Pháp Luật Plus - Bảo hiểm xe máy bắt buộc: Thu 765 tỷ đồng, chi trả 45 tỷ đồng trong năm 2019

Bảo hiểm xe máy bắt buộc: Thu 765 tỷ đồng, chi trả 45 tỷ đồng trong năm 2019

0
Năm 2019, tổng doanh thu phí bảo hiểm xe máy bắt buộc là 765 tỷ đồng. Số tiền bảo hiểm đã chi trả cho chủ xe máy là 45 tỷ đồng.
Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Báo Thanh Niên)

Trên cơ sở báo cáo của các doanh nghiệp bảo hiểm, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm - Bộ Tài chính đã tổng hợp số liệu về tình hình thực hiện bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới như sau:

Tổng thu phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới năm 2019 ước tính 3.590 tỷ đồng.

Trong đó tổng thu phí với ô tô là hơn 2.800 tỷ đồng, xe máy là hơn 765 tỷ đồng.

Tổng số tiền bồi thường bảo hiểm của các doanh nghiệp bảo hiểm đã thực hiện đạt hơn 972 tỷ đồng, tức là bằng khoảng 27% số tiền người dân đã bỏ ra để mua bảo hiểm.

Trong đó số tiền bảo hiểm chi trả cho chủ xe ô tô là hơn 927 tỷ đồng, xe máy là hơn 45 tỷ đồng.

Theo Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm thì ngoài các khoản chi phí của doanh nghiệp bảo hiểm như chi phí kinh doanh trực tiếp, chi phí quản lý doanh nghiệp và hoa hồng bảo hiểm (ô tô 5% doanh thu, xe máy 20% doanh thu), số tiền còn lại đều do doanh nghiệp quản lý.

Hơn 93 triệu xe máy tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự

Theo báo Dân trí, sau 10 năm thực hiện Nghị định 103 của Chính phủ về chế độ bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới, số lượt xe cơ giới tham loại hình bảo hiểm này lên đến 110,3 triệu xe. Trong đó số lượt xe máy khoảng 93,5 triệu xe.

Các doanh nghiệp bảo hiểm đã giải quyết bồi thường bảo hiểm, hỗ trợ khắc phục hậu quả cho nạn nhân tai nạn giao thông cho 593.658 vụ tai nạn giao thông, trung bình 9 triệu đồng/vụ; riêng xe máy là 101.214 vụ tai nạn xe máy, trung bình 5 triệu đồng/vụ.

Bộ Tài chính cho biết, hiện tỷ lệ tham gia bảo hiểm của xe máy trên cả nước còn thấp, chỉ khoảng 30% là xe máy trong tổng số gần 60 triệu xe, còn ô tô là 90% với 3 triệu xe

 

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Hot girl Việt giống Địch Lệ Nhiệt Ba từ chối lời tỏ tình của nam doanh nhân

Trước màn tỏ tình đẹp như phim, Phi Linh bật khóc nức nở từ chối tình cảm của chàng trai tự tay may váy cưới cho mình.

Chưa có quyết định bằng văn bản đình chỉ công tác với Hồ Hoài Anh

Thông tin mới nhất từ cơ quan chủ quản của Hồ Hoài Anh là không có quyết định đình chỉ công việc bằng văn bản với nhạc sĩ này.

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Xem thêm

Thế giới Facebook