Pháp Luật Plus - Tước Giấy phép lái xe hai tháng đối với tài xế đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân

Tước Giấy phép lái xe hai tháng đối với tài xế đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân

0
Lãnh đạo đội CSGT số 2 (Công an TP Hà Nội) đã tiến hành xử phạt đối với tài xế điều khiển xe đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ clip ghi lại hình ảnh một xe biển xanh cùng bốn xe biển trắng nối đuôi nhau đi ngược chiều với tốc độ cao trên cầu Nhật Tân diễn ra vào chiều ngày 6/4 vừa qua.

Thông tin về sự việc nêu trên, Trung tá Hà Văn Tuân, Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã xử phạt lái xe biển xanh của Bộ Y tế vì lỗi đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân vào trưa ngày 6/4.

Theo đó, lái xe của Vụ Kế hoạch tài chính là ông Cao Mạnh Cường (SN 1964, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội). Ông Cường đã điều khiển xe ô tô mang BKS 31A-7284 đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân cùng 4 ô tô khác.

Xe ô tô biển xanh đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân (Ảnh cắt từ clip).
Xe ô tô biển xanh đi ngược chiều trên cầu Nhật Tân (Ảnh cắt từ clip).

Ngay sau đó, Vụ Kế hoạch tài chính đã có văn bản giải trình về vụ việc. Theo đơn vị này, ô tô 31A-7284 trong lúc đi đón chuyên gia tư vấn Nhật Bản qua cầu Nhật Tân thì có một vụ tai nạn.

Do tuyến đường bị tắc, đồng thời một số cán bộ xử lý hiện trường ra tín hiệu để các xe quay đầu nên lái xe đã quay đầu ngược chiều để đi hướng khác.

Tuy nhiên, lãnh đạo Đội CSGT số 2 đã phủ nhận thông tin trên. Theo đó, đơn vị không hề ra tín hiệu và điều tiết các phương tiện chạy ngược chiều.

Đây là hành vi vô cùng nguy hiểm, không thể có chuyện CSGT cho phép chạy ngược chiều trên cầu Nhật Tân như Vụ Kế hoạch tài chính nêu.

“Tại cơ quan công an, lái xe Cao Mạnh Cường đã thừa nhận hành vi vi phạm với lý do lái xe này đưa ra đó là khi đi đến vị trí qua nửa cầu Nhật Tân thấy bị ùn tắc đồng thời vội đi đón chuyên gia nên đã quay đầu xe đi ngược chiều”, Trung tá Tuân cho hay.

“Ông Cường thừa nhận tại thời điểm quay đầu xe đi ngược chiều không có bất cứ CSGT nào cho phép các phương tiện quay đầu xe”, Trung tá Tuân nói.

Theo đó, Đội CSGT số 2 đã lập biên bản xử phạt theo Nghị định 46/CP của Chính phủ với mức phạt từ 800 nghìn đến 1,2 triệu đồng thời tước giấy phép lái xe này 2 tháng theo quy định.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook