Pháp Luật Plus - Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem “Thiếu nhi Việt Nam làm theo di chúc Bác Hồ”.

Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem “Thiếu nhi Việt Nam làm theo di chúc Bác Hồ”.

0
Sáng ngày 24/1/2019, tại trường Tiểu học Trung Tự (Hà Nội) diễn ra lễ phát động cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019.

 Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo di chúc Bác Hồ”, cuộc thi do Hội Đồng đội Trung ương, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là cuộc thi dành cho đội viên, thiếu niên từ 8 đến 15 tuổi (lớp 3 đến lớp 9).

Cuộc thi là cơ hội để thiếu nhi cả nước thể hiện tình cảm của lớp thế hệ măng non đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua bản di chúc của người, đồng thời là dịp để các em thiếu nhi được sưu tập và tìm hiểu những con tem Bưu chính theo sở thích của mình.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương 
Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương 

Phát biểu tại Lễ phát động Cuộc thi, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh: Cuộc thi là hoạt động thiết thực, bổ ích hướng đến kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời là cơ hội để thế hệ măng non đất nước thể hiện tình cảm, lòng kính yêu đối với Người.

Cuộc thi có hiệu ứng tốt đẹp, tạo cơ hội cho thiếu nhi được tìm hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ. Từ đó, các em ra sức học tập, rèn luyện để thể hiện lòng biết ơn, tình cảm bao la của Người dành cho thiếu nhi Việt Nam.

Bà Chu Thị Lan Hương, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam
Bà Chu Thị Lan Hương, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Bà Chu Thị Lan Hương, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết: “Với lòng tôn kính Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ của nhân dân Việt Nam - Bưu điện Việt Nam đã thiết kế và phát hành nhiều bộ tem về Người. Từ những con tem đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, đến các con tem kỷ niệm ngày sinh, các ngày truyền thống. Mỗi con tem là một câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Bác”- Bà Chu Thị Lan Hương tự hào nói.

Cuộc thi kéo dài đến hết ngày 25/5/2019.
Cuộc thi kéo dài đến hết ngày 25/5/2019.

Thùy Dương

Loading...

Bình luận

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

0
Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook