Pháp Luật Plus - Trên 2.000 trường tham gia Cuộc thi “Đi đường an toàn – Cho bạn, cho tôi”

Trên 2.000 trường tham gia Cuộc thi “Đi đường an toàn – Cho bạn, cho tôi”

0
Đến nay cuộc thi “Đi đường an toàn – Cho bạn, cho tôi” đã có trên 2.000 trường THCS và THPT trên toàn quốc tham gia với trên 400.000 lượt học sinh tham gia, tính trung bình cứ khoảng 10 giây có một lượt học sinh tham gia cuộc thi.

Căn cứ Công văn số 4509/BGDĐT-GDTrH ngày 03/9/2015 về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2015-2016, để góp phần giúp học sinh có thêm kiến thức giải quyết các tình huống thực tiễn liên quan đến quá trình tham gia giao thông an toàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty TNHH ô tô, xe máy Detech tổ chức Cuộc thi giáo dục kỹ năng sống “Đi đường an toàn – cho bạn cho tôi”.

Trường THPT chuyên Thái Nguyên.
Trường THPT chuyên Thái Nguyên.

Cuộc thi nhằm: Nâng cao hiểu biết, tự bổ sung những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh THCS, THPT.

Qua đó giáo dục kỹ năng sống cần thiết để các em chấp hành đúng pháp luật an toàn giao thông, đảm bảo an toàn cho cá nhân khi tham gia giao thông; Tạo môi trường rèn luyện kỹ năng sống thân thiện, lành mạnh, thu hút học sinh vào các hoạt động ngoại khóa bổ ích và có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức pháp luật giao thông, từ đó góp phần xây dựng văn hóa giao thông cho bản thân, gia đình và cộng đồng…

Trường THPT Uông Bí, Quảng Ninh.
Trường THPT Uông Bí, Quảng Ninh.

Cuộc thi tổ chức dưới hình thức online với những câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng tham gia giao thông. Học sinh dự thi truy cập vào trang http://diduongantoan.edu.vn thông qua máy vi tính có kết nối internet, điện thoại thông minh smarphone, ipad...có kết nối wifi hoặc 3G.

Cuộc thi có hai bộ giải thưởng dành cho cá nhân và tập thể.Trong đó giải cá nhân có một giải nhất là một xe máy điện ESPERO Xmen, hai giải Nhì mỗi giải một xe máy điện ESPERO XmenH; ba giải ba mỗi giải một xe máy điện ESPERO 133H và nhiều giải thưởng khác bằng tiền mặt cho các tập thể và cá nhân đoạt giải.

Trường THPT Hồng Đức, Quảng Ninh.
Trường THPT Hồng Đức, Quảng Ninh.

Đến nay cuộc thi “Đi đường an toàn – Cho bạn, cho tôi” đã có trên 2.000 trường tham gia cuộc thi với trên 400.000 lượt học sinh tham gia.Trung bình khoảng 10 giây có một lượt học sinh tham gia cuộc thi.

Cuộc thi “Đi đường an toàn – Cho bạn, cho tôi” bắt đầu tổ chức vào ngày 8/4 và sẽ kết thúc vào ngày 20/6/2016.

Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Loading...

Thanh Hóa lâm nguy

Trận tiếp đón Than Quảng Ninh vào chiều tối qua là rất quan trọng cho Thanh Hóa trong việc tự cứu mình nhưng họ lại thua với tỷ số đậm 3-1.

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.