Pháp Luật Plus - Bắc Giang tổ chức diễn đàn kinh tế 2018, cơ hội tiêu thụ vải thiều

Bắc Giang tổ chức diễn đàn kinh tế 2018, cơ hội tiêu thụ vải thiều

0
Sáng nay, UBND tỉnh Bắc Giang đã tổ chức diễn đàn xúc tiến thương mại tiêu thụ vải thiều, đây là cơ hội để tiêu thụ nhiều mặt hàng nông sản.

Hội nghị với sự có mặt của Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, đại diện các Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Tham tán thương mại Trung Quốc tại Hà Nội. Ngoài ra, một số lượng lớn các đơn vị doanh nghiệp trên cả nước cũng tới tham dự.

Diễn đàn kinh tế về sản xuất tiêu thụ vải thiều và nông sản chủ lực tại Bắc Giang năm 2018.
Diễn đàn kinh tế về sản xuất tiêu thụ vải thiều và nông sản chủ lực tại Bắc Giang năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, ông Dương Văn Thái – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã tóm lược tình hình phát triển kinh tế xã hội đồng thời giới thiếu tới những sản phẩm tiêu biểu của tỉnh trong đó có vải thiều là sản phẩm chủ lực đến doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc.

Được biết, sản lượng vải thiều năm 2018 khá cao, sẽ đạt khoảng 150 – 180 nghìn tấn.

Diễn đàn đã đưa ra nhiều ý kiến trong đó cũng gợi mở những khó khăn trong việc tiêu thụ vài thiều cùng nhiều nông sản khác cần tập trung tháo gỡ.

Cùng với vải thiều, nhiều mặt hàng nông sản khác có tính thời vụ cao, nhưng hiện nay các thương nhân đến từ Trung Quốc còn ít các hợp đồng chính thức, các kho bãi ở vùng cửa khẩu còn hạn chế do đó chưa mang tính ổn định.

Vài sớm Lục Ngạn cùng nhiều mặt hàng nông sản khác.
Vài sớm Lục Ngạn cùng nhiều mặt hàng nông sản khác.

Bắc Giang sẽ có những kiến nghị với Bộ, ngành Trung ương, các cơ quan chức năng của Trung Quốc để góp phần tháo gỡ các khó khăn trong công tác sản xuất, tiêu thụ vải thiều của tỉnh hiện nay.

Trước đó, Trả lời Báo Bắc Giang, Ông Trần Quang Tấn - Giám đốc Sở Công Thương Bắc Giang cho biết, Bắc Giang luôn coi trong tất cả thị trường, cả trong và ngoài nước.

Năm 2018, tiếp tục duy trì thị trường các tỉnh, thành phố lân cận và các thành phố lớn, hướng sâu hơn thị trường Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ.

Đối với thị trường xuất khẩu, duy trì thị trường ở cả 30 nước vải thiều đang có mặt như: Mỹ, Úc, EU, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, đặc biệt tập trung cao thị trường truyền thống là Trung Quốc, đẩy mạnh thêm sản lượng xuất khẩu vào thị trường Thái Lan, Maylaysia...

Thanh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.

Thế giới Facebook