Ngày 19/4 Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh Hưng Yên về VSATTP đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016.
Ngày 19/4 vừa qua, Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh Hưng Yên về Vệ sinh an toàn thực phẩm đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016, do ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng ban chỉ đạo.
Tại lễ phát động, đại diện Ban chỉ đạo tỉnh đã báo cáo kết quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2015.
Theo đó, trong năm 2015, toàn tỉnh Hưng Yên thành lập 893 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm, phát hiện và xử lý 135 cơ sở, đóng cửa 10 cơ sở, 65 cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm, loại sản phẩm. Hưng Yên cũng xét nghiệm 2.181 mẫu thực phẩm, phát hiện 153 mẫu không đạt. Trên địa bàn tỉnh xảy ra 3 vụ ngộ độc thực phẩm.
|
Diễu hành phát động tháng hành động vì ATVSTP 2016 (ảnh TTHY). |
Căn cứ vào tình hình cả xã hội đang báo động về ATVSTP, năm 2016, Ban chỉ đạo sẽ duy trì hệ thống quản lý an toàn thực phẩm từ tỉnh đến huyện, thành phố và các xã, phường, thị trấn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo an ninh thực phẩm đối với cơ sở thực phẩm trên địa bàn; phát hiện, xử lý kịp thời việc buôn bán, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt và các hành vi, vi phạm về an toàn thực phẩm.
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Hưng - Phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên cũng yêu cầu các ngành chức năng cần phối hợp chặt chẽ, tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác tập huấn, hướng dẫn quy trình sản xuất, kinh doanh cũng như các quy định về an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.
Đồng thời kêu gọi người dân nâng cao kiến thức, tìm hiểu cách lựa chọn thực phẩm an toàn cho gia đình, kịp thời tố giác những hành vi vi phạm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngay sau lễ phát động, các lực lượng tham gia đã diễu hành, tuyên truyền dọc các tuyến phố chính của thành phố Hưng Yên.
Với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay được bắt đầu từ ngày 15/4 đến 15/5.