Trên 2.000 trường tham gia Cuộc thi “Đi đường an toàn – Cho bạn, cho tôi”

0
Đến nay cuộc thi “Đi đường an toàn – Cho bạn, cho tôi” đã có trên 2.000 trường THCS và THPT trên toàn quốc tham gia với trên 400.000 lượt học sinh tham gia, tính trung bình cứ khoảng 10 giây có một lượt học sinh tham gia cuộc thi.

Căn cứ Công văn số 4509/BGDĐT-GDTrH ngày 03/9/2015 về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm học 2015-2016, để góp phần giúp học sinh có thêm kiến thức giải quyết các tình huống thực tiễn liên quan đến quá trình tham gia giao thông an toàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty TNHH ô tô, xe máy Detech tổ chức Cuộc thi giáo dục kỹ năng sống “Đi đường an toàn – cho bạn cho tôi”.

Trường THPT chuyên Thái Nguyên.
Trường THPT chuyên Thái Nguyên.

Cuộc thi nhằm: Nâng cao hiểu biết, tự bổ sung những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh THCS, THPT.

Qua đó giáo dục kỹ năng sống cần thiết để các em chấp hành đúng pháp luật an toàn giao thông, đảm bảo an toàn cho cá nhân khi tham gia giao thông; Tạo môi trường rèn luyện kỹ năng sống thân thiện, lành mạnh, thu hút học sinh vào các hoạt động ngoại khóa bổ ích và có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức pháp luật giao thông, từ đó góp phần xây dựng văn hóa giao thông cho bản thân, gia đình và cộng đồng…

Trường THPT Uông Bí, Quảng Ninh.
Trường THPT Uông Bí, Quảng Ninh.

Cuộc thi tổ chức dưới hình thức online với những câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng tham gia giao thông. Học sinh dự thi truy cập vào trang http://diduongantoan.edu.vn thông qua máy vi tính có kết nối internet, điện thoại thông minh smarphone, ipad...có kết nối wifi hoặc 3G.

Cuộc thi có hai bộ giải thưởng dành cho cá nhân và tập thể.Trong đó giải cá nhân có một giải nhất là một xe máy điện ESPERO Xmen, hai giải Nhì mỗi giải một xe máy điện ESPERO XmenH; ba giải ba mỗi giải một xe máy điện ESPERO 133H và nhiều giải thưởng khác bằng tiền mặt cho các tập thể và cá nhân đoạt giải.

Trường THPT Hồng Đức, Quảng Ninh.
Trường THPT Hồng Đức, Quảng Ninh.

Đến nay cuộc thi “Đi đường an toàn – Cho bạn, cho tôi” đã có trên 2.000 trường tham gia cuộc thi với trên 400.000 lượt học sinh tham gia.Trung bình khoảng 10 giây có một lượt học sinh tham gia cuộc thi.

Cuộc thi “Đi đường an toàn – Cho bạn, cho tôi” bắt đầu tổ chức vào ngày 8/4 và sẽ kết thúc vào ngày 20/6/2016.

Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Tuyển Việt Nam vỡ kế hoạch, thầy Park có ngay phương án B

V-League phải tạm dừng lần thứ 2, kéo theo kế hoạch tuyển Việt Nam bị lỡ dở buộc thầy Park phải sử dụng phương án mở.

5 điểm đến của Việt Nam giành giải thưởng Travelers' Choice Adwards 2020

Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hội An là những thành phố của Việt Nam vừa có tên trong các giải thưởng của Travelers' Choice Adwards 2020.

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên thả dáng với áo tắm nuột nà khó cưỡng

Nhiều người hâm mộ ưu ái cho rằng MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên sở hữu vóc dáng “vạn người mê”.

Xem thêm