5 tháng đầu năm, Cục Thuế Long An thu ngân sách tăng 31,5%

0
Tính đến ngày 31/5/2021, tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) của Cục Thuế Long An thực hiện đạt 7.580 tỷ đồng, đạt 62,3% dự toán Trung ương giao, đạt 60,2% dự toán UBND Tỉnh giao, tăng 31,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cục Thuế Long An cho biết, dự kiến năm 2021, trên địa bàn có khoảng 10.187 người nộp thuế được gia hạn nộp thuế. Trong đó, có 7.133 người nộp thuế là doanh nghiệp; có 3.054 người nộp thuế là hộ, cá nhân kinh doanh. 

Tổng số tiền thuế và tiền thuê đất dự kiến được gia hạn trong năm trên 1.306 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn có 332 doanh nghiệp và 259 hộ, cá nhân kinh doanh gửi đơn xin gia hạn nộp thuế.

Trong 5 tháng đầu năm, Cục Thuế Long An thu NSNN đạt kết quả tích cực. Thống kê cho thấy, lũy kế tính đến ngày 31/5/2021, tổng thu NSNN của Cục Thuế Long An thực hiện đạt 7.580 tỷ đồng, đạt 62,3% dự toán Trung ương giao, đạt 60,2% dự toán UBND Tỉnh giao, tăng 31,5% so với cùng kỳ.

Trong đó, nếu trừ số thu từ xổ số và thu tiền sử dụng đất, tổng thu nội địa đạt 5.044 tỷ đồng, đạt 55,1% dự toán Trung ương giao, đạt 53,7% dự toán tỉnh giao, tăng 22,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Nhằm đạt kết quả tốt hơn, Cục Thuế Long An phối hợp với các sở, ban ngành, chính quyền địa phương tập trung quản lý một số ngành, lĩnh vực còn khả năng khai thác tăng thu, như: các công trình xây dựng vãng lai vốn ngoài NSNN, các dự án đầu tư xây dựng của doanh nghiệp tại các khu công nghiệp; khai thác cát sông, tài nguyên nước; thương mại điện tử; hộ kinh doanh chưa đưa vào quản lý thuế...

Ngoài việc vận động, thuyết phục người nộp thuế kịp thời thực hiện nghĩa vụ thuế với NSNN, Cục Thuế cũng đã kiên quyết thực hiện cưỡng chế thu nợ đọng thuế theo đúng quy định và quy trình quản lý thuế. Thường xuyên báo cáo UBND Tỉnh về tình hình nợ đọng thuế của các doanh nghiệp có số nợ đọng lớn, dây dưa, chây ỳ và tranh thủ sự lãnh đạo, ủng hộ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND trong việc tổ chức thu nợ thuế.

Trong tháng 5, Cục Thuế Long An đã thu và điều chỉnh được trên 258 tỷ đồng tiền thuế nợ tháng 4/2021. Thực hiện công khai thông tin nợ thuế lên trang web Tổng cục Thuế với 247 người nộp thuế, số tiền thuế nợ trên 1.021 tỷ đồng.

Hiện tại, để tạo thuận lợi, cơ quan thuế tỉnh Long An tiếp tục duy trì dịch vụ kê khai, nộp thuế, hoàn thuế điện tử, hóa đơn điện tử; đảm bảo hệ thống công nghệ thông tin thông suốt để hỗ trợ và giảm thời gian cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thuế; kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Nguồn:https://tapchitaichinh.vn/chuyen-dong-tai-chinh/5-thang-dau-nam-cuc-thue-long-an-thu-ngan-sach-tang-315-334857.html

Thanh Sơn (Tạp chí Tài chính)

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm