Một trong số những tuyệt chiêu của mẹ Nhật trong việc chăm sóc con nhỏ là việc sử dụng nước tương Dashi Ofukuro - một loại thực phẩm hỗ trợ cho bữa ăn dặm của bé.
Món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với thiên nhiên từng mùa. Để đảm bảo hương vị của từng món ăn, nước chấm cũng là một trong những điều quan trọng trong mâm cơm của mỗi gia đình Nhật. Đáp ứng nhu cầu đó, không chỉ lưu giữ hương vị của từng món ăn, nước tương Dashi Ofukuro còn là loại thực phẩm hỗ trợ cho bữa ăn dặm của các bé nhỏ.
Đây là dòng sản phẩm nước tương dashi cao cấp của Nhật Bản dành cho các bé khi bước vào độ tuổi ăn dặm giúp các bà mẹ trẻ chế biến món ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng.
|
Buổi ra mắt sản phẩm nước tương Dashi Ofukuro. |
Ofukuro tạo dựng niềm tin tuyệt đối cho các bà mẹ bởi sản phẩm nước tương này đạt được tiêu chuẩn JAS (Japanese Agricultural Standards) – tiêu chuẩn Nông nghiệp Nhật Bản do Bộ Nông – Lâm – Ngư nghiệp Nhật Bản MAFF xây dựng được toàn bộ người dân Nhật tin tưởng.
Bên cạnh đó, thông qua quy trình chế biến khép kín đã được chứng thực bởi JAS, trong thành phần nước tương dashi Ofukuro vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng chiết xuất từ các nguyên liệu tự nhiên như: cải bắp, hành tây, củ cải, khoai tây, hành, khoai lang, bí ngô, gốc cây ngưu bàng, xì dầu (bao gồm đậu tương, lúa mỳ), rong biển, cá mòi khô.
Chính vì vậy, món ăn chế biến bằng nước tương dashi Ofukuro không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà nó còn trở thành lựa chọn tuyệt vời của các mẹ Nhật trong quá trình chế biến bữa ăn dặm cho bé.
Là một sản phầm được các bà mẹ Nhật tin dùng cho trẻ ăn dặm, công ty Nhật Phương đã trực tiếp nhập khẩu và phân phối sản phẩm này và đóng vai trò là cầu nối giữa nhà sản xuất Nhật Bản với người tiêu dùng Việt Nam.
Trước khi đưa ra thị trường Việt Nam, công ty Nhật Phương đã tổ chức buổi ra mắt sản phẩm, giao lưu và chia sẻ về sản phẩm này để các mẹ Việt biết sâu hơn và tin dùng hơn.
BS Nguyễn Thị Yến đã tư vấn thông tin về hàm lượng muối mà bé ăn trong mỗi bữa ăn dặm cho các bà mẹ. Theo lời khuyên từ đại diện nhãn hàng Ofukuro, các bà mẹ nên chế biến khoảng 5-10ml nước tương dashi Ofukuro cho mỗi bữa ăn dặm của bé, tương đương 134mg – 267mg muối.
|
BS. Nguyễn Thị Yến. |
Cũng theo ý kiến của Ths.BS Nguyễn Thị Yến, đây là hàm lượng muối tương đối thấp cho mỗi bữa ăn của trẻ. Bởi vì đối với trẻ em từ 7-12 tháng, khuyến cáo chỉ nên cho bé dùng tối đa 1g muối mỗi ngày, bé từ 1-3 tuổi là 2g và từ 4-6 tuổi là 3g.
Do đó, với hàm lượng muối có sẵn trong nước tương Ofukuro cộng thêm hàm lượng muối sẵn có trong các nguyên liệu chế biến món ăn thường ngày của bé, các bà mẹ hoàn toàn yên tâm rằng bé yêu đã được cung cấp đầy đủ hàm lượng muối ăn cần thiết trong cơ thể, bảo vệ sức khoẻ bé yêu không lo dư thừa muối trong cơ thể không tốt cho bé.
|
MC Thụy Vân. |
Ngoài những chia sẻ của BS Nguyễn Thị Yến, MC Thụy Vân cũng tâm đắc với thành phần rau củ quả hữu cơ trong nước tương dashi Ofukuro giúp cho bé có nhiều dưỡng chất và hương vị thơm ngon hấp dẫn giúp bé ăn ngon miệng.
Hiện nay, các mẹ không cần phải mua nước tương dashi Ofukuro qua hàng xách tay, giá cao mà có thể đến các hệ thống siêu thị Tuticare, Bibomart, Kids Plaza,… ở gần nhà để mua được chai nước tương dashi Ofukuro chính hãng với giá thành hợp lý và nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.