“1022 Tây Ninh” - Ứng dụng giám sát chặt chẽ người cách ly

0
UBND tỉnh Tây Ninh vừa cho ra mắt ứng dụng '1022 Tây Ninh', ứng dụng này cho phép cơ quan chức năng nhận được cảnh báo ngay lập tức khi có người đang cách ly đi ra khỏi vùng cách ly.
hinh 1.

Ứng dụng “1022 Tây Ninh”.

Cụ thể, ứng dụng cho phép xác định được vị trí, đường đi và địa điểm của bệnh nhân hoặc người bị cách ly, để cơ quan chức năng kịp thời khoanh vùng, cách ly. Ngoài ra, chương trình còn xác định được các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, để có biện pháp xử lý kịp thời.

Để sử dụng, người dân trên địa bàn Tây Ninh dùng điện thoại vào cửa hàng ứng dụng (CH Play đối với máy Android; hoặc AppStore đối với máy iOS) tìm từ khóa 1022 Tây Ninh, sau đó tải chương trình về máy để sử dụng.  

Ứng dụng “1022 Tây Ninh” được đưa vào thực tiễn để toàn bộ công dân, tổ chức có thể nắm bắt tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra trên địa bàn tỉnh, cũng như phản ánh các ý kiến của mình.

Đặc biệt, ứng dụng còn là một phần chính trong dự án “Đô thị thông minh” mà tỉnh Tây Ninh đang xây dựng. Thông qua ứng dụng này, toàn bộ công dân, tổ chức, doanh nghiệp có thể phản ánh các vấn đề bất cập trong cuộc sống, trên tất cả lĩnh vực như: Giao thông, hạ tầng, dịch bệnh, đất đai, vi phạm pháp luật, an ninh trật tự, môi trường, đô thị... để các cơ quan chức năng nắm và xử lý.

Trọng Nghĩa – Song Anh

Bình luận

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm