Nhờ sự chăm chỉ cùng tinh thần nỗ lực học tập và rèn luyện, luôn trao dồi chuyên môn nghiệp vụ Kỹ sư Đỗ Văn Tám luôn được lãnh đạo cùng đồng nghiệp tin tưởng, quý mến. Đến nay, với 21 năm công tác trong ngành điện, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và trở thành một trong những tấm gương sáng trong công tác an toàn tại Điện lực Văn Bàn.Ngày 24/9/1958 cách đây 65 năm, sự kiện Bác Hồ về thăm Nhà máy điện Lào Cai đã khắc sâu vào lịch sử ngành điện Lào Cai.

Nói chuyện với cán bộ công nhân viên nhà máy, Bác đã căn dặn: “Các cô, các chú phải đoàn kết, hăng hái thi đua, sản xuất ra thật nhiều điện để xây dựng quê hương giàu đẹp và kiến thiết nước nhà”.

Học và làm theo tấm gương, lời dạy của Người, các thế hệ cán bộ, đảng viên, người lao động Điện lực Văn Bàn luôn thấm nhuần tư tưởng, nhận thức về tinh thần đoàn kết nội bộ, giúp đỡ, tương thân tương ái trong công việc và trong cuộc sống.

Tinh thần đó đã được chuyển hoá thành hành động cụ thể, thiết thực của mỗi mỗi cán bộ, đảng viên và người lao động.

z4702216225352_b9181558943dd3392247479dff6a845a

Nhờ sự chăm chỉ cùng tinh thần nỗ lực học tập và rèn luyện, luôn trao dồi chuyên môn nghiệp vụ, kỹ sư Đỗ Văn Tám luôn được Lãnh đạo cùng đồng nghiệp tin tưởng, quý mến.

Tại Điện lực Văn Bàn (Công ty Điện lực Lào Cai), việc đảm bảo an toàn tuyệt đối trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất.

Trong đó, phải kể đến tấm gương của anh Đỗ Văn Tám - Cán bộ an toàn chuyên trách tại Điện lực Văn Bàn.

Với vai trò là người cán bộ an toàn, anh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đặc biệt, anh còn tích cực đề xuất và triển khai nhiều hoạt động thiết thực, sáng tạo, gắn liền với nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao hiệu quả công việc.

Bắt đầu làm việc tại Công ty Điện lực Lào Cai từ năm 2002 khi còn là chàng trai tuổi đôi mươi, trải qua nhiều chức vụ như Công nhân QLVH, tổ trưởng Vận hành, Kỹ thuật viên an toàn và hiện tại là Cán bộ an toàn chuyên trách, anh đã sớm hiểu rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của công tác an toàn lao động tại đơn vị.

Nhờ sự chăm chỉ cùng tinh thần nỗ lực học tập và rèn luyện, luôn trao dồi chuyên môn nghiệp vụ nên anh luôn được Lãnh đạo cùng đồng nghiệp tin tưởng, quý mến.

Đến nay, với 21 năm công tác trong ngành điện, anh đã trở thành một trong những tấm gương sáng trong công tác an toàn tại đơn vị.

Điện lực Văn Bàn được giao nhiệm vụ Quản lý vận hành và kinh doanh bán điện trên địa bàn 21 xã, Thị trấn của huyện Văn Bàn và xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng.

Khối lượng Quản lý vận hành: hiện đang quản lý (Tính đến tháng 5 năm 2023): 378,5 km Đường dây 35 KV, 508,04 km Đường dây 0,4 KV,186 Trạm biến áp Công cộng, 73 Trạm biến áp khách hàng.

Số lượng khách hàng mua điện trên 25.000 khách hàng, trong có đến gần 90% khách hàng thuộc vùng nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa.

z4702216268309_bef57562a213c79771185a558365dff7

Kỹ sư Đỗ Văn Tám trong một buổi tuyên truyền.

Xác định rõ chức năng, nhiệm vụ được giao, anh luôn chủ động tham mưu cho Ban Giám đốc Điện lực về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), theo dõi, đôn đốc thực hiện, kiểm tra về kỹ thuật ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn... Mặc dù địa bàn cung cấp điện của Điện lực miền núi, bán kính tương đối rộng, nhưng anh luôn có mặt tại hiện trường công tác rất sớm, kịp thời.

Không chỉ tự nhắc nhở bản thân phải đảm bảo nhiệm vụ mà anh còn tỉ mỉ quan sát, nhắc nhở anh em công nhân từng chi tiết nhỏ trong việc thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn khi làm việc.

Công việc hàng ngày, anh ưu tiên phần lớn thời gian để đến hiện trường trực tiếp kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở anh em thực hiện tốt công việc, vừa để kịp thời đưa ra những biện pháp khắc phục những sai sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo tiến độ, thời gian và đảm bảo an toàn lao động, vừa có thể hỗ trợ anh em công nhân lúc cần thiết trong công tác kiểm soát an toàn.

Với anh em công nhân mới vào, công nhân chuyển nhóm nghề, anh cùng lãnh đạo đơn vị thực hiện bồi dưỡng, kiểm tra, huấn luyện nghiệp vụ chuyên môn và an toàn lao động từ lý thuyết đến thực hành.

z4702261722305_bdf3c129b5ef224f40ae37fd14b31408

Trong công tác công đoàn và đoàn thể, anh luôn là một trong những người năng nổ, nhiệt tình và được được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Công đoàn cơ sở.

Ngoài ra, trong công tác công đoàn và đoàn thể, anh luôn là một trong những người năng nổ, nhiệt tình. Bởi vậy, anh được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Công đoàn cơ sở.

Trong nhiều năm qua BCH Công đoàn Điện lực Văn Bàn luôn phối hợp tốt với chuyên môn đổi mới phong trào thi đua, tích cực tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của đơn vị, mang lại nhiều lợi ích chính đáng và đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định cho CBCNV, người lao động.

Góp phần nâng cao nhận thức của CBCNV về hiểu biết, chấp hành và thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy chế, quy định, nội quy của ngành. Đẩy mạnh việc thực thi văn hóa doanh nghiệp tại đơn vị…

z4702261727944_aaa8bcdfb7234fc1067353103e86f40f

Nhiều năm qua anh luôn chủ động tổ chức các buổi tuyên truyền tới người dân về những kiến thức, kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Bên cạnh đó, nhiều năm qua anh luôn chủ động tổ chức các buổi tuyên truyền tới người dân, đặc biệt là các em học sinh trên địa bàn về những kiến thức, kỹ năng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Giúp trang bị đầy đủ các kiến thức về sử dụng điện an toàn, nâng cao ý thức, trách nhiệm hơn trong sử dụng điện, hạn chế tối đa các tai nạn về điện trong nhân dân.

Với sự tận tụy, cống hiến trong công tác an toàn tại đơn vị, hằng năm anh đều được Công ty Điện lực Lào Cai biểu dương.

Anh vinh dự được Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVC Lao động và hoạt động Công đoàn...

Đây là thành quả xứng đáng với sự nỗ lực, nhiệt huyết trong công việc của anh, đồng thời cũng là niềm động lực để anh cố gắng hơn nữa trong thời gian tới và là tấm gương lan tỏa tinh thần trách nhiệm trong cán bộ công nhân viên Điện lực Văn Bàn nói riêng, PC Lào Cai nói chung, cùng nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận