Bà Rịa - Vũng Tàu: Kêu gọi nguồn vốn doanh nghiệp cho 23 dự án trọng điểm

0
Theo kết quả cuộc họp báo cáo tình hình thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, hiện toàn tỉnh có 23 dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư từ nguồn vốn doanh nghiệp.
9-vung-tau_pmij

Hình minh hoạ. (Ảnh: PLO)

Cụ thể, báo cáo của Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết hiện toàn tỉnh hiện có 23 dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư từ nguồn vốn doanh nghiệp bao gồm 8 khu đất kêu gọi đầu tư thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất và bán đấu giá tài sản công, trong đó 1 khu đất đấu giá thành công, 3 khu đất dự kiến đấu giá năm 2020, 3 khu đất dự kiến đấu giá sau năm 2020, 1 khu đất đấu giá tài sản công.

Ngoài ra, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng kêu gọi đầu tư đối với 9 khu đất khác thông qua hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, gồm 5 khu đất đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch và đang lập đồ án quy hoạch, 3 khu đất đang lập nhiệm vụ quy hoạch, xác định vị trí và 1 khu đất thuộc các vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đang vướng mắc trong công tác thu hồi đất.

Ngoài ra, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn có 4 khu đất thuộc diện chưa xác định hình thức lựa chọn kêu gọi nhà đầu tư và 2 khu đất đã có nhà đầu tư nhưng đang vướng mắc bồi thường giải phóng mặt bằng.

Tại cuộc họp, ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị các sở, ngành, địa phương liên quan tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến các dự án. Ông Tuấn cũng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn cho các ngành, địa phương tổ chức đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư theo quy định.

Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao nhiệm vụ có văn bản hướng dẫn cho các ngành, địa phương thực hiện các thủ tục tổ chức đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư theo qui định hiện hành.

Sở Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm tham mưu UBND tỉnh có quyết định thu hồi đất các dự án liên quan giao địa phương thực hiện công tác đền bù và giải phóng mặt bằng.

Với tiềm năng và lợi thế về kinh tế biển, vị trí địa lý, tính chất đất đai và các chính sách mở cửa thu hút đầu tư, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là điểm đến của nhiều dự án lớn tại các khu công nghiệp, hệ thống cảng nước sâu, các dự án hạ tầng nội tỉnh, hạ tầng kết nối với vùng cùng nhiều dự án vui chơi giải trí, xã hội để cân bằng hệ sinh thái kinh tế.

Hưng Nghĩa - Minh Hải

Bình luận

Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ

Là thời điểm người dân Thủ đô đổ về Phủ Tây Hồ lễ bái, cầu an. Đây cũng là thời điểm các thầy đồ viết sớ bận rộn nhất trong năm.

NSND Trung Kiên đã đi trọn con đường của một người nghệ sỹ lớn

Nhiều nghệ sỹ đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của nghệ sỹ nhân dân Trung Kiên, một người thầy, nghệ sỹ lớn của nền âm nhạc Việt Nam.

Bản sắc du lịch

Chống ùn tắc giao thông hiệu quả cho TP Đà Lạt, treo thưởng trị giá một tỷ đồng với người đoạt giải nhất, cứ tưởng là “chuyện thật như đùa”.

Malaysia chính thức gửi đơn xin hoãn trận gặp tuyển Việt Nam

Theo nguồn tin từ kênh Astro Arena, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã gửi đề nghị lên AFC xin hoãn các trận đấu vòng loại World Cup vào tháng 3/2021.

Xem thêm

Thế giới Facebook