Pháp Luật Plus - Bật mí những nghề ‘‘hot’’, lương khá

Bật mí những nghề ‘‘hot’’, lương khá

0
Quý 3, khối ngành nghề thương mại dịch vụ có nhu cầu tuyển dụng nhân lực lớn nhất, mức lương lên tới 13 triệu đồng/tháng.

Ông có thể nói rõ hơn những ngành nghề nào đang và sẽ "hot"?

Theo thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, nghề Marketing, bán hàng, dịch vụ giao hàng… có nhu tuyển dụng lao động nhiều nhất. Tiếp đến là các công việc về hoạt động sản xuất, nghiên cứu nhưng không nhiều.

Mức lương của người lao động (NLĐ) làm các công việc này từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng, có ngành 7 đến 13 triệu đồng/tháng. 

Người lao động có nhiều cơ hội tìm việc làm miễn phí tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội.
Người lao động có nhiều cơ hội tìm việc làm miễn phí tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội.

Khi tuyển dụng nhân sự, các DN có chú trọng nhiều đến bằng cấp?

Cái này tùy thuộc vào tính chất của từng DN. Để tuyển dụng được lao động có chất lượng là điều rất khó. Điều đầu tiên, DN quan tâm đến ngành nghề đào tạo, ở trường nào, tốt nghiệp loại gì là cơ sở ban đầu để tiếp cận với NLĐ.

Thông qua các phiên tuyển dụng, chúng tôi đã tư vấn cho DN nếu quá chú trọng đến bằng cấp thì có thể sẽ bỏ qua những nhân sự có khả năng, làm việc hiệu quả khi tiếp nhận công việc của DN.

Tất nhiên, trong bối cảnh DN đang rất cần nhiều lao động nên có những đơn vị không để ý lắm đến bằng cấp. Họ quan tâm đến việc NLĐ có làm được việc không.

Nhiều DN đang kêu khó tuyển được nhân lực, NLĐ lại kêu thất nghiệp. Có phải xu hướng tìm việc làm của NLĐ có thay đổi?

Đúng là thị trường lao động có nhiều vị trí việc làm trống nhưng nguồn lao động tiếp cận lại không đông lắm. NLĐ vẫn luôn kêu thất nghiệp Chúng tôi đang tìm hiểu và nhận thấy cung - cầu có những cái vênh nhau về sự phù hợp giữa tính chất công việc với trình độ, yêu cầu, quyền lợi của NLĐ.

Một phần do thị trường, chế độ ưu đãi nhưng NLĐ không thể yêu cầu DN trả mức cao hơn so với mặt bằng chung về tính chất công việc. Không chỉ thế, khi trao đổi với NLĐ tôi thấy nhiều người không có sự gắn bó lâu dài với DN mà đang làm ở nơi này lại nhìn nơi khác.

Tôi nghĩ rằng, cho dù công việc có chút vất vả, NLĐ cũng nên tham gia để có thu nhập trang trải cuộc sống thay vì cứ ngồi đó tìm công việc nhàn hạ, lương cao không dễ.

Xin cảm ơn ông!

Thủy Trúc  -  Theo Kinh tế đô thị

Loading...

Bình luận

Loading...
Cố vấn nhà nước Myanmar hầu tòa quốc tế

Cố vấn nhà nước Myanmar hầu tòa quốc tế

0
Đích thân đến Tòa án Công lý quốc tế Liên Hợp Quốc để bảo vệ đất nước trước những cáo buộc diệt chủng đối với cộng đồng Hồi giáo thiểu số Rohingya.

Bộ đôi Quang Hải và Đức Chinh giao lưu trực tuyến cùng độc giả Dân trí

Hai ngôi sao U22 Việt Nam-Nguyễn Quang Hải và Hà Đức Chinh sẽ có buổi trả lời trực tuyến, chia sẻ về con đường chinh phục tấm HCV SEA Games 30.

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 sắp khởi tranh

Ngày 14/12 tới đây dự kiến sẽ diễn ra Lễ khai mạc giải Bóng đá báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 do FC Báo chí Bắc Giang...

Danh sách U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2020: Đình Trọng trở lại, thiếu vắng Văn Hậu

Sau kết thúc Sea Games 30, HLV Park Hang-seo cũng đã chốt bản danh sách sơ bộ 28 cầu thủ U23 để chuẩn bị cho VCK U23.

Những bức ảnh cưới đẹp nhất trong một thập kỷ qua

Những bức ảnh cưới đẹp nhất trong 10 năm qua ghi lại hình ảnh các cặp đôi hạnh phúc trong ngày trọng đại nhất đời người.

Link liên kết