Báo nước ngoài "ca ngợi" Bkav chế tạo mặt nạ đánh lừa được Face ID trên iPhone X

0
Apple khẳng định Face ID khó bị qua mặt công nghệ mặt nạ, nhưng công ty Bkav lại "đánh lừa" được iPhone X thu hút quan tâm báo giới nước ngoài.

Bất cứ ai từng theo dõi sự kiện ra mắt iPhone X vào ngày 12/9/2017 đều nhớ như in lời giới thiệu của Giám đốc marketing Phil Schiller về tính năng Face ID, rằng "công ty đã làm việc với các nhà làm mặt nạ và makeup chuyên nghiệp tại Hollywood để đảm bảo rằng những cách này không thể qua mặt được FaceID." Ông cũng khẳng định đội kỹ thuật của Apple đã sử dụng những chiếc mặt nạ thực thụ để đào tạo lớp quét bảo vệ cho FaceID.

Apple từng khẳng định rằng họ đã mời những chuyên gia làm mặt nạ đến từ Hollywood để đảm bảo Face ID sẽ không bị qua mặt một cách dễ dàng.
Apple từng khẳng định rằng họ đã mời những chuyên gia làm mặt nạ đến từ Hollywood để đảm bảo Face ID sẽ không bị qua mặt một cách dễ dàng.

 Tuy nhiên mới đây, một đoạn clip ngắn do Bkav đăng tải với tựa đề "How Face ID be beaten by a mask" (tạm dịch là: Face ID bị đánh bại bởi mặt nạ như thế nào?) đã thu hút sự chú ý của không chỉ người dùng trong nước, mà cả cộng đồng quốc tế. Lý do là bởi không có nhiều thử nghiệm thành công theo cách thức tương tự được áp dụng trên thế giới.

Tin BKAV
Tin BKAV "đánh lừa" Face ID được đăng tải trên trang Appleinsider.

Trong đoạn clip, một nhân viên của Bkav đã tiến hành thử nghiệm nhận dạng Face ID trên chính khuôn mặt của mình, sau đó in 3D những chi tiết như mắt, lông mày, mũi, miệng,.. dán lên một mô hình tái hiện khuôn mặt bằng nhựa. Điều bất ngờ đã xảy ra khi chiếc iPhone X dễ dàng được mở khóa sau khi đặt đối diện mô hình mặt nạ có phần "thô sơ" do BKAV đưa ra mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Ở cuối đoạn clip, đại diện của Bkav thậm chí còn đưa chiếc iPhone X lên mặt để mở khóa nhằm kiểm chứng rằng nó cũng nhận dạng được chính mình. Ông Ngô Tuấn Anh, Phó Chủ tịch phụ trách An ninh mạng của Bkav của Bkav cho biết: "Mặt nạ được làm bằng cách kết hợp in 3D với trang điểm và hình ảnh 2D, ngoài ra một số vùng trên má và mặt, nơi có diện tích da lớn được áp dụng quy trình đặc biệt".

Bkav cũng không quên lời khẳng định rằng công nghệ bảo vệ khuôn mặt Face ID trên iPhone X "không phải là một biện pháp bảo mật hiệu quả".

Nguyễn Nguyễn  -  Theo Dân trí

Bình luận

Công viên Châu Á trở lại sau tạm dừng vì dịch Covid-19

Công viên Châu Á mở cửa trở lại từ ngày 2/7 cùng diện mạo, trải nghiệm mới, hứa hẹn trở thành điểm vui chơi về đêm ấn tượng bậc nhất Đà Nẵng.

Gợi ý hành trình khám phá Sa Pa xịn xò trong mùa kích cầu

Sa Pa là địa điểm hút khách nhất để du khách thỏa cơn khát du lịch sau thời gian bức bí, với tiết trời mát lịm và chi phí hợp hầu bao

West Ham vs Chelsea: Công nghệ Var từ chối bàn thắng

Chelsea đã phải ra về trắng tay khi đến làm khách của đội bóng cùng thành phố West Ham tại vòng 32 Ngoại hạng Anh.

Diễn viên "Lựa chọn số phận" nhớ đến hết đời về cảnh diễn

Diễn viên Phan Anh nói vì đóng phim đã buộc phải tát và bóp cổ hai bạn diễn nữ mà theo anh họ "sẽ nhớ đến hết đời luôn".

Xem thêm