thao Việt Nam khi VĐV cầu lông Nguyễn Thùy Linh đã có chiến thắng ấn tượng tại Olympic Tokyo 2020.

Xem thêm