Pháp Luật Plus - Tuyên Quang: CSGT huyện Chiêm Hóa kiểm tra giấy tờ siêu tốc

Tuyên Quang: CSGT huyện Chiêm Hóa kiểm tra giấy tờ "siêu tốc"

0
Trong buổi chiều ngày 3, 4/1/ 2016, hàng chục chiếc xe chở quá khổ đã được các chiến sĩ CSGT huyện Chiêm Hóa kiểm tra giấy tờ trong "chớp mắt"

Video: Cảnh sát giao thông huyện Chiêm Hóa kiểm tra giấy tờ các tài xế xe tải "siêu tốc".

Theo ghi nhận của Phapluatplus.vn chiều ngày 3/1 trên đường lên đỉnh đèo Gà, xã Phúc Thịnh (huyện Chiêm Hóa, Tuyên Quang) tổ công tác cảnh sát giao thông, gồm 2 chiến sĩ. Ngồi trên xe ô tô mang biển kiểm soát 22C - 1469.

Được biết, quốc lộ ĐT 190, nối từ huyện Hàm Yên đi các huyện Chiêm Hóa, Na Hang (Tuyên Quang) là tuyến đường huyết mạch giao thương hàng hóa giữa huyện Chiêm Hóa với các huyện khác của tỉnh Tuyên Quang.

Hầu hết các xe tải, đều chở mía, gỗ nhưng các xe tải này đều chở quá khổ so với kích thước của xe. Không những vậy, trong thời gian gần đây, đoạn đường này thường xảy ra tai nạn, đã có những xe mía chất quá đầy đổ chổng kềnh giữa đường đèo dốc vô cùng nguy hiểm.

Theo ghi nhận của Phapluatplus.vn chỉ trong buổi chiều 3/1 tại địa phận xã Yên Nguyên trên quốc lộ ĐT 190, hàng chục xe tải chở gỗ, mía quá khổ "được" các chiến sĩ CSGT huyện Chiêm Hóa ra hiệu lệnh dừng xe .

Bất ngờ hơn, có nhiều xe tải đang chở gỗ, mía không có hiệu lệnh của CSGT cũng "tự" dừng lại, và chạy tới chiếc xe mà CSGT đang ngồi và xuất trình giấy tờ một cách "ngoan ngoãn". Không rõ cánh tài xế có vi phạm giao thông hay không, nhưng việc "ngoan ngoãn" chạy tới xuất trình giấy tờ là một điều rất lạ?.

Lạ lùng hơn, trong khi cánh tài xế chở hàng dừng lại xuất trình giấy tờ với chiến sĩ CSGT, nhưng các "công bộc" của dân này ngồi "nguyên" trong xe. Mà chỉ thò tay ra kiểm tra, và "trả giấy tờ" trong chớp mắt. Không hề bước xuống, chào tài xế một cách "đúng điều lệ" ngành.

Như đã thành thường lệ các lái xe cầm trên tay mảnh giấy hoặc cuốn sổ nhỏ khẩn trương tiến lại trao cho chiến sĩ CSGT đầu trần ngồi trong xe ô tô. Chiến sĩ này nhận một vật gì đó, kiểm tra rất nhanh rồi trả lại "giấy tờ" cho tài xế. 

Cứ như vậy đều đặn chỉ trong buổi chiều ngày 3/1 và chiều ngày 4/1/ 2016, phóng viên Pháp Luật Plus đã ghi nhận hàng chục hình ảnh phản cảm này.

Liệu các chiến sĩ CSGT huyện Chiêm Hóa đang thực thi nhiệm vụ được giao chiều ngày 3/1 trên đỉnh đèo Gà, xã Phúc Thịnh có đúng theo Thông tư 65/2012/TT-BCA quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát của cảnh sát giao thông đường bộ.

Không những vậy, hình ảnh clip mà Phapluatplus.vn ghi nhận chiều 4/1, tại địa phận xã Hòa Phú trên quốc lộ ĐT 190 cũng xảy ra tình trạng như trên. Chiến sĩ CSGT cũng ngồi trong xe ô tô mang biển kiểm soát 22C - 1469 và kiểm tra giấy tờ một cách "siêu tốc".

Trao đổi với Phapluatplus.vn sáng ngày 5/1, ông Đào Đức Phương Đội trưởng Đội CSGT, Công an huyện Chiêm Hóa cho biết: Không có văn bản nào quy định ưu tiên cho các xe chở hàng nông sản quá tải trên tuyến đường này, hiện anh em chỉ có thể đo đạc chiều cao chiều dài chiều rộng vượt quá kích thước cho phép thôi, chứ tải trọng thì chịu bởi vì không có cân.

Tổ công tác của CSGT Công an huyện Chiêm Hóa chỉ có 2 người không xuống khỏi xe khi làm nhiệm vu, về điều này ông Phương nói sẽ xác minh và chấn chỉnh sau.

Dưới đây là một số hình ảnh kiểm tra giấy tờ "siêu tốc" của tổ công tác CGST huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) trên quốc lộ ĐT 190 mà Phapluatplus.vn ghi nhận được:

Tổ công tác CSGT huyện Chiêm Hóa lập chốt tại quốc lộ ĐT 190 đoạn qua địa phận xã Yên Nguyên.
Tổ công tác CSGT huyện Chiêm Hóa lập chốt tại quốc lộ ĐT 190 đoạn qua địa phận xã Yên Nguyên.
Chiến sĩ CSGT huyện Chiêm Hóa ngồi trong xe
Chiến sĩ CSGT huyện Chiêm Hóa ngồi trong xe "kiểm tra" giấy tờ tài xế một cách "siêu tốc".
Cứ vài phút lại có 1 tài xế
Cứ vài phút lại có 1 tài xế "ngoan ngoãn" chạy tới để các chiến sĩ CSGT kiểm tra.
Hàng loạt các xe chở gỗ, mía quá khổ lưu thông qua quốc lộ DDT190.
Hàng loạt các xe chở gỗ, mía quá khổ lưu thông qua quốc lộ DDT190.
Chiến sĩ này ngồi trong xe, kiểm tra giấy tờ một cách
Chiến sĩ này ngồi trong xe, kiểm tra giấy tờ một cách "siêu tốc".
Không rõ cánh tài xế có vi phạm giao thông hay không. Nhưng rất
Không rõ cánh tài xế có vi phạm giao thông hay không. Nhưng rất "ngoan ngoãn" tự chạy tới chỗ CSGT để cho các chiến sĩ này kiểm tra giấy tờ. Mặc dù, các chiến sĩ này không ra hiệu lệnh.
Tuyên Quang: CSGT huyện Chiêm Hóa kiểm tra giấy tờ
Xe tải chở mía lật giữa đường ngày 17/12/2015 trên đèo Gà, quốc lộ ĐT 190.
Xe tải chở mía lật giữa đường ngày 17/12/2015 trên đèo Gà, quốc lộ ĐT 190.

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm Phóng viên điều tra

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

0
Không chỉ đẹp, Đền Cửa Ông còn là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam với những huyền thoại, truyền thuyết bí ẩn.

Đà Nẵng: Du lịch trải nghiệm bình minh trên vịnh Nam Ô bằng thuyền thúng

Về phương án quản lý ghềnh Nam Ô (Đà Nẵng), chủ đầu tư đất xuất ý tưởng “Du lịch trải nghiệm bình minh ở vịnh Nam Ô trên thuyền thúng”.

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

Không chỉ đẹp, Đền Cửa Ông còn là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam với những huyền thoại, truyền thuyết bí ẩn.

Diện mốt không quần, nữ rapper Hàn 'méo mặt' vì lộ nội y

Nữ rapper Hàn Jessi xuất hiện ở sân bay với trang mục 'áo không quần' nhưng vô tình bị lộ vòng ba khi giơ tay chào fan hâm mộ.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách ĐT Việt Nam đấu Malaysia, Indonesia

HLV Park Hang Seo chốt danh sách ĐT Việt Nam nhằm chuẩn bị thi đấu Vòng loại 2 World Cup 2022 đợt 3, có tên của Tô Văn Vũ, Mạc Hồng Quân.

Quốc tế