“Uống có trách nhiệm và an toàn giao thông năm 2019”

0
Chương trình được xây dựng nhằm cải thiện tình trạng làm dụng đồ uống có cồn của người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tại Việt Nam.

Ngày 9/5, tại TP Hà Nội, Uỷ ban ATGT Quốc gia, Hiệp hội các doanh nghiệp rượu Châu Á Thái Bình Dương (APIWSA), diễn đàn Uống có trách nhiệm Việt Nam (VAGD) đã tổ chức sơ kết giao đoạn 2017 – 2018 và công bố, kí kết chương trình hợp tác thực hiện chuỗi hoạt động “Uống có trách nhiệm và an toàn giao thông năm 2019”.

Kí kết chương trình hợp tác thực hiện chuỗi hoạt động “Uống có trách nhiệm và an toàn giao thông năm 2019”.

Chương trình được xây dựng nhằm cải thiện tình trạng làm dụng đồ uống có cồn của người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tại Việt Nam với sự phối hợp tích cực của các cơ quan Chính phủ, tổ chức xã hội, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp đồ uống có cồn.

Góp phần đảm bảo tính hiệu quả, tính bền vững và hiện thực hoá chủ trương xã hội hoá trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Ông Nguyễn Hồng Trường - Chủ tịch Hội ATGT Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Đây là năm thứ 3 tiếp nối chương trình hợp tác giữa Uỷ ban ATGT Quốc gia, Hiệp hội các doanh nghiệp rượu châu Á Thái Bình Dương và diễn đàn Uống có trách nhiệm Việt Nam. 

Phát buổi tại buổi lễ, Tiến sĩ Khuất Việt Hùng – PCT chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia khẳng định: “Sự vào cuộc của chính quyền các cấp, lực lượng chức năng cùng với sự quan tâm, hỗ trợ từ các doanh nghiệp là điều kiện tiên quyết tạo sự đồng thuận trong xã hội nhằm thực hiện thành công các giải pháp của Chính phủ trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt, Uỷ ban ATGT Quốc gia đánh giá cao những cam kết của hiệp hội, các doanh nghiệp rượu châu Á Thái Bình Dương và các công ty thành viên tại Việt Nam”.

Công an TP Hà Nội tổ chức kế hoạch kiểm tra nồng độ cồn của người tham gia giao thông. Ảnh Nguyễn Quyết Thắng.

Công an TP Hà Nội tổ chức kế hoạch kiểm tra nồng độ cồn của người tham gia giao thông. Ảnh Nguyễn Quyết Thắng.

Cũng tại buổi lễ, ông Jonathan Chew – PGD Đối ngoại, Bền vững và Trách nhiệm xã hội đã thay mặt lãnh đạo APIWSA chia sẻ: “Chúng tôi đã và đang phối hợp cùng các tổ chức quốc tế cũng như trong nước thực hiện các chương trình về phòng chống tác hại của làm dụng đồ uống có cồn tại Việt Nam. Năm nay cũng là năm thứ 3 tiếp nối của chương trình hợp tác giữa Uỷ ban ATGT Quốc gia, APIWSA và VAGD".

Ông Paul Auriol, đồng chủ tịch VARD tại hội thảo.

Khắc Vân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Loan Vương khoe thần thái kiêu sa, sang chảnh khi diện trang phục của Trisha Vũ 

Bộ ảnh được thực hiện trong chuyến công tác tại Singapore cách đây 1 tháng của Hoa hậu quý bà Loan  Vương.

Từ phim 'Vợ ba' - Đừng đưa trẻ ra làm 'mồi' câu view'

Bộ phim như “Vợ ba” có thể vi phạm quyền trẻ em, tăng nạn quấy rối, xâm hại tình dục trẻ em, đã bị cấm chiếu trên toàn quốc từ tối 20/5.

TTTM Sun Plaza Thụy Khuê – Điểm đến hấp dẫn cho gia đình dịp Quốc tế thiếu nhi

Sun Plaza Thụy Khuê trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình với nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng không gian lý tưởng để tụ họp, vui chơi.

Bộ VHTTDL kiểm tra các công trình vi phạm tại vùng lõi vịnh Hạ Long

Sáng 25.5, Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao - Du lịch đi kiếm tra một số công trình xây dựng tại vùng lõi vịnh Hạ Long và Bái Tử Long