Pháp Luật Plus - Vụ cột điện 220kV bê tông trộn đất: Kỷ luật hàng loạt cán bộ, cảm ơn báo Lao Động và người tố cáo

Vụ cột điện 220kV bê tông trộn đất: Kỷ luật hàng loạt cán bộ, cảm ơn báo Lao Động và người tố cáo

0
Ít nhất 6 cán bộ đã bị kỉ luật, trong đó người nặng nhất bị cách chức vì để xảy ra sai phạm nghiêm trọng tại công trình thi công 2 trụ móng cột điện công trình đường dây 220kV Trực Ninh cắt đường dây 220kV Ninh Bình - Nam Định.

Tại cuộc trao đổi chiều 2/6 với nhiều cơ quan báo chí Trung ương, ông Phạm Lạp - Phó Tổng giám đốc Cty CP Sông Đà 11 cho biết, ít nhất 6 cán bộ tại công ty này đã bị kỷ luật, thể hiện tại các quyết định có hiệu lực từ ngày 30/5/2016. 

Theo đó, ngoài 2 cán bộ bị cách chức là ông Nguyễn Văn Toán (Đội trưởng đội xây lắp số 12) và ông Nguyễn Văn Đương (Trưởng ban chỉ huy công trình), 2 lãnh đạo chi nhánh Cty CP Sông Đà 11.7 là Giám đốc và Phó giám đốc cùng 2 cán bộ giám sát đều nhận mức kỷ luật cảnh cáo.

“Đến thời điểm này, khi đã có kết quả kiểm định chất lượng bê tông, chúng tôi có thể khẳng định rằng việc phản ánh của người dân là hoàn toàn có cơ sở. Do đó, chúng tôi đã tiến hành kỷ luật những cán bộ liên quan”, ông Phạm Lạp cho biết. 

Ông Phạm Lạp - Phó Tổng giám đốc Cty CP Sông Đà 11 chính thức gửi lời cám ơn tới 2 người dân tố cáo.
Ông Phạm Lạp - Phó Tổng giám đốc Cty CP Sông Đà 11 chính thức gửi lời cám ơn tới 2 người dân tố cáo.

Ông Lạp cũng đánh giá việc vi phạm này hết sức nghiêm trọng. Sai phạm của một vài cá nhân trong quá trình thi công đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của công ty, làm xáo trộn đời sống và việc làm của hàng ngàn cán bộ công nhân viên của công ty.

Vị Phó Tổng giám đốc cũng nêu quan điểm thẳng thắn cho biết sẽ khắc phục kịp thời những sai phạm và yêu cầu những cán bộ làm sai bồi hoàn toàn bộ chi phí, thiệt hại gây ra. Toàn bộ số tiền thiệt hại sẽ được khấu trừ dần vào tiền lương hằng tháng của các cán bộ, cá nhân có liên quan.

Bên cạnh đó, Đại diện Cty CP Sông Đà 11 cũng đã lên tiếng cám ơn báo Lao Động đã phản ánh kịp thời những sai phạm xảy ra ở cấp cơ sở, cám ơn những người dân đã dũng cảm đứng ra tố cáo sai phạm, đồng thời cho biết phía cty đã lên kế hoạch cử cán bộ về gặp gỡ trực tiếp, gửi lời cám ơn đến hai anh em này.

Nhóm PV Thời Sự  -  Theo Laodong.com.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Vừa mở bán vé online trận VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay

Chỉ trong vòng ít phút sau khi mở bán, vé VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay.

Kết quả Cúp C1: PSG 'vùi dập' Real Madrid, Atletico chia điểm với Juventus

Paris Saint- đánh bại Real Madrid trong khi Juventus đánh rơi chiến thắng trước Atletico Madrid dù dẫn trước tới 2 bàn.

Trực tiếp mua vé bóng đá Việt Nam với Malaysia qua mạng

10h00 hôm nay 19/9 bắt đầu mở bán online vé trận VIỆT NAM GẶP MALAYSIA, mở 10h00, 15h00 và 22h00 ngày 19/9, kéo dài đến ngày 23/9 cho đến khi hết vé.

Không thể rời mắt khỏi body 'nảy lửa' của 'thiên thần' đô vật Mandy Rose

Mandy Rose xuất hiện quá "bốc lửa" gây chao đảo trên ấn phẩm Maxim Úc số tháng 10/2019.