Pháp Luật Plus - Tuyên Quang: Bến đò giỡn mặt tử thần cách phòng CSGT đường thủy 500 m

Tuyên Quang: Bến đò "giỡn mặt tử thần" cách phòng CSGT đường thủy 500 m

0
Giữa TP Tuyên Quang, nơi chỉ cách phòng CSGT đường thủy khoảng 500 m, vẫn tồn tại những con đò mỏng manh chở khách sang sông như giỡn mặt tử thần.

Theo phản ánh của người dân địa phương, dọc bờ sông Lô đoạn thuộc tổ 22, phường Hưng Thành, TP Tuyên Quang vẫn còn tồn tại  một số bến đò có các thuyền nhỏ neo đậu để vận chuyển hành khách.

Bất chấp nguy hiểm, các chủ thuyền nhồi nhét hàng chục người cùng hàng hóa, hoạt động tấp nập trên sông mà không hề thấy bóng dáng cơ quan chức năng nào xử lý hoặc ngăn chặn.

Sáng ngày 4/2/2016, phóng viên Pháp luật plus đã có mặt tại khu vực soi Tình Húc, tổ 22, phường Hưng Thành, TP tuyên Quang, nơi chỉ cách phòng CSGT đường thủy chừng 500 m.

Theo quan sát của PV, những con thuyền sắt mỏng manh gắn máy, không hề phòng bị phao cứu hộ đang hối hả hoạt động. Phần lớn khách đi thuyền là công nhân xây dựng bờ kè bờ sông.

Khi được hỏi về trọng tải cho phép của thuyền thì người lái thuyền trả lời không biết, chỉ ước lượng khi chở ngô là được khoảng 1 tấn .

Được biết, đây là đoạn sông thường xuyên xảy ra tai nạn đường thủy. Vụ thương tâm nhất xảy ra vào ngày 12/01/2011 khi chiếc thuyền chở 13 người do anh Hà Văn Bình (33 tuổi, trú tại thôn Viên Châu, xã An Tường, TP Tuyên Quang) điều khiển ra đến giữa sông thì đột ngột chúi mũi chìm nghỉm.

 9 người trên thuyền đã bị nước cuốn trôi và tử vong sau đó, chỉ 4 người may mắn thoát chết.

Vụ đắm thuyền khiến 9 người thiệt mạng xảy ra ngày 12/01/2011 tại tổ 22, phường Hưng Thành, TP Tuyên Quang.
Vụ đắm thuyền khiến 9 người thiệt mạng xảy ra ngày 12/01/2011 tại tổ 22, phường Hưng Thành, TP Tuyên Quang.

Trước tình trạng báo động này, đã đến lúc các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang cần rà soát lại các bến đò vận tải hành khách không phép trên trên địa bàn tỉnh, nhất là vào dịp tết Bính Thân 2016, khi nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân tăng cao.

Tiến Vũ

Loading...

Bình luận

Loading...

Hà Giang: Tổ chức ngày hội văn hóa dân tộc Lô Lô và lễ cúng tổ tiên năm 2019

Ngày hội văn hóa Lô Lô được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc ít người.

Siu Black tiết lộ sự thật gây "sốc" sau khi vỡ nợ hàng tỷ đồng

Lần đầu tiên sau 5 năm trải qua biến cố vỡ nợ, Siu Black mới có thể bình tĩnh ngồi kể lại những khó khăn mà chị từng trải qua.

[Truyện ngắn] Người chờ bão

Để ấm êm ngự mãi trong nhà, cây muốn im mà gió chẳng đừng. Nghịch cảnh ở đời là thế. Nhưng sự tréo ngoe của Thuận không nằm ở đó…

Hãy trả lại sự linh thiêng cho ông Hoàng Bảy!

Không biết tự bao giờ, ngôi đền nhỏ miền sơn cước ngày càng thu hút nhiều người không chỉ để lễ bái mà còn vì xin lộc “lô đề”?