Pháp Luật Plus - Từ ngày 01/1/2016, ra quân xử lý xe quá khổ, quá tải

Từ ngày 01/1/2016, ra quân xử lý xe quá khổ, quá tải

0
Tổng cục đường bộ Việt Nam vừa cho biết, cơ quan này và Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ban hành kế hoạch kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm của ôtô chở hàng quá tải trên địa bàn cả nước từ ngày 01/01/2016
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước thực trạng gần đây xe quá tải, quá khổ ra sức hoành hành, gây nhiều khó khăn cho cơ quan quản lý nhà nước. Tổng cục đường bộ và Cục Đăng kiểm sẽ phối kết hợp và đưa ra phương án kiểm tra, xử lý xe quá tải, quá khổ trên mạng lưới đường bộ và tại các Trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc.

Việc kiểm tra này sẽ được tiến hành tại các trạm cân cố định và trạm cân lưu động, đồng thời kiểm tra qua đăng kiểm phương tiện định kỳ và qua kiểm tra đột xuất.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ và Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ tổ chức đoàn kiểm tra đột xuất tại các tạm cân, trên đường và các Trung tâm đăng kiểm về công tác kiểm soát tải trọng phương tiện.

Trong quá trình kiểm tra sẽ có sự phối hợp chặt chẽ giữa các trung tâm đăng kiểm và Thanh tra giao thông xử lý trực tiếp tại các tuyến đường.

Việc kiểm tra cũng sẽ được tập trung mạnh vào một số địa phương, một số tuyến đường mà tình trạng xe quá khổ, quá tải vi phạm nhiều. 

Thu Thủy

Loading...

Bình luận

Loading...

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.

Chỉ trích Bùi Tiến Dũng, HLV Akira Nishino muốn đẩy áp lực sang đội tuyển Việt Nam

Không loại trừ đấy là đòn “chơi chiêu” của vị HLV người Nhật, đẩy cầu thủ Việt Nam vào tâm lý ức chế.