Pháp Luật Plus - Tưới xăng đốt xe người khác sau va chạm giao thông có thể bị xử lý hình sự?

Tưới xăng đốt xe người khác sau va chạm giao thông có thể bị xử lý hình sự?

0
Sau va chạm giao thông, nam thanh niên đi xe SH gọi bạn mang xăng đến đốt xe máy của người vừa va chạm với mình.

 Clip: Chiếc xe máy bị đốt sau va chạm giao thông. 

Chiều 17/12, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một chiếc xe máy bốc cháy giữa đường với sự chứng kiến của nhiều người.

Sáng ngày 18/12, trao đổi với PV, đại diện UBND xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) xác nhận thông tin về vụ việc trên.

Được biết, vụ việc xảy ra vào chiều ngày 16/12. Vào thời điểm trên, nam thanh niên tên T. (trú tại phường Nam Thanh, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) điều khiển xe máy hiệu Honda SH mang BKS: 27B1 – 259.xx.

Khi đi đến đoạn địa phận thuộc khu C4, xã Thanh Hưng thì bất ngờ xảy ra va chạm giao thông với xe máy hiệu Yamaha do một người phụ nữ tên M. (trú tại xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) cầm lái di chuyển theo chiều ngược lại.

Tưới xăng đốt xe người khác sau va chạm giao thông có thể bị xử lý hình sự?

Vụ va chạm giao thông khiến T. và chị M. chỉ bị xây xước nhẹ nhưng 2 chiếc xe máy bị hư hỏng nặng. Đáng nói, chiếc xe của T. bị chùn khung, gẫy gập về phía trước, không thể di chuyển được nữa.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, T. và chị M đã xảy ra mâu thuẫn, cãi vã do không có sự thống nhất trong việc thương lượng, đền bù tài sản hư hỏng. Trong lúc cãi vã, T. đã gọi thêm một người bạn mua xăng đến rồi kéo chiếc xe của chị M. ra giữa đường đốt khiến chiếc xe của người phụ nữ bốc cháy dữ dội. Chiếc xe sau đó chỉ còn trơ khung tại hiện trường.

Nhận được tin báo, Công an xã Thanh Hưng đã có mặt tại nơi xảy ra vụ việc để bảo vệ hiện trường đồng thời thông báo cho Công an huyện Điện Biên đến điều tra làm rõ vụ việc.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ theo quy định.

Điều 178 Bộ luật Hình sự năm 2015, Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản:

1. Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về một trong các hành vi quy định tại Điều này mà còn vi phạm; Đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm; Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội; Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ; Tài sản là di vật, cổ vật.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

Có tổ chức; Gây thiệt hại cho tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng; Tài sản là bảo vật quốc gia; Dùng chất nguy hiểm về cháy, nổ hoặc thủ đoạn nguy hiểm khác; Để che giấu tội phạm khác; Vì lý do công vụ của người bị hại; Tái phạm nguy hiểm…

(Nguồn tổng hợp: Đời sống Việt Nam, Một Thế Giới, Gia Đình Mới)

Văn Duy

Loading...

Bình luận

Loading...
Cách ly để gắn kết

Cách ly để gắn kết

0
Vào những ngày cách ly xã hội, từ thành thị đến nông thôn chẳng như mọi khi, đường phố vắng lặng như mùng một Tết.
Nỗi nhớ loa kèn

Nỗi nhớ loa kèn

0
Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Ý thức cộng đồng thấm đẫm trong tư tưởng của nhà Phật

Phật giáo luôn mang ý thức về cộng đồng với một tinh thần trách nhiệm xã hội cao cả, hành động vì lợi ích của người khác và lợi ích chung.

Nỗi nhớ loa kèn

Tháng Tư rồi cơ à? Những ngày làm việc tại nhà, hạn chế ra đường, cô dường như không còn nhớ ngày hay tháng gì nữa, hóa ra đã là tháng Tư.

Tối giản lễ cưới, ma chay thời... Covid

Chỉ người thân gia đình truy điệu,…. Chính điều này đã góp phần không nhỏ phòng trừ và đẩy lùi sự lây lan dịch bệnh tới các gia đình và cộng đồng.

Tiếng hát… át Covid

Ca ngợi vẻ đẹp của tình người trong giông bão, tri ân những nỗ lực của Chính phủ, sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch.