Trong ba ngày nghỉ lễ, cả nước có 57 người chết và 46 người bị thương do TNGT

0
Trong 03 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, toàn quốc xảy ra 73 vụ tai nạn giao thông, làm chết 57 người, 46 người bị thương.

Theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an trong 03 ngày nghỉ lễ Quốc khánh, toàn quốc xảy ra 73 vụ tai nạn giao thông, làm chết 57 người chết, 46 người bị thương.

Trong đó, ngày 2/9/2019, toàn quốc xảy ra 23 vụ tai nạn giao thông, làm chết 16 người, bị thương 20 người. Trong 3 ngày nghỉ, lực lượng chức năng xử lý 16.600 trường hợp vi phạm, trong đó 260 tài xế vi phạm nồng độ cồn; phạt hành chính hơn 7,1 tỷ đồng; tạm giữ 117 ôtô và 2.300 xe máy; tước 405 giấy phép lái xe.

888

Tai nạn giao thông đã khiến cho 57 người thiệt mạng và 46 người bị thương do tai nạn giao thông (ảnh minh họa).

Riêng các tuyến cao tốc trên cả nước, CSGT lập biên bản 150 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính gần 260 triệu, tước 5 giấy phép lái xe.

Cục CSGT phân tích trong 3 ngày nghỉ lễ, các vụ tai nạn giao thông xảy ra do người điều khiển xe vi phạm các lỗi như chạy quá tốc độ, có nồng độ cồn và không đội mũ bảo hiểm.

Cùng ngày, Ủy ban ATGT Quốc gia cho hay ngày nghỉ cuối của dịp lễ, cơ quan này tiếp nhận 67 cuộc gọi, tin nhắn phản ánh xe khách nhồi nhét, tăng giá vé. Ủy ban này chuyển khiếu nại của người dân đến công an các địa phương phối hợp, xử lý.

Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia - đánh giá trật tự an toàn giao thông trong 3 ngày nghỉ được đảm bảo, cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Thắng Dortmund đầy kịch tính, Bayern Munich giành Siêu Cúp Đức

Với tỷ số 3-2 để đăng quang Siêu Cúp Đức. Nỗ lực của Haaland không đủ giúp Dortmund bảo vệ thành công danh hiệu này.

Một vòng châu Á vào ngày lễ Trung thu

Tết Trung thu không chỉ riêng Việt Nam mà còn là lễ hội truyền thống ở nhiều nước châu Á. Mỗi quốc gia lại có bản sắc và phong tục riêng biệt.

“Mỹ nhân đẹp nhất Nhật Bản” bị chồng “cắm 182 cái sừng”

Giới giải trí Nhật Bản mới đây lại dạy sóng khi có thông tin, nam diễn viên Ken Watabe - chồng “Đệ nhất mỹ nhân Nhật Bản” Nozomi Sasaki có mối quan hệ ngoài luồng với 182 người.

Đêm Gala Trung Thu - Vui rước đèn đón trăng tại Hà Nội

"Đêm Gala Trung Thu "Vui rước đèn đón trăng” diễn ra tại 11 Ngô Thị Nhậm (Hà Nội) vào tối 1/10 (tức đêm Trung thu - 15/8 Âm lịch).

Xem thêm