Pháp Luật Plus

An Giang tạm dừng tiếp nhận du khách quốc tế đến tham quan, lưu trú

0
Từ 00 giờ ngày 14/3/2020, ngành du lịch tỉnh An Giang sẽ tạm dừng tiếp nhận khách du lịch quốc tế đến tham quan, lưu trú trên địa bàn tỉnh An Giang cho đến khi có thông báo mới.
Anh888.

Hằng năm, rừng tràm Trà Sư đón hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan. (Ảnh minh họa. Thanh Sang/TTXVN)

Chiều 14/3, ông Đào Sĩ Tuấn, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang cho biết trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch tỉnh An Giang sẽ tạm dừng tiếp nhận khách du lịch quốc tế đến tham quan, lưu trú trên địa bàn tỉnh An Giang.

Theo ông Đào Sĩ Tuấn, nhằm ngăn chặn sự bùng phát và lây lan dịch bệnh COVID-19 trên diện rộng, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, ngành du lịch tỉnh An Giang đã yêu cầu các Ban quản lý khu du lịch, điểm du lịch, địa điểm tham quan và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh khẩn trương tạm dừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài đến tham quan, du lịch và lưu trú trên phạm vi toàn tỉnh kể từ 00 giờ ngày 14/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

“Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang cũng đã yêu cầu Ban quản lý khu du lịch, điểm du lịch, địa điểm tham quan và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh không tiếp nhận các phương tiện giao thông đường thủy và các phương tiện giao thông đường bộ cổ vận chuyển khách du lịch là người nước ngoài cập các bến đón trả khách, bến bãi tự phát trên phạm vi toàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới," ông Tuấn thông tin.

Tỉnh An Giang chưa ghi nhận ca mắc COVID-19, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch An Giang bị ảnh hưởng nặng khi lượng khách trong và ngoài nước đến An Giang giảm mạnh so với thời điểm dịch bệnh chưa xảy ra.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong tình hình dịch bệnh, ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang, cho biết đã có văn bản gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh xem xét các phương án hỗ trợ cho doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong tỉnh. Trong đó, đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang chỉ đạo các sở, ban, ngành, có liên quan xây dựng kế hoạch, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh sẽ phối hợp cùng các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch kích cầu du lịch, đào tạo nguồn nhân lực, giữ chân khách, phục hồi và phát triển trở lại ngành du lịch sau khi dịch bệnh được khống chế.

Ông Nguyễn Khánh Hiệp, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang, cho biết nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bảo đảm an toàn cho du khách luôn được các điểm đến, cơ sở lưu trú, doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh An Giang đặt lên hàng đầu.

“Ngành du lịch tỉnh An Giang đang đẩy mạnh công tác tái cơ cấu thị trường khách, tìm kiếm các thị trường mới; xây dựng sản phẩm du lịch mới, xây dựng các tour, tuyến hấp dẫn để thu hút du khách; tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, khẳng định An Giang là điểm đến thân thiện, thật sự an toàn cho du khách," ông Hiệp nhấn mạnh.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang, đến hết ngày 12/3, khách du lịch là người nước ngoài còn lưu trú trên địa bàn tỉnh An Giang do Sở quản lý là 137 lượt hành khách. Số người nước ngoài đang tạm trú trên địa bàn tỉnh An Giang là 794 người, đến từ 34 quốc gia./.

Thanh Sang  -  Theo Vietnamplus.vn

Loading...

Bình luận

Lào Cai: Chùa Cam Lộ tổ chức lễ bạch an cư kiết hạ hạ trường

Sáng 6/7, tại chùa Cam Lộ (Tp Lào Cai), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ bạch hậu an cư kiết hạ PL 2564.

Hoa hậu Olivia Culpo tình tứ cùng bạn trai trên bờ biển

Olivia Culpo mới đây chia sẻ hình ảnh tình tứ mặn nồng cùng bạn trai trong kỳ nghỉ ở vùng biển Caribbean.

Tây Ninh: Chuỗi kết nối du lịch hấp dẫn vùng Đông Nam Bộ

Tây Ninh hội tụ những nét đặc sắc của một cao nguyên với nhiều địa danh sơn thủy hữu tình, níu chân lữ khách mỗi lần ghé đến.

Không thể rời mắt trước vẻ đẹp lung linh của rạn san hô cạn Hòn Yến

Nổi bật lên trên mặt nước lung linh những màu sắc và hình dáng độc đáo mà bạn không thể tìm thấy ở bất kì nơi nào có được.

Xem thêm