Pháp Luật Plus - Trong ba ngày nghỉ lễ, cả nước có 57 người chết và 46 người bị thương do TNGT

Trong ba ngày nghỉ lễ, cả nước có 57 người chết và 46 người bị thương do TNGT

0
Trong 03 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, toàn quốc xảy ra 73 vụ tai nạn giao thông, làm chết 57 người, 46 người bị thương.

Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an trong 03 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, toàn quốc xảy ra 73 vụ tai nạn giao thông, làm chết 57 người chết, 46 người bị thương.

Trong đó, ngày 2/9/2019, toàn quốc xảy ra 23 vụ tai nạn giao thông, làm chết 16 người, bị thương 20 người. Trong 3 ngày nghỉ, lực lượng chức năng xử lý 16.600 trường hợp vi phạm, trong đó 260 tài xế vi phạm nồng độ cồn; phạt hành chính hơn 7,1 tỷ đồng; tạm giữ 117 ôtô và 2.300 xe máy; tước 405 giấy phép lái xe.

888

Tai nạn giao thông đã khiến cho 57 người thiệt mạng và 46 người bị thương do tai nạn giao thông (ảnh minh họa).

Riêng các tuyến cao tốc trên cả nước, CSGT lập biên bản 150 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính gần 260 triệu, tước 5 giấy phép lái xe.

Cục CSGT phân tích trong 3 ngày nghỉ lễ, các vụ tai nạn giao thông xảy ra do người điều khiển xe vi phạm các lỗi như chạy quá tốc độ, có nồng độ cồn và không đội mũ bảo hiểm.

Cùng ngày, Ủy ban ATGT Quốc gia cho hay ngày nghỉ cuối của dịp lễ, cơ quan này tiếp nhận 67 cuộc gọi, tin nhắn phản ánh xe khách nhồi nhét, tăng giá vé. Ủy ban này chuyển khiếu nại của người dân đến công an các địa phương phối hợp, xử lý.

Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia - đánh giá trật tự an toàn giao thông trong 3 ngày nghỉ được đảm bảo, cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.