TP HCM: Phát động “Năm An toàn giao thông 2016”

0
Ngày 15/1, tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP HCM, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ban An toàn giao thông Thành phố đã tổ chức Lễ phát động “Năm An toàn giao thông 2016”.

Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; các Sở, Ban, Ngành Thành phố Hồ Chí Minh; và đặc biệt là sự có mặt của hơn 2.000 quần chúng nhân dân đại diện cho 24 quận huyện và các tổ chức chính trị - xã hội của Thành phố; cùng các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

Lễ phát động Năm An toàn giao thông 2016 diễn ra ngày 15-1. Ảnh: Bùi Tư.
Lễ phát động Năm An toàn giao thông 2016 diễn ra ngày 15-1. Ảnh: Bùi Tư.

 Đây là chương trình trọng tâm nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X nhiệm kỳ 2015 – 2020 về chương trình đột phá “Giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông” trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2015-2020, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và đảm bảo an toàn giao thông cho người dân thành phố những ngày cao điểm giáp tết cổ truyền Bính Thân 2016.

Ra quân Năm An toàn giao thông 2016. Ảnh: Bùi Tư.
Ra quân Năm An toàn giao thông 2016. Ảnh: Bùi Tư.

 Báo cáo tại Lễ phát động cũng nêu rõ: Ở Việt Nam, cứ mỗi ngày trôi qua, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Tai họa ập đến bất ngờ này mang đến sự đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình Việt Nam mỗi ngày.

Đây là điều không thể chấp nhận được với một dân tộc đang sống trong hòa bình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xoá nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè, người bị nạn, khiến xã hội cũng bị tổn thương nghiêm trọng.

  

Hà Kiều

Bình luận

Nghệ An sẽ bắn pháo hoa ở 4 điểm đón Tết Tân Sửu

Nghệ An sẽ tổ chức bắn phao hoa ở 4 điểm để chào đón Tết Tân Sửu..

Xếp hàng chờ viết sớ ở Phủ Tây Hồ

Là thời điểm người dân Thủ đô đổ về Phủ Tây Hồ lễ bái, cầu an. Đây cũng là thời điểm các thầy đồ viết sớ bận rộn nhất trong năm.

NSND Trung Kiên đã đi trọn con đường của một người nghệ sỹ lớn

Nhiều nghệ sỹ đã bày tỏ sự thương tiếc trước sự ra đi của nghệ sỹ nhân dân Trung Kiên, một người thầy, nghệ sỹ lớn của nền âm nhạc Việt Nam.

Bản sắc du lịch

Chống ùn tắc giao thông hiệu quả cho TP Đà Lạt, treo thưởng trị giá một tỷ đồng với người đoạt giải nhất, cứ tưởng là “chuyện thật như đùa”.

Xem thêm

Thế giới Facebook