TP HCM: Phát động “Năm An toàn giao thông 2016”

0
Ngày 15/1, tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP HCM, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Ban An toàn giao thông Thành phố đã tổ chức Lễ phát động “Năm An toàn giao thông 2016”.

Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; các Sở, Ban, Ngành Thành phố Hồ Chí Minh; và đặc biệt là sự có mặt của hơn 2.000 quần chúng nhân dân đại diện cho 24 quận huyện và các tổ chức chính trị - xã hội của Thành phố; cùng các phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

Lễ phát động Năm An toàn giao thông 2016 diễn ra ngày 15-1. Ảnh: Bùi Tư.
Lễ phát động Năm An toàn giao thông 2016 diễn ra ngày 15-1. Ảnh: Bùi Tư.

 Đây là chương trình trọng tâm nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ X nhiệm kỳ 2015 – 2020 về chương trình đột phá “Giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn giao thông” trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2015-2020, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và đảm bảo an toàn giao thông cho người dân thành phố những ngày cao điểm giáp tết cổ truyền Bính Thân 2016.

Ra quân Năm An toàn giao thông 2016. Ảnh: Bùi Tư.
Ra quân Năm An toàn giao thông 2016. Ảnh: Bùi Tư.

 Báo cáo tại Lễ phát động cũng nêu rõ: Ở Việt Nam, cứ mỗi ngày trôi qua, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Tai họa ập đến bất ngờ này mang đến sự đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình Việt Nam mỗi ngày.

Đây là điều không thể chấp nhận được với một dân tộc đang sống trong hòa bình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xoá nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè, người bị nạn, khiến xã hội cũng bị tổn thương nghiêm trọng.

  

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Loading...
Quảng Bình có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Quảng Bình có tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh

0
Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình Trần Phong vừa được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

“Vung tròn mà đậy nồi méo”

Anh chị tỏ ra vui mừng, vồn vã nhưng tôi nhận ra có gì gượng gạo ở họ, chuyện trò cũng nhàn nhạt làm sao đó.

Ra mắt phim ngắn dừng gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp

Hầu hết các tổ chức bảo tồn, các nhà khoa học đều không ủng hộ hoạt động buôn bán, gây nuôi vì mục đích thương mại....

“Đi săn” nhà gỗ cho đại gia, rủng rỉnh đút túi cả trăm triệu mỗi tháng

Hiện nay, ở nhiều vùng làm mộc nổi tiếng ở miền Bắc đã có thêm nghề “thợ săn” nhà gỗ cho các đại gia Việt.

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Xem thêm

Thế giới Facebook