Pháp Luật Plus - Xe chở đất “qua mặt” Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc?

Xe chở đất “qua mặt” Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc?

0
Dù trời mưa hay nắng, những chiếc xe trở đất và vật liệu xây dựng không những quá khổ, quá tải vẫn hiên ngang rầm rập chạy trên đường nội thị...

Gần đây, trên địa bàn phường Khai Quang (TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) xuất hiện hàng loạt xe tải chở đất, vật liệu xây dựng chạy rầm rầm trên đường.

Sự lưu thông của hàng loạt xe này khiến đất đá và bụi bẩn rơi vương vãi trên đường, nhiều tuyến đường của TP Vĩnh Yên đang xuất hiện những dấu hiệu hư hỏng, bụi bẩn gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Điều đặc biệt, những chiếc xe tải gắn logo P.A (Phước An) và SHTĐ (Sông hồng Thủ đô) chạy “nghênh ngang” qua Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc nhưng không có bất kỳ sự can thiệp nào từ cơ quan chức năng?

Xe chở đất
Xe chở đất "qua mặt" Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc?

Được biết, trên nhiều tuyến đường nội thị TP Vĩnh Yên, hàng loạt xe ô tô tải trọng lớn chở đầy đất, rơi vãi ra đường gây bụi mù mịt, mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông cho người và phương tiện.

Đất từ địa điểm khai thác phả
Đất từ địa điểm khai thác phả "mây bụi" vào nhà dân

Các xe tải này gắn logo của Công ty TNHH P.A và Logo SHTD chở đất từ mỏ đất trong đồi phục vụ việc san lấp nền đường tại tuyến đường mới mở tại khu vực phía nam Đầm Vạc.

Sau khi đổ đất đồi phục vụ san lấp, đất bùn và đất sét được phía đơn vị thi công múc lên xe tải chở đi bán cho Công ty gạch thuộc khu vực Thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên.

Quá trình chở đất liên tục không ngừng nghỉ từ 8h sáng đến 22h đêm trên các cung đường củaTP Vĩnh Yên. Điều khó hiểu là sự “hoành hành” của đoàn xe này không hề vấp phải bị bất kỳ sự can thiệp nào từ các cơ quan chức năng?

Theo quan sát, những chiếc xe chở đất nói trên có dấu hiệu chở quá khổ, quá tải và đất bẩn vương vãi trong quá trình lưu thông. Chỉ hoạt động một thời gian, nhưng nhiều đoạn thuộc tuyến đường Nguyễn Tất Thành (P. Khai Quang, TP Vĩnh Yên) đã có những dấu hiệu hư hỏng.

Để rộng đường dư luận, PV Phapluatplus.vn đã liên hệ với ông Phùng Văn Vũ - Chủ tịch UBND phường Khai Quang được biết: "Người dân phản ánh tình trạng ô tô trọng tải lớn chở đất gây rơi vãi ra đường bụi bẩn là có thật. Việc này UBND phường đã 2 lần yêu cầu đơn vị vận chuyển tưới nước đường để đảm bảo vệ sinh, xe chở đất đúng trọng tải...

Cũng về nội dung phản ánh, một vị cán bộ Sở GTVT tỉnh Vĩnh Phúc thừa nhận: "Lực lượng thanh tra giao thông ít, không thể tuần tra, kiểm soát trên toàn bộ các tuyến cùng thời điểm nên xảy ra việc các xe quá tải hoạt động tránh tuyến đường và thời điểm lực lượng tuần tra. Sở Giao thông vận tải cũng đã chỉ đạo lực lượng thanh tra phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, xử lý các xe quá tải cố tình hoạt động làm ảnh hưởng đến khả năng khai thác và gây mất an toàn giao thông trên các tuyến đường…".

Một số hình ảnh do phóng viên Phapluatplus.vn ghi nhận được:

Những chiếc xe trở đất lướt êm trên đường.
Những chiếc xe trở đất lướt êm trên đường.
Đất đai rơi vương vãi trên đường.
Đất đai rơi vương vãi trên đường.
Nơi tập kết của những chiếc xe chở đất.
Nơi tập kết của những chiếc xe chở đất.
Không có bất cứ sự can thiệp nào từ phía các cơ quan chức năng
Không có bất cứ sự can thiệp nào từ phía các cơ quan chức năng

Phapluatplus.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Phong Vân

Loading...

Bình luận

Loading...
Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.