An Giang tạm dừng tiếp nhận du khách quốc tế đến tham quan, lưu trú

0
Từ 00 giờ ngày 14/3/2020, ngành du lịch tỉnh An Giang sẽ tạm dừng tiếp nhận khách du lịch quốc tế đến tham quan, lưu trú trên địa bàn tỉnh An Giang cho đến khi có thông báo mới.
Anh888.

Hằng năm, rừng tràm Trà Sư đón hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan. (Ảnh minh họa. Thanh Sang/TTXVN)

Chiều 14/3, ông Đào Sĩ Tuấn, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang cho biết trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch tỉnh An Giang sẽ tạm dừng tiếp nhận khách du lịch quốc tế đến tham quan, lưu trú trên địa bàn tỉnh An Giang.

Theo ông Đào Sĩ Tuấn, nhằm ngăn chặn sự bùng phát và lây lan dịch bệnh COVID-19 trên diện rộng, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng, ngành du lịch tỉnh An Giang đã yêu cầu các Ban quản lý khu du lịch, điểm du lịch, địa điểm tham quan và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh khẩn trương tạm dừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài đến tham quan, du lịch và lưu trú trên phạm vi toàn tỉnh kể từ 00 giờ ngày 14/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

“Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang cũng đã yêu cầu Ban quản lý khu du lịch, điểm du lịch, địa điểm tham quan và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh không tiếp nhận các phương tiện giao thông đường thủy và các phương tiện giao thông đường bộ cổ vận chuyển khách du lịch là người nước ngoài cập các bến đón trả khách, bến bãi tự phát trên phạm vi toàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới," ông Tuấn thông tin.

Tỉnh An Giang chưa ghi nhận ca mắc COVID-19, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch An Giang bị ảnh hưởng nặng khi lượng khách trong và ngoài nước đến An Giang giảm mạnh so với thời điểm dịch bệnh chưa xảy ra.

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong tình hình dịch bệnh, ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang, cho biết đã có văn bản gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh xem xét các phương án hỗ trợ cho doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong tỉnh. Trong đó, đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang chỉ đạo các sở, ban, ngành, có liên quan xây dựng kế hoạch, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh sẽ phối hợp cùng các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch kích cầu du lịch, đào tạo nguồn nhân lực, giữ chân khách, phục hồi và phát triển trở lại ngành du lịch sau khi dịch bệnh được khống chế.

Ông Nguyễn Khánh Hiệp, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang, cho biết nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bảo đảm an toàn cho du khách luôn được các điểm đến, cơ sở lưu trú, doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh An Giang đặt lên hàng đầu.

“Ngành du lịch tỉnh An Giang đang đẩy mạnh công tác tái cơ cấu thị trường khách, tìm kiếm các thị trường mới; xây dựng sản phẩm du lịch mới, xây dựng các tour, tuyến hấp dẫn để thu hút du khách; tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, khẳng định An Giang là điểm đến thân thiện, thật sự an toàn cho du khách," ông Hiệp nhấn mạnh.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang, đến hết ngày 12/3, khách du lịch là người nước ngoài còn lưu trú trên địa bàn tỉnh An Giang do Sở quản lý là 137 lượt hành khách. Số người nước ngoài đang tạm trú trên địa bàn tỉnh An Giang là 794 người, đến từ 34 quốc gia./.

Thanh Sang  -  Theo Vietnamplus.vn

Bình luận

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm