Pháp Luật Plus - Vì sao VEC chưa bán vé tháng phí cao tốc?

Vì sao VEC chưa bán vé tháng phí cao tốc?

0
Tổng Công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam cho biết chưa bán vé tháng, vé quý cho phương tiện vì “đi km nào tính tiền km đó”.
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Thông tin từ Tổng Công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam cho biết, mới đây, thông qua hội nghị khách hàng, phương tiện thông tin đại chúng, số điện thoại đường dây nóng các tuyến đường cao tốc, Tổng Công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) nhận được nhiều thông tin phản hồi về việc không tổ chức bán vé tháng, vé quý cho các phương tiện thường xuyên lưu thông trên các tuyến đường do VEC quản lý khai thác.

Sau khi nhận được các thông tin trên, VEC đã ban hành văn bản thông báo công khai nội dung này. Theo đó, VEC cho hay, việc đơn vị này chưa tổ chức việc bán vé tháng, vé qúy cho các chủ phương tiện tham gia lưu thông với các lý do thiết kế các tuyến đường cao tốc do VEC đầu tư khi đưa vào khai thác đều tổ chức theo hình thức thu phí kín có kiểm soát đầu vào và đầu ra (phát thẻ đầu vào, thu tiền đầu ra), phương pháp tính cước phí trên cơ sở chiều dài quãng đường phương tiện lưu thông (đi km nào tính tiền km đó).

Văn bản của VEC nêu rõ:“Với hình thức thu phí như trên và với quan điểm đảm bảo tính công bằng cho tất cả các phương tiện tham gia lưu thông trên cao tốc nên VEC chưa thực hiện tổ chức bán vé tháng, vé quý cho các phương tiện tham gia lưu thông”.

Theo Tổng Công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam, với tinh thần cầu thị, nghiêm túc tiếp thu ý kiến của khách hàng, phản ánh của các cơ quan báo chí và thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, nhằm phục vụ tốt nhất cho các phương tiện tham gia lưu thông trên đường cao tốc, trong thời gian tới khi các hệ thống ITS được đưa vào hoạt động chính thức, VEC sẽ đưa ra các chính sách, phương án tổ chức thu phí hợp lý, công bằng, hiệu quả (bao gồm cả chính sách vé tháng, vé quý) cho các chủ xe, doanh nghiệp sử dụng đường cao tốc...

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xuân về nơi đón ánh bình minh đầu tiên

Xuân về nơi đón ánh bình minh đầu tiên

0
Phút đón giao thừa, đầu xuân năm mới ở ngọn hải đăng Mũi Điện của những người làm nhiệm vụ bảo vệ điểm tiền tiêu của Tổ quốc luôn rất đặc biệt.
Không ngủ ở London

Không ngủ ở London

0
"Đừng bỏ qua Cung điện Buckingham và Cầu tháp London", một anh bạn nhắn nhủ trước khi tôi tới Anh. Nhưng quả thực, London có nhiều thứ hấp dẫn hơn tôi tưởng.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Khởi động giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng 2020

Giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng (Windsurf Muine Fun Cup) lần thứ 21 - năm 2020 sẽ được diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 7 - 8/2.

Độc đáo phong tục ăn Tết của người Thái vùng Mường Lò

Đối với đồng bào dân tộc Thái, quanh năm có rất nhiều cái Tết nhưng họ chỉ ăn ba cái Tết chính

Lễ hóa vàng tiễn Tổ tiên Tết Canh Tý 2020: Cúng sao cho đúng?

Ngày mùng 3 Tết là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu lại cáo lễ hóa vàng để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.

Link liên kết