Nhận được thông tin bệnh nhân cần có máu để điều trị, 2 cán bộ công an đã tiến hành hiến 700/ml máu, kịp thời cứu bệnh nhân Nguyễn Thị Dung qua cơn nguy kịch.Ngày 16/11, CLB “Ngân hàng máu sống” Công an Hà Tĩnh đã phát đi thông báo kêu gọi các đoàn viên thanh niên công tác trong đơn vị nhằm hiến máu cứu người.

105d3104251t3356l2-dong-chi-dao-kha.

Thượng úy Đào Khắc Biên hiến máu góp phần giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch. (Ảnh: báo Hà Tĩnh)

Theo đó, bệnh nhân Nguyễn Thị Dung (SN 1988, trú tại tổ dân phố Hồng Quang, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh) trong trạng nguy kịch, bị đứt mạch máu ở khoang bụng và dịch ổ bụng nhiều nên cần truyền gấp một đơn vị tiểu cầu nhóm máu O.

Dù đang trong thời gian thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn nhưng nhận được thông tin, Thượng úy Đào Khắc Biên, cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động và Thượng úy Nguyễn Văn Hải, cán bộ Công an xã Thạch Khê (huyện Thạch Hà) đã tạm gác công việc, nhanh chóng có mặt tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh tiến hành hiến 700/ml máu, kịp thời cứu bệnh nhân Nguyễn Thị Dung qua cơn nguy kịch.

Được biết, đến thời điểm hiện tại, nhờ sự giúp sức của 2 đồng chí và những nỗ lực của đội ngũ y bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh, bệnh nhân đã được cứu sống và đang trong quá trình tiếp tục điều trị.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận