Từ ngày 01/1/2016, ra quân xử lý xe quá khổ, quá tải

0
Tổng cục đường bộ Việt Nam vừa cho biết, cơ quan này và Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ban hành kế hoạch kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm của ôtô chở hàng quá tải trên địa bàn cả nước từ ngày 01/01/2016
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước thực trạng gần đây xe quá tải, quá khổ ra sức hoành hành, gây nhiều khó khăn cho cơ quan quản lý nhà nước. Tổng cục đường bộ và Cục Đăng kiểm sẽ phối kết hợp và đưa ra phương án kiểm tra, xử lý xe quá tải, quá khổ trên mạng lưới đường bộ và tại các Trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc.

Việc kiểm tra này sẽ được tiến hành tại các trạm cân cố định và trạm cân lưu động, đồng thời kiểm tra qua đăng kiểm phương tiện định kỳ và qua kiểm tra đột xuất.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ và Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ tổ chức đoàn kiểm tra đột xuất tại các tạm cân, trên đường và các Trung tâm đăng kiểm về công tác kiểm soát tải trọng phương tiện.

Trong quá trình kiểm tra sẽ có sự phối hợp chặt chẽ giữa các trung tâm đăng kiểm và Thanh tra giao thông xử lý trực tiếp tại các tuyến đường.

Việc kiểm tra cũng sẽ được tập trung mạnh vào một số địa phương, một số tuyến đường mà tình trạng xe quá khổ, quá tải vi phạm nhiều. 

Thu Thủy

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đội tuyển Việt Nam: Không có Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng

Trong đợt dịch Covid-19 thì thủ thành đang có phong độ rất tốt là Bùi Tiến Dũng cũng không được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam lần này.

Nghệ thuật ẩm thực Nyotaimory thưởng thức trên cơ thể người phụ nữ

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Dũng 'lò vôi' và các đại gia Việt sắm xế sang tặng vợ: Bất ngờ với giá tiền

Nhiều đại gia bạo tay chi tiền "khủng" tặng vợ siêu xe giá vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ khiến bao người ngưỡng mộ.

Man Utd, Inter Milan xác định xong đối thủ ở bán kết Europa League

Man Utd ở vòng bán kết Europa League. Trong khi đó, Shakhtar Donetsk xuất sắc hạ Basel 4-1 và sẵn sàng cho cuộc so tài cùng Inter Milan.

Xem thêm