Pháp Luật Plus - Bệnh viện Bạch Mai khảo sát đầu tư tại huyện Tiên Du và TP Bắc Ninh

Bệnh viện Bạch Mai khảo sát đầu tư tại huyện Tiên Du và TP Bắc Ninh

0
Thông tin này được tỉnh Bắc Ninh phát đi trong một thông báo mới đây.
Tin nên đọc
benh-vien-bach-mai-co-so-2

Bệnh viện Bạch Mai cơ sở tại tỉnh Hà Nam. Ảnh chụp khi bệnh viện đang hoàn thiện.

Được biết, ngày 5/12, UBND tỉnh Bắc Ninh đã làm việc với đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai về khảo sát đầu tư dự án tại tỉnh Bắc Ninh. 

Dự buổi làm việc có đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn; GS.TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Lãnh đạo các Sở, ngành: Văn phòng UBND tỉnh, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Y tế; Lãnh đạo bệnh viện Bạch Mai và các phòng, ban có liên quan. Sau khi nghe ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh và ý kiến của các đại biểu dự họp;

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn cho hay: Nhằm thu hút các dịch vụ khám chữa bệnh hiện đại với chất lượng cao, phục vụ không chỉ các bệnh nhân của tỉnh Bắc Ninh nói riêng mà còn phục vụ các địa phương trên cả nước nói chung, với mô hình bệnh viện sinh thái, xanh, sạch đẹp. Tỉnh Bắc Ninh giao các Sở, ngành và UBND huyện Tiên Du, UBND thành phố Bắc Ninh tạo mọi điều kiện thuận lợi trong phạm vi cho phép để Bệnh viện Bạch Mai đến khảo sát, đầu tư và hoạt động đào tạo, khám chữa bệnh tại tỉnh Bắc Ninh. 

Tỉnh Bắc Ninh cũng giao Sở Xây dựng cung cấp thông tin về các vị trí, đồ án  quy hoạch dự kiến đầu tư xây dựng bệnh viện cho Bệnh viện Bạch Mai; liên hệ, làm việc cụ thể và báo cáo kết quả làm việc với Bệnh viện Bạch Mai về UBND tỉnh; Cùng với đó, Sở Tài nguyên và Môi trường cung cấp các thông tin về    hiện trạng, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trong phạm vi nghiên cứu khảo sát của Bệnh viện Bạch Mai.

Tại buổi họp, phía lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cho biết sẽ báo cáo, xin chủ trương của Bộ Y tế và các Bộ, ngành có liên quan về dự án dự kiến đầu tư xây dựng tại tỉnh Bắc Ninh; đồng thời xây dựng lộ trình, kế hoạch cụ thể triển khai dự án.

Tháng 9/2020, thông tin tại buổi làm giữa Đoàn công tác Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh Hà Nam về tình hình triển khai dự án Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2. Về phía Bệnh viện Bạch Mai, TS.Dương Đức Hùng- Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết, sau 1 năm đi vào hoạt động từ tháng 03/2019-03/2020 (hiện nay, do dịch bệnh COVID-19 nên phòng khám tạm thời dừng hoạt động), phòng khám cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai đã thăm khám cho hơn 90.000 người bệnh, trong đó 65 % là người dân Hà Nam, còn lại là từ các địa phương lân cận.

“Bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng về nguồn nhân lực, gồm cả các chuyên gia đầu ngành sẵn sàng phục vụ công tác khám chữa bệnh khi phòng khám hoạt động trở lại”- TS.Hùng thông tin.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhã Vân

Loading...

Bình luận

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook