Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem “Thiếu nhi Việt Nam làm theo di chúc Bác Hồ”.

0
Sáng ngày 24/1/2019, tại trường Tiểu học Trung Tự (Hà Nội) diễn ra lễ phát động cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019.

 Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo di chúc Bác Hồ”, cuộc thi do Hội Đồng đội Trung ương, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là cuộc thi dành cho đội viên, thiếu niên từ 8 đến 15 tuổi (lớp 3 đến lớp 9).

Cuộc thi là cơ hội để thiếu nhi cả nước thể hiện tình cảm của lớp thế hệ măng non đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua bản di chúc của người, đồng thời là dịp để các em thiếu nhi được sưu tập và tìm hiểu những con tem Bưu chính theo sở thích của mình.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương 
Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương 

Phát biểu tại Lễ phát động Cuộc thi, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương nhấn mạnh: Cuộc thi là hoạt động thiết thực, bổ ích hướng đến kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời là cơ hội để thế hệ măng non đất nước thể hiện tình cảm, lòng kính yêu đối với Người.

Cuộc thi có hiệu ứng tốt đẹp, tạo cơ hội cho thiếu nhi được tìm hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ. Từ đó, các em ra sức học tập, rèn luyện để thể hiện lòng biết ơn, tình cảm bao la của Người dành cho thiếu nhi Việt Nam.

Bà Chu Thị Lan Hương, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam
Bà Chu Thị Lan Hương, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Bà Chu Thị Lan Hương, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết: “Với lòng tôn kính Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ của nhân dân Việt Nam - Bưu điện Việt Nam đã thiết kế và phát hành nhiều bộ tem về Người. Từ những con tem đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, đến các con tem kỷ niệm ngày sinh, các ngày truyền thống. Mỗi con tem là một câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Bác”- Bà Chu Thị Lan Hương tự hào nói.

Cuộc thi kéo dài đến hết ngày 25/5/2019.
Cuộc thi kéo dài đến hết ngày 25/5/2019.

Thùy Dương

Bình luận

Công nhân Di tích quốc gia đối với mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký Quyết định công nhận xếp hạng Di tích quốc gia đối với di tích lịch sử mộ và đền thờ Tiến sĩ Đào Toàn Bân.

“Tiểu tam” Han So Hee rơi vào “lưới tình” của “mỹ nam đẹp hơn hoa” Song Kang

Cô nàng tiểu tam nổi tiếng của “Thế giới hôn nhân” sắp bị cuốn vào lưới tình của Song Kang trong bộ phim truyền hình mới của JTBC “Nevertheless”.

Ốc Thanh Vân khâm phục ý chí của người vợ lo toan mọi việc để chồng 70 tuổi yên tâm lấy bằng Thạc sĩ

Câu chuyện về người vợ vừa lo việc nhà, vừa lo cho chồng 70 tuổi học hết thạc sĩ gây ấn tượng với khán giả.

Liêu Hà Trinh: “Tôi mong sớm được về nhà chồng, có em bé”

Nữ MC chia sẻ mong muốn sớm được “yên bề gia thất” trong “Người một nhà” mùa 2.

Xem thêm