Pháp Luật Plus - Vụ xe khách húc tung barie đường sắt ở Thanh Hóa: Do tài xế nghe điện thoại

Vụ xe khách húc tung barie đường sắt ở Thanh Hóa: Do tài xế nghe điện thoại

0
Công an huyện Hà Trung đã xác định nguyên nhân vụ xe khách húc tung barie đường sắt tại cung chắn Đò Lèn là do tài xế cúi xuống nghe điện thoại.

Sau khi báo chí đăng tải video vụ xe khách húc tung barie rồi lao lên đường tàu tại cũng chắn đường sắt Đò Lèn (Hà Trung, Thanh Hóa), Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Công an huyện Hà Trung xác minh, làm rõ.

Khách hàng hoản loạn tháo chạy khỏi chiếc xe khách
Khách hàng hoản loạn tháo chạy khỏi chiếc xe khách

Ngày 22/8, Công an huyện Hà Trung đã có báo cáo gửi Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa cùng các cơ quan chức năng.

Theo đó, vào khoảng 12h30 ngày 19/8, xe ô tô khách 36B-022.97 thuộc nhà xe Thực Yên, do lái xe  Lê Văn Phi (sinh năm 1974, trú tại phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa) điều khiển.

Khi đang lưu thông trên quốc lộ 1A theo hướng Bắc – Nam, đến km 301, là khu vực ngã ba giao nhau giữa đường sắt và quốc lộ 217, quốc lộ 1A thì cúi xuống nghe điện thoại.

Cùng lúc đó, phía trước có 1 xe khách khác đang giảm tốc độ và chuyển hướng vào lề đường, sát với đường sắt.

Do không kịp quan sát và bất ngờ nên anh Phi buộc phải đánh lái xe vào phía phải về hướng quốc lộ 217, đồng thời đưa xe khách tông thẳng vào thanh chắn tàu tại cung chắn Đò Lèn (km 151+ 590).

Hậu quả, thanh chắn xuyên thủng kính ô tô và bị gãy. Xe ô tô lao lên phần đường sắt tại cung chắn này. Rất may là không có thiệt hại về người, nhưng hành khách trên xe đã phải hoảng loạn tháo chạy.

Sau khi xảy ra sự việc, nhà xe đã đưa toàn bộ hành khách xuống xe, đồng thời cho xe lùi ra khỏi đường sắt, đỗ ở vị trí an toàn bên lề đường quốc lộ 1A trước khi tàu hỏa tới.

Chiều 22/8, Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ, có các hình thức xử lý theo quy định của pháp luật. Thời hạn là đến hết ngày 30/8.

Thời điểm xảy ra vụ việc, hai nhân viên cũng chắn là Thái Văn Thành và Trần Thị Nhã vừa tiến hành hạ cần barie cho đoàn tàu hàng số hiệu 3303 do đầu máy D13E-712 kéo, sắp đi qua, thì xe khách đâm vào cần chắn, lao lên đường ray.

Nhân viên Thái Văn Thành chạy ngược 200m về phía đoàn tàu, ra tín hiệu dừng khẩn cấp
Nhân viên Thái Văn Thành chạy ngược 200m về phía đoàn tàu, ra tín hiệu dừng khẩn cấp

Nhân viên Trần Thị Nhã đã điện gấp thông báo sự cố cho đầu máy. Còn nhân viên Thái Văn Thành thì cầm cờ chạy ngược hướng đoàn tàu chừng 200m, phát tín hiệu nguy hiểm khẩn cấp đến đoàn tàu.

Rất may, đoàn tàu chở hàng số hiệu 3303 chỉ chạy với tốc độ chừng 40-50 km/h, nên đã dừng cách hiện trường chừng 70m.

Thời điểm đó trên xe khách có khoảng gần 30 khách và không có ai bị thương.

Như Pháp luật Plus đã thông tin, vào lúc 12h31', ngày 19/8, tại gác chắn đường ngang Km151+590 giao cắt giữa tuyến QL217 và QL1A (đoạn qua địa phận huyện Hà Trung, Thanh Hóa) đã xảy ra việc xe ô tô khách đâm vào gác chắn đường sắt.

Cú đâm kinh hoàng được ghi lại bằng camera an ninh đường sắt. Rất may, các nhân viên gác chắn đã kịp thời ra tín hiệu và nỗ lực dừng đoàn tàu chỉ cách hiện trường 70m.

Hoàng Anh Thắng

Loading...

Bình luận

Loading...
Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.

Pretzel là gì mà Google vinh danh bánh này trên trang chủ?

Hôm nay, trên trang chủ Google, xuất hiện hình ảnh, clip loại bánh.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

Vị La Hán này trước đây là một người thợ săn, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại các loài sinh vật.