Trạm BOT cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ có "thất thủ" chiều cuối nghỉ 2/9?

0
Dự kiến lượng phương tiện trong chiều và tối nay (3/9) có thể lên tới 50.000 - 60.000 lượt xe lưu thông.
Nút giao Pháp Vân với đường Vành đai 3 thường xuyên xảy ra ùn tắc vào những ngày cao điểm nghỉ lễ.
Nút giao Pháp Vân với đường Vành đai 3 thường xuyên xảy ra ùn tắc vào những ngày cao điểm nghỉ lễ.

Theo ông Oánh, chiều nay (3/9) là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ, dự kiến lượng phương tiện từ các tỉnh, thành phía Nam đổ dồn về Thủ đô Hà Nội qua cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ tăng đột biến. “Chúng tôi dự kiến lưu lượng trong chiều và tối nay có thể lên tới 50.000 - 60.000 lượt xe lưu thông, tăng gấp 1,5 lần so với bình thường”, ông Oánh nói và cho biết, đơn vị đã chủ động đưa ra các giải pháp đảm bảo chống xảy ra ùn tắc tại tuyến đường trọng điểm cửa ngõ phía Nam Thủ đô.

“Hôm nay, dù là ngày nghỉ, chúng tôi vẫn huy động 100% quân số, bố trí người ở ứng trực ở tất cả những vị trí xung yếu thường xảy ra ùn tắc để điều tiết, phân luồng cho các xe lưu thông đảm bảo an toàn, chống ùn tắc. Chúng tôi đã lên phương án mở các làn thu phí ngược chiều để giảm tải lượng phương tiện quá đông dồn về một lúc từ hướng Cầu Giẽ về  trung tâm TP.Hà Nội”, ông Oánh nói và cho biết, Công ty BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cũng phối hợp chặt chẽ với Cục CSGT Đường bộ để điều tiết, phân luồng giao thông từ xa tại khu vực các trạm thu phí; kiểm tra, kiểm soát và xử lý ngay các trường hợp phương tiện gặp sự cố trên đường.

Đề cập đến giải pháp lâu dài, đại diện BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ cho rằng, tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đang được khai thác với quy mô 6 làn xe cao tốc, trong khi khu vực nút giao Pháp Vân - Vành đai 3 (không nằm trong phạm vi dự án cao tốc) đã quá tải, không thể đáp ứng được lưu lượng lớn vào những ngày cao điểm, thường xuyên xảy ra ùn tắc, cấp thiết phải làm thêm các nút giao khác trên tuyến để giảm tải cho tuyến đường có vai trò đặc biệt quan trọng này.

Đình Quang  -  Theo Báo Giao thông

Loading...

Bình luận

Loading...
“Vung tròn mà đậy nồi méo”

“Vung tròn mà đậy nồi méo”

0
Anh chị tỏ ra vui mừng, vồn vã nhưng tôi nhận ra có gì gượng gạo ở họ, chuyện trò cũng nhàn nhạt làm sao đó.

Ra mắt phim ngắn dừng gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp

Hầu hết các tổ chức bảo tồn, các nhà khoa học đều không ủng hộ hoạt động buôn bán, gây nuôi vì mục đích thương mại....

“Đi săn” nhà gỗ cho đại gia, rủng rỉnh đút túi cả trăm triệu mỗi tháng

Hiện nay, ở nhiều vùng làm mộc nổi tiếng ở miền Bắc đã có thêm nghề “thợ săn” nhà gỗ cho các đại gia Việt.

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 sẽ được tổ chức tại Bắc Giang

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các hoạt động thi đấu đỉnh cao và phong trào của thể thao Việt Nam đang dần trở lại...

Xem thêm

Thế giới Facebook