Cà Mau tìm xe ôm chở bệnh nhân mắc COVID-19

Người đàn ông từ Bình Dương về Cà Mau được test nhanh tại chốt kiểm soát COVID-19 cho kết quả âm tính nhưng khi cách ly đã dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 15/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Cà Mau phát đi thông báo tìm người chạy xe ôm chở khách từ bến xe Cà Mau đến Trung tâm Y tế huyện U Minh. Xe ôm này xuất phát tại TP Cà Mau khoảng 9h-9h30 ngày 5/7.

1

Từ 15/7, UBND tỉnh Cà Mau không cho xe ôm và các loại xe chở khách vào địa phương này. Ảnh: Việt Tường.

Ngoài người chạy xe ôm, CDC Cà Mau còn tìm 3 người đi xe khách từ Cần Thơ về Cà Mau. Trong đó, 2 người xuống đoạn Sóc Trăng, một người xuống thị xã Giá Rai (Bạc Liêu) vào sáng 5/7.

Theo CDC Cà Mau, tỉnh này vừa phát hiện một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong khu cách ly Trường Tiểu học Thái Văn Lung ở huyện U Minh. Người này là L.V.T. (38 tuổi, ngụ ấp 20, xã Nguyễn Phích, U Minh).

Trước khi về Cà Mau, anh T. tạm trú tại khu phố Ông Đông, phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, Bình Dương.

Tối 4/7, anh T. từ nhà trọ ra ngã Tư Alpha để bắt xe về Cần Thơ. Đến Cần Thơ lúc 4h30 ngày 5/7, anh T. khai báo y tế, test nhanh âm tính SARS-CoV-2 tại chốt kiểm soát COVID-19.

2

Lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát dịch COVID-19 tỉnh Cà Mau kiểm tra thân nhiệt và thu thập thông tin khai báo y tế của người từ ngoài tỉnh vào địa phương này. Ảnh: Nhật Tân.

Anh T. sau đó đi “xe dù” tại Cần Thơ, về Cà Mau lúc 8h52. Lúc này, trên xe chỉ có anh T. với tài xế và phụ xe. Anh T. đón xe ôm tại bến xe Cà Mau đến Trung tâm Y tế U Minh khoảng 10h40 ngày 5/7. Lúc đó, trung tâm y tế có 4 nhân viên.

Trong ngày đầu cách ly tập trung, anh T. có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2. Đến chiều 9/7, người này nhức đầu, sốt nên được chuyển về Trung tâm Y tế U Minh cách ly điều trị.

Ngày 14/7, kết quả xét nghiệm rRT-PCR của anh T. dương tính SARS-CoV-2.

Trong đợt dịch bùng phát lần 4 này, tỉnh Cà Mau ghi nhận 17 người mắc Covid-19. Trong đó, chùm ca bệnh ở xã An Xuyên (TP Cà Mau) và huyện Thới Bình là 14 người; 2 người trở về từ Bình Dương và một người trở về từ Indonesia.

(Link gốc: https://zingnews.vn/ca-mau-tim-xe-om-cho-benh-nhan-mac-covid-19-post1239000.html) 

Vương Liễu  -  Theo Zing News