Pháp Luật Plus

Apple vẫn ra mắt iPhone 12 bất chấp Covid-19

0
Một báo cáo mới của Bloomberg cho biết, mặc dù dịch Covid-19 đang bùng phát ảnh hưởng đến các chuỗi cung ứng nhưng Apple vẫn sẽ ra mắt iPhone 12 5G vào tháng 9 năm nay.

Dịch Covid-19 đã khiến các chuỗi cung ứng và lắp ráp iPhone của Apple bị ảnh hưởng nặng nề, khiến các thiết bị mới chưa thể đưa vào sản xuất hàng loạt cho tới tháng 5.

Theo báo cáo của Bloomberg, mặc dù phải ngừng hoạt động tại Trung Quốc từ tháng 2 nhưng Apple đã hoàn thành việc sản xuất nguyên mẫu iPhone 5G và đưa vào thử nghiệm. Quá trình sản xuất iPhone 12 vẫn đang theo đúng lịch trình.

Anh94.

Apple vẫn ra mắt iPhone 12 vào tháng 9

Táo khuyết thường hoàn thiện thiết kế và các tính năng của iPhone mới trong khoảng từ tháng 11 đến tháng 12 của năm trước. Sau đó hãng này bắt đầu sản xuất vỏ bảo vệ thiết bị vào tháng 4 năm sau và cuối cùng là hoàn thiện, kiểm tra, đóng gói vào tháng 5.

Nếu Apple không thể cử nhóm kỹ sư của hãng đến Trung Quốc để hoàn thiện thiết kế và giải quyết các vấn đề còn lại trong tháng tới, điều này sẽ làm chậm quá trình hoàn thiện sản phẩm.

Chuỗi cung ứng của Apple bắt đầu bị gián đoạn do bùng phát dịch Covid-19 tại Trung Quốc khiến các nhà máy lắp ráp cũng ngừng hoạt động trong nhiều tuần.

Kể từ thời điểm dịch bệnh bùng phát ra bên ngoài Trung Quốc, các nhà máy khác của Apple trên thế giới cũng phải đóng cửa. Điều này dẫn tới nguồn cung iPhone và AirPods đang bị thiếu hụt trong vài tuần qua.

Mặc dù đại dịch Covid-19 tại Trung Quốc đang dần được kiểm soát, nhưng chuỗi cung ứng của Apple vẫn không thể hoạt động hết công suất. Sẽ cần thêm từ 1 đến 2 tháng nữa để các nhà máy trở lại hoạt động bình thường.Báo cáo cũng lưu ý rằng, dòng iPad Pro 2020 được Apple công bố đầu tuần này đã đi vào sản xuất hàng loạt vào đầu tháng 1/2020. Tuy nhiên, bàn phím Magic Keyboard tích hợp Trackpad phải chờ đến tháng 5.

Hải Nguyên  -  Theo VietNamNet

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm