Từ 24/7, không bán vé đường sắt cho hành khách đi/đến ga Sài Gòn

VNR ra thông báo chỉ đạo việc vận tải đường sắt đi và đến ga Sài Gòn trong giai đoạn TP HCM thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16.

Mới đây, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam - VNR đã ra thông báo chỉ đạo việc vận tải đường sắt đi và đến ga Sài Gòn trong giai đoạn TP HCM thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của thành phố.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã ra thông báo và chỉ đạo các cơ quan đơn vị liên quan như sau:

Bãi bỏ tàu SE3/4 ngày 8/7/2021 và từ ngày10/7/2021 đến hết ngày 23/7/2021

2

Từ 24/7, không bán vé đường sắt cho hành khách đi/đến ga Sài Gòn. 

Từ ngày từ ngày 10/7/2021 đến hết ngày 23/7/2021 trên toàn mạng lưới đường sắt chỉ tổ chức chạy duy nhất 1 đôi tàu khách Thống nhất là SE7/8, không tổ chức chạy tàu khách khu đoạn (Ví dụ Hà Nội - Vinh, Sài Gòn - Nha Trang..). Riêng tàu hàng tổ chức chạy bình thường.

Tàu SE7/8 từ ngày 9/7/2021 đến hết ngày 23/7/2021 không bán vé cho hành khách đi từ ga Sài Gòn đến các ga và đi từ các ga đến ga Sài Gòn. Vẫn phục vụ hành khách đi và đến các điểm ga khác ngoài Sài Gòn. Theo dõi sát diễn biến của dịch bệnh tại các địa phương để có phương án đón, trả khách phù hợp.

Triển khai thực hiện nghiêm các văn bản của Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ GTVT, Cục ĐSVN, các địa phương và của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã ban hành thời gian qua liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện phun khử trùng toa xe; bố trí đầy đủ xà phòng, nước rửa tay tại khu vực bồn rửa trên toa xe; kiểm tra, hướng dẫn hành khách khai báo y tế bắt buộc khi đi tàu, ...

Các chức danh công tác trên tàu (lái tàu, trưởng tàu, nhân viên phục vụ trên tàu,...) phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo tiêu chí 5K, thực hiện khai báo y tế đầy đủ, khi xuống ban được bố trí ngủ nghỉ tại các khu lưu trú của Đường sắt, không tiếp xúc với cộng đồng dân cư bên ngoài.

(Link gốc: http://daidoanket.vn/tu-247-khong-ban-ve-duong-sat-cho-hanh-khach-diden-ga-sai-gon-5656946.html)

Vương Liễu  -  Theo Đại đoàn kết