Bà Rịa - Vũng Tàu: Kêu gọi nguồn vốn doanh nghiệp cho 23 dự án trọng điểm

0
Theo kết quả cuộc họp báo cáo tình hình thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, hiện toàn tỉnh có 23 dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư từ nguồn vốn doanh nghiệp.
9-vung-tau_pmij

Hình minh hoạ. (Ảnh: PLO)

Cụ thể, báo cáo của Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết hiện toàn tỉnh hiện có 23 dự án trọng điểm kêu gọi đầu tư từ nguồn vốn doanh nghiệp bao gồm 8 khu đất kêu gọi đầu tư thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất và bán đấu giá tài sản công, trong đó 1 khu đất đấu giá thành công, 3 khu đất dự kiến đấu giá năm 2020, 3 khu đất dự kiến đấu giá sau năm 2020, 1 khu đất đấu giá tài sản công.

Ngoài ra, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng kêu gọi đầu tư đối với 9 khu đất khác thông qua hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư, gồm 5 khu đất đã phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch và đang lập đồ án quy hoạch, 3 khu đất đang lập nhiệm vụ quy hoạch, xác định vị trí và 1 khu đất thuộc các vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đang vướng mắc trong công tác thu hồi đất.

Ngoài ra, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu còn có 4 khu đất thuộc diện chưa xác định hình thức lựa chọn kêu gọi nhà đầu tư và 2 khu đất đã có nhà đầu tư nhưng đang vướng mắc bồi thường giải phóng mặt bằng.

Tại cuộc họp, ông Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị các sở, ngành, địa phương liên quan tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến các dự án. Ông Tuấn cũng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn cho các ngành, địa phương tổ chức đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư theo quy định.

Sở Kế hoạch và Đầu tư được giao nhiệm vụ có văn bản hướng dẫn cho các ngành, địa phương thực hiện các thủ tục tổ chức đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư theo qui định hiện hành.

Sở Tài nguyên và Môi trường chịu trách nhiệm tham mưu UBND tỉnh có quyết định thu hồi đất các dự án liên quan giao địa phương thực hiện công tác đền bù và giải phóng mặt bằng.

Với tiềm năng và lợi thế về kinh tế biển, vị trí địa lý, tính chất đất đai và các chính sách mở cửa thu hút đầu tư, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là điểm đến của nhiều dự án lớn tại các khu công nghiệp, hệ thống cảng nước sâu, các dự án hạ tầng nội tỉnh, hạ tầng kết nối với vùng cùng nhiều dự án vui chơi giải trí, xã hội để cân bằng hệ sinh thái kinh tế.

Hưng Nghĩa - Minh Hải

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyện ly kỳ về người mắc màn ngủ cùng hổ, sư tử giữa lòng Hà Nội

Nuôi thú dữ đã vượt qua khó khăn, nỗi sợ hãi, coi việc chơi với hổ, sư tử, cho hổ ăn, thậm chí nằm ngủ với hổ là chuyện thường ngày.

HAGL cần giải cứu, đâu rồi nhiệt huyết bầu Đức

HAGL thua muối mặt ở Cúp Quốc gia trước Nam Định khiến các CĐV đội bóng phố Núi nổi giận, đòi cải tổ nhằm lấy lại. Đâu rồi nhiệt huyết bầu Đức...

Tình sử bi thương làm nên tuyệt phẩm “Đồi thông hai mộ”

Thương tiếc đôi nhân tình trẻ này, nhạc sĩ Hồng Vân đã viết nên ca khúc nổi tiếng “Đồi thông hai mộ”.

Văn Quyết vào top 9 tiền vệ hay nhất châu Á do Fox Sports Asia bình chọn

Fox Sports Asia vừa tổ chức bầu chọn những tiền vệ châu Á được yêu thích nhất. Đáng chú ý, trong các đề cử có tiền vệ Văn Quyết của Việt Nam.

Xem thêm