Pháp Luật Plus - Bắc Giang tổ chức diễn đàn kinh tế 2018, cơ hội tiêu thụ vải thiều

Bắc Giang tổ chức diễn đàn kinh tế 2018, cơ hội tiêu thụ vải thiều

0
Sáng nay, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức diễn đàn xúc tiến thương mại tiêu thụ vải thiều, đây là cơ hội để tiêu thụ nhiều mặt hàng nông sản.

Hội nghị với sự có mặt của Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, đại diện các Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tham tán thương mại Trung Quốc tại Hà Nội. Ngoài ra, một số lượng lớn các đơn vị doanh nghiệp trên cả nước cũng tới tham dự.

Diễn đàn kinh tế về sản xuất tiêu thụ vải thiều và nông sản chủ lực tại Bắc Giang năm 2018.
Diễn đàn kinh tế về sản xuất tiêu thụ vải thiều và nông sản chủ lực tại Bắc Giang năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Văn Thái – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã tóm lược tình hình phát triển kinh tế xã hội đồng thời giới thiếu tới những sản phẩm tiêu biểu của tỉnh trong đó có vải thiều là sản phẩm chủ lực đến doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc.

Được biết, sản lượng vải thiều năm 2018 khá cao, sẽ đạt khoảng 150 – 180 nghìn tấn.

Diễn đàn đã đưa ra nhiều ý kiến trong đó cũng gợi mở những khó khăn trong việc tiêu thụ vài thiều cùng nhiều nông sản khác cần tập trung tháo gỡ.

Cùng với vải thiều, nhiều mặt hàng nông sản khác có tính thời vụ cao, nhưng hiện nay các thương nhân đến từ Trung Quốc còn ít các hợp đồng chính thức, các kho bãi ở vùng cửa khẩu còn hạn chế do đó chưa mang tính ổn định.

Vài sớm Lục Ngạn cùng nhiều mặt hàng nông sản khác.
Vài sớm Lục Ngạn cùng nhiều mặt hàng nông sản khác.

Bắc Giang sẽ có những kiến nghị với Bộ, ngành Trung ương, các cơ quan chức năng của Trung Quốc để góp phần tháo gỡ các khó khăn trong công tác sản xuất, tiêu thụ vải thiều của tỉnh hiện nay.

Trước đó, Trả lời Báo Bắc Giang, Ông Trần Quang Tấn - Giám đốc Sở Công Thương Bắc Giang cho biết, Bắc Giang luôn coi trong tất cả thị trường, cả trong và ngoài nước.

Năm 2018, tiếp tục duy trì thị trường các tỉnh, thành phố lân cận và các thành phố lớn, hướng sâu hơn thị trường Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ.

Đối với thị trường xuất khẩu, duy trì thị trường ở cả 30 nước vải thiều đang có mặt như: Mỹ, Úc, EU, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, đặc biệt tập trung cao thị trường truyền thống là Trung Quốc, đẩy mạnh thêm sản lượng xuất khẩu vào thị trường Thái Lan, Maylaysia...

Thanh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...
Bụi mịn đến từ đâu?

Bụi mịn đến từ đâu?

0
Những 'thủ phạm chính' gây ra ô nhiễm không khí đã bị 'triệt tiêu' tạm thời, nhưng chất lượng không khí (AQI) tại nhiều tỉnh miền Bắc vẫn rất tệ.

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...