Bắc Giang: Thu hút đầu tư FDI đứng thứ 3 cả nước

0
Quý 1/2021, tốc độ tăng trưởng kinh tế tỉnh Bắc Giang cao nhất từ trước đến nay đạt 17,96%.
Tin nên đọc

Ngày 29/3, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị thông tin báo chí về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh quý I/2021; những giải pháp chủ yếu thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, KT-XH thời gian tiếp theo.

hieuunganh.com_6062dfce640cc.png.

Một góc KCN Hoà Phú (huyện Hiệp Hoà, Bắc Giang) đang được các nhà đầu tư quan tâm.

Tại buổi lễ, ông Lê Tuấn Phú - Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã thông tin về tình hình KT-XH của tỉnh tháng 3 và quý I, nhiệm vụ chủ yếu tháng 4 và quý II/2021.

Theo đó, quý I/2021 mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là do tác động của dịch Covid-19, song KT-XH tiếp tục đạt kết quả tích cực, phát triển toàn diện trên hầu hết lĩnh vực. Quy hoạch tỉnh Bắc Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Hội đồng thẩm định Quy hoạch tỉnh thông qua. Tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất từ trước đến nay đạt 17,96%. Tất cả các ngành sản xuất đều có tăng trưởng, trong đó, nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 1,54%, công nghiệp - xây dựng tăng 27,05%, dịch vụ tăng 3,06%, thuế sản phẩm tăng 5,8%.

Sản xuất nông nghiệp đảm bảo tiến độ, tăng trưởng toàn diện. Các ngành dịch vụ từng bước phục hồi; giá trị xuất, nhập khẩu tăng cao. Môi trường đầu tư được cải thiện, thu hút đầu tư trong nước đạt kết quả cao. Thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) đứng thứ ba cả nước (sau TP Cần Thơ và Hải Phòng) với 698,54 triệu USD, gấp 4,3 lần cùng kỳ. Thu ngân sách tăng 26,1% so cùng kỳ. Tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công cao hơn cùng kỳ.

Để đạt được những thành tựu trên, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được tỉnh Bắc Giang thực hiện đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả, không để dịch lây lan, đã tạo môi trường thuận lợi, an toàn cho hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân. Các lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục phát triển; đời sống nhân dân cơ bản ổn định. Cải cách hành chính, sắp xếp đơn vị hành chính được đẩy mạnh. Chất lượng công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được nâng lên. Công tác quân sự địa phương được tăng cường; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Quang Vũ

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế