Pháp Luật Plus - Vì sao VEC chưa bán vé tháng phí cao tốc?

Vì sao VEC chưa bán vé tháng phí cao tốc?

0
Tổng Công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam cho biết chưa bán vé tháng, vé quý cho phương tiện vì “đi km nào tính tiền km đó”.
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Thông tin từ Tổng Công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam cho biết, mới đây, thông qua hội nghị khách hàng, phương tiện thông tin đại chúng, số điện thoại đường dây nóng các tuyến đường cao tốc, Tổng Công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) nhận được nhiều thông tin phản hồi về việc không tổ chức bán vé tháng, vé quý cho các phương tiện thường xuyên lưu thông trên các tuyến đường do VEC quản lý khai thác.

Sau khi nhận được các thông tin trên, VEC đã ban hành văn bản thông báo công khai nội dung này. Theo đó, VEC cho hay, việc đơn vị này chưa tổ chức việc bán vé tháng, vé qúy cho các chủ phương tiện tham gia lưu thông với các lý do thiết kế các tuyến đường cao tốc do VEC đầu tư khi đưa vào khai thác đều tổ chức theo hình thức thu phí kín có kiểm soát đầu vào và đầu ra (phát thẻ đầu vào, thu tiền đầu ra), phương pháp tính cước phí trên cơ sở chiều dài quãng đường phương tiện lưu thông (đi km nào tính tiền km đó).

Văn bản của VEC nêu rõ:“Với hình thức thu phí như trên và với quan điểm đảm bảo tính công bằng cho tất cả các phương tiện tham gia lưu thông trên cao tốc nên VEC chưa thực hiện tổ chức bán vé tháng, vé quý cho các phương tiện tham gia lưu thông”.

Theo Tổng Công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam, với tinh thần cầu thị, nghiêm túc tiếp thu ý kiến của khách hàng, phản ánh của các cơ quan báo chí và thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, nhằm phục vụ tốt nhất cho các phương tiện tham gia lưu thông trên đường cao tốc, trong thời gian tới khi các hệ thống ITS được đưa vào hoạt động chính thức, VEC sẽ đưa ra các chính sách, phương án tổ chức thu phí hợp lý, công bằng, hiệu quả (bao gồm cả chính sách vé tháng, vé quý) cho các chủ xe, doanh nghiệp sử dụng đường cao tốc...

Nguyễn Xinh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Điểm lại những tấm ảnh FCO ấn tượng qua 8 mùa của VietNam’s Next Top Model

Sự trở lại của Vietnam’s Next Top Model (VNTM) 2019 sau một năm vắng bóng nhận được sự quan tâm lớn của khán giả.

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Khám phá "Ký ức Hội An" - show diễn thực cảnh được Reuters ca ngợi "đẹp nhất thế giới"

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với gần 500 diễn viên, sân khấu ngoài trời có sức chứa 3.300 khán giả.

Quốc tế