Pháp Luật Plus - Ủy ban ATGT Quốc gia phát động chiến dịch “Chuyến xe văn minh“

Ủy ban ATGT Quốc gia phát động chiến dịch “Chuyến xe văn minh“

0
Chiến dịch nhằm kêu gọi người dân thành phố cùng chung tay lập lại trật tự an toàn và văn minh trong giao thông.

Sáng 25/5, tại TPHCM, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với báo Tuổi Trẻ tổ chức lễ phát động chiến dịch “Chuyến xe văn minh".

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu

Chương trình còn có sự tham gia đồng hành của các lực lượng như cảnh sát giao thông, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP, Thanh niên xung phong, VOV Giao thông, Grab và đặc biệt là đông đảo các tài xế.

Chiến dịch “Chuyến xe văn minh" nhằm kêu gọi người dân lan tỏa những hành vi văn minh, những ứng xử đẹp khi tham gia giao thông từ đó giúp cộng đồng thay đổi nhận thức, hướng đến sự văn minh, nề nếp trong giao thông.

Các đơn vị phối hợp đều cam kết chung tay hành động như Grab cam kết sẽ nỗ lực kêu gọi các tài xế của mình lan tỏa và thực hiện các hành vi văn minh giao thông góp phần thay đổi nhận thức trong cộng đồng; VOV cam kết sẽ không ngừng ghi nhận, chia sẻ những câu chuyện đẹp về giao thông rộng rãi ra cộng đồng.

Phát biểu tại lễ phát động chiến dịch, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia tin tưởng chương trình mang ý nghĩa nhân văn này sẽ góp phần lản tỏa các hành động đẹp khi tham gia giao thông và nhận được sự hưởng ứng của người dân. Qua đó giúp nâng cao nhận thức về đảm bảo an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

“Tất cả chúng ta những người ngồi sau vô lăng thì đều là các bác tài. Chúng tôi đề nghị các bác tài hãy trở thành tài xế an toàn và thân thiện. Khi ngồi trên xe phải đội mũ bảo hiểm và nhắc người ngồi sau và giúp người ngồi sau đội mũ. Và ngồi trên ô tô thì thắt dây an toàn và nhắc người ngồi sau. Đặc biệt là đã uống rượu bia thì không lái xe và không ngồi sau xe người vừa uống rượu bia”, ông Việt Hùng nói.

Anh73.

Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, UBND TP HCM và các đại biểu bấm nút khởi động trang web lan tỏa hành động đẹp.

Ban tổ chức đã lập một website https://chuyenxevanminh.tuoitre.vn/ và vận hành trong 6 tháng từ 25/5 đến 25/11/2019 để tạo sân chơi cho người tham gia chương trình có thể dễ dàng chia sẻ những hình ảnh, câu chuyện đẹp về văn minh giao thông.

Theo đó, khi người dân chia sẻ một câu chuyện ý nghĩa, một hành vi đẹp trong quá trình tham gia giao thông lên trang web là đã đóng góp vào quỹ trao tặng nón bảo hiểm cho trẻ em. Ngoài ra, mọi người cũng có thể lan tỏa câu chuyện đẹp về ứng xử giao thông trên facebook cá nhân kèm hashtag #chuyenxevanminh.

“Những người làm tài xế chúng tôi lúc nào cũng mong mỏi làm sao có nhiều người đồng hành cùng mình lan tỏa nhiều hơn nữa để nhiều có ý thức hơn khi tham gia giao thông. Mình muốn làm sao không có tai nạn để vợ con và mọi người vui vẻ. Mà khách hàng mình chở cũng vui”, anh Nguyễn Tiến, tài xế Grab tham gia lễ phát động nói./.

Hà Khánh  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Loading...
Những hành trình của lòng biết ơn

Những hành trình của lòng biết ơn

0
Chúng tôi đã xây dựng được những “dải” quan trọng, nhân văn, trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của Báo - đó là công tác xã hội.
Hương vị tết miền Tây

Hương vị tết miền Tây

0
Nét văn hóa riêng đậm chất sông nước, hào sảng, thấm đậm nghĩa tình, ngỡ ngàng bởi những phong tục, tập quán riêng biệt, đầy ấn tượng.
Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

0
Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.
Ngọt ngào phong vị Tết phương Nam

Ngọt ngào phong vị Tết phương Nam

0
Nét đặc trưng làm nên phong vị Tết miền Bắc thì sắc mai vàng, màu nắng mật chính là nét kỳ diệu của mùa Xuân miệt vườn ở phương Nam…

Nữ sinh ngành Báo: “Tết cổ truyền vẫn vẹn nguyên ý nghĩa dù ở bối cảnh nào”

Hứa Thị Quỳnh, hay còn được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hứa Như Quỳnh, cô gái này sở hữu nhan sắc ngọt ngào, đường nét khuôn mặt thanh tú.

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Tết là yêu thương, Tết sẻ chia!

Nhân dịp Xuân Canh Tý đang gõ cửa, Hoa hậu 19 tuổi đã có cuộc trò chuyện cởi mở với Báo Pháp luật Việt Nam.

Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn trong Tết Canh Tý tại phố cổ Hội An

Thành phố Hội An(Quảng Nam) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ người dân và du khách nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Link liên kết